Published on February 25, 2020

​The New Neighborhood in Thonglor

ชวนคุณไปเริ่มต้นวันใหม่กับหลากหลายเมนูโฮมเมดแสนอร่อยจาก Newday Project คาเฟ่สไตล์โฮมมี่ที่รังสรรค์ความอร่อยแบบสดใหม่จากห้องครัวโดย คุณเกี๊ยก-อดิเทพ พินิจภิญโญ และ คุณปุ้ย-นงพรรณ ตั้งทวีกูล จาก INK & LION Café คาเฟ่ชื่อดังแห่งย่านเอกมัย ที่วันนี้พวกเขาทั้งคู่ได้เปิดบ้านหลังใหม่ในซอยทองหล่อ 13 ให้กลายมาเป็นเพื่อนบ้านแสนใจดี ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้กับทุกคนที่แวะมาทานกันในทุก ๆ วัน 

 

Newday Project

 

บ้านหลังน้อยที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านทองหล่อ

Homey Vibes

ทาง Newday Project ตั้งใจออกแบบบ้านหลังน้อยใจกลางเมืองแห่งนี้ในสไตล์ Homey โดยในส่วนของตัวบ้านนั้น ทางร้านยังคงโครงสร้างเดิมของบ้านหลังเก่าเอาไว้เช่นเดิม พร้อมมอบกลิ่นอายของความอบอุ่นแก่ทุกคนที่เข้ามาเยือน ผ่านบรรยากาศสบาย ๆ ตามมาด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว เพื่อให้ดูสะอาดสะอ้านและดูโปร่งโล่ง สบายตา อีกทั้งยังมอบความร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่ปกคลุมอยู่ในบริเวณบ้าน และอบอวลไปด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง เสมือนเป็นเพื่อนบ้านใหม่ในย่านทองหล่อที่พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนให้ได้อิ่มอร่อยและเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขในทุก ๆ วัน 

 

บริเวณโซนเคาน์เตอร์ที่สามารถมองเห็นวิธีการทำขนมในห้องเบเกอรีและการชงเครื่องดื่มอย่างใกล้ชิดในทุก ๆ ขั้นตอน

 

คุณปุ้ย-เจ้าของร้าน โดยเธอลงมือครีเอตความอร่อยด้วยตัวเองทุกเมนู

Homemade Bakery and More

ด้วยความที่ทาง INK & LION Café นั้น โดดเด่นในเรื่องของการครีเอตเมนูกาแฟอย่างมาก ดังนั้นทาง Newday Project จึงขอเสิร์ฟความอร่อยด้วยสารพัดเมนูขนมปัง Sourdough สูตรโฮมเมด โดยคุณปุ้ยผู้เป็นเจ้าของ ลงมือเลี้ยงยีสต์ด้วยตัวเอง เพื่อนำยีสต์ที่ได้มาเป็นส่วนผสมของขนมปัง อันมีส่วนประกอบของจุลินทรีย์ที่ดีในการช่วยย่อยอาหาร ตามมาด้วยแป้งขัดสี และนมจากธรรมชาติ ซึ่งทางร้านจะรังสรรค์ความอร่อยออกมาเป็นเมนูขนมปังหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น Sourdough White Bread (130 บาท) ขนมปัง Sourdough เสิร์ฟแบบทานคู่กับ Newday Marmalade หรือแยมผลไม้ตามฤดูกาลสูตรโฮมเมดและเนยโฮมเมด หรือถ้าใครอยากสัมผัสความหอมละมุนของผลไม้ ต้องลองทาน Cranberry Raisin & Walnut Bread (140 บาท) ขนมปังที่เพิ่มกลิ่นและรสชาติด้วยวอลนัท ลูกเกด และแครนเบอร์รี ส่วนอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะสำหรับสั่งมาทานคู่กับกาแฟร้อนแก้วโปรด เห็นจะเป็นเมนู Rosemary Olive Oil Shortbread (28 บาท) ช็อตเบรดชิ้นเล็กพอดีคำ ให้กลิ่นหอมของโรสแมรี ทานได้เพลิน ๆ 

 

Cranberry Raisin & Walnut Bread (140 บาท), Sourdough White Bread (130 บาท) และ Rosemary Olive Oil Shortbread (28 บาท)

และแน่นอนว่าในส่วนของเครื่องดื่มประเภทกาแฟ ที่นี่ยังคงคุณภาพและมาตรฐานของทาง INK & LION Café ไว้ได้ดีเช่นเดิม โดยคุณเกี๊ยกเป็นผู้ลงมือคัดสรรเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีที่ส่งตรงมาจากภาคเหนือของประเทศไทย ให้คอกาแฟได้ลิ้มลอง ครั้งนี้ทางร้านแนะนำเป็นเมนู Hand-Brewed Coffee (140 บาท) ที่สกัดจากเมล็ดกาแฟ Baan Mai Pattana จากจังหวัดเชียงราย 

 

Hand-Brewed Coffee (140 บาท)

ส่วนใครที่ไม่ถนัดดื่มกาแฟ ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ให้ได้ลิ้มลอง เช่น Matcha Clear (Iced 140 บาท) ชาเขียวเย็นที่ชงจากชาเขียวมัทฉะคุณภาพดี ไม่มีส่วนผสมของนมสด ให้รสเข้มข้น ดื่มแล้วสดชื่น

 

Matcha Clear (Iced 140 บาท)

ปิดท้ายกันด้วย Orange Juice (100 บาท) น้ำผลไม้สกัดแบบ Freshly Squeezes Juices ที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานของผลส้มแท้ ๆ แบบไม่ปรุงแต่ง เหมาะสำหรับสาว ๆ สายรักสุขภาพ เพราะดื่มแล้วช่วยเติมวิตามินซีให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี 

 

Orange Juice (100 บาท)

Info
Hours
Open : 7AM - 4PM
Tue : 7AM - 4PM
Wed : Closed
Thu : Closed
Fri : 7AM - 4PM
Sat : 7AM - 4PM
Sun : 7AM - 4PM
Mon : 7AM - 4PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ทองหล่อซอย 13 (ซอยต่อศักดิ์) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit