Published on November 14, 2020

European Style Cafe in Thonglor

Season Bangkok คาเฟ่หลังน้อยที่เปลี่ยนบรรยากาศภายในซอยทองหล่อ 13 ให้กลายเป็นต่างประเทศด้วยการออกแบบอาคารและตัวร้านให้ได้กลิ่นอายของสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป โดดเด่นด้วยโทนสีน้ำเงินขาวที่ช่วยเพิ่มความคลาสสิกให้กับตัวร้านได้เป็นอย่างดี ทำให้คาเฟ่แห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่งพื้นที่สุดชิคที่ดึงดูดใจเหล่า Cafe Hopper ให้แวะมาอิ่มอร่อยและชิลล์เอาต์ได้ตลอดทั้งวัน

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

 

คาเฟ่สุดชิคที่โดดเด่นด้วยงานออกแบบสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป

A Place of Peace

เมื่อก้าวเข้ามาภายในร้านจะพบกับเคาน์เตอร์บาร์เล็ก ๆ ที่สามารถออเดอร์เมนูเครื่องดื่มหรือเมนูเบเกอรีประจำวันได้ตามต้องการ ก่อนจะเข้าไปจับจองพื้นที่ที่ให้ได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์ยุโรป และซึมซับความเงียบสงบ โดดเด่นด้วยดีไซน์ซุ้มประตูโค้ง ในโทนสีน้ำเงินตัดครีม และหากใครมาถึงที่ร้านในช่วงบ่าย ๆ ก็จะได้มู้ดโทนแสงสวย ๆ ที่สาดส่องผ่านมายังหน้าต่างทรงยุโรปบานใหญ่ ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับภายในร้านได้เป็นอย่างดี 

 

เคาน์เตอร์บาร์ขนาดกะทัดรัด ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรีโฮมเมด

 

Season Bangkok

Homemade Bakery and Signature Drinks

สำหรับเมนูต่าง ๆ ทางร้านเน้นเสิร์ฟหลากหลายเมนูเบเกอรีโฮมเมดให้ได้ลิ้มลอง ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์ยุโรป ในยามเช้าแนะนำให้ลอง Salted Eggs Croissant (135 บาท) ครัวซองต์โฮมเมดแป้งกรอบสอดไส้ไข่เค็มเยิ้ม ๆ หอมกลิ่นเนย รสนุ่มละมุนลิ้น สามารถสั่งมาทานคู่กันกับ Hot Latte (95 บาท) ลาเต้ร้อน ๆ ที่ทำจากเมล็ดกาแฟไทยชั้นดี เหมาะเป็นเซ็ตความอร่อยที่ช่วยเติมพลังยามเช้าได้เป็นอย่างดี

 

Salted Eggs Croissant (135 บาท) และ Hot Latte (95 บาท)

หรือจะลองเป็นเมนูเบเกอรีที่เรียกความสดชื่นขึ้นมาอีกนิดอย่าง Yuzu Cheese Pie (180 บาท) ชีสพายเนื้อเนียน นุ่ม ละมุนลิ้น ได้ความหอมมันจากครีมชีสและครีมยูซุ ให้รสเปรี้ยวนิด ๆ ของครีมยูซุที่เข้ากันดีกับครีมชีส เมนูนี้เสิร์ฟมาบนแป้งพายกรุบกรอบ พร้อมตกแต่งด้านบนด้วยครีมสดและดอกไม้สีสันสุดน่ารัก

 

Yuzu Cheese Pie (180 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยสารพัดเมนูเค้กซิกเนเจอร์สุดน่ารักอย่าง Double Berry Cake (150 บาท) บัตเตอร์เค้กรูปทรงสี่เหลี่ยมที่ให้รสเปรี้ยวอมหวานของซอสเบอร์รีที่ท็อปมาด้านบน และเพิ่มรสชาติด้วยสตรอเบอร์รีสด

หรือจะลองเป็น Earl Grey Lemon Cake (150 บาท) เค้กเอิร์ลเกรย์ที่ได้รสชาติชาเอิร์ลเกรย์แบบเน้น ๆ ผสานกับความหอมสดชื่นของเลมอน ก่อนจะท็อปด้านบนตามด้วยน้ำตาลไอซิ่งหวาน ๆ และเลมอนสไลซ์ 

 

Double Berry Cake (150 บาท) และ Earl Grey Lemon Cake (150 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดก็คือ English Tea Orange Cake (150 บาท) เค้กชาอังกฤษเนื้อสปันจ์ทรงสี่เหลี่ยม ที่หอมกลิ่นส้มแบบชัดเจน พร้อมท็อปด้านบนด้วยน้ำตาลไอซิ่งและส้มหั่นชิ้นที่ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ผสานความอร่อยกันได้อย่างลงตัว

 

English Tea Orange Cake (150 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 6PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
59/1 ซอยต่อศักดิ์ (ทองหล่อ 13) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit