Published on February 09, 2018

Welcome To The Dreamland

นิมิตร ร้านอาหารสไตล์เอเซียหนึ่งเดียวบนชั้น 27 ของโรงแรมสุดหรูสัญชาติไทย 137 Pillars Suites & Residences Bangkok เกิดจากความตั้งใจและต้องการนำเสนอประสบการณ์การทานอาหารแบบ Fine Dining ในบรรยากาศสุดพิเศษ พร้อมใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่การตกแต่งจนไปถึงอาหารแต่ละจาน รวมถึงความเป็นส่วนตัวสำหรับทุกคนที่แวะเข้ามารับประทานอาหารที่นี่

 

Luxurious Interior

นิมิตร ได้ทีมอินทีเรียดีไซน์เนอร์ชาวเบลเยี่ยมมาออกแบบให้ โดยเลือกใช้สีโทนน้ำเงินที่สื่อถึงความฝันได้เป็นอย่างดี แต่ละมุมของร้านจะประกอบไปด้วยลวดลายที่แฝงสไตล์ความเป็นเอเซียเข้าไปอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นลวดลายตรงหน้าต่าง หรือลวดลายบนเก้าอี้ เพิ่มความหรูหราด้วยการใช้สีทองตามมุมต่าง ๆ รวมถึงโคมไฟขนาดใหญ่ที่ห้อยมาเพดาน ประกอบกับวิวตึกสูงของกรุงเทพฯ ด้วยแล้ว ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูสวยงามน่าประทับใจ

Cutting edge oriental gastronomy

สำหรับอาหารของที่นี่ได้ เชฟ Nanang Prasetya Aditama เชฟหนุ่มชาวอินโดนีเซีย ผู้ที่เคยฝากฝีมือไว้ที่โรงแรมดังมาหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นที่อินโดนีเซียหรือมัลดีฟส์ และเมื่อได้มาครีเอทเมนูที่ร้าน นิมิตร แห่งนี้ เชฟ Nanang ก็ได้นำเสนอสไตล์ที่เรียกว่า Cutting Edge Oriental Gastronomy โดยการนำเทคนิคการปรุงอาหารใหม่ ๆ มาผสมผสานกับอาหารสไตล์เอเซียที่ไม่จำกัดว่าเป็นชาติใดชาติหนึ่ง พร้อมเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเป็นหลักเพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุด

 

เชฟ Nanang Prasetya Aditama

Dining In The Dream

หลังจากเลือกมุมที่นั่งสวย ๆ ได้แล้ว ก็ได้เวลาทานจานเรียกน้ำย่อย ทางร้านแนะนำ Japanese Pumpkin Soup (320 บาท) ซุปฟักทองญี่ปุ่นเนื้อเนียนผสมผสานกับขิงดองญี่ปุ่น ท็อปด้วยปลาหมึกยักษ์ที่วางบน Crostini แผ่นขนมปังทรงกลมอบกรอบสไตล์อิตาเลียน ก่อนจะปิดท้ายด้วยน้ำมันใบกระเพรา

 

Japanese Pumpkin Soup (320 บาท)

ต่อด้วยจานสลัดอย่าง Smoked Salmon & Avocado Salad (380 บาท) โรลอะโวคาโดจากออสเตรเลียสอดไส้ครีมชีสรสละมุน เสิร์ฟคู่กับสลัดผักสดและแซลมอนจากฝรั่งเศสรมควัน ท็อปด้วยบัลซามิกคาเวียร์และซอสบีทรูท ครีมชีสเนื้อเบาเข้ากันได้ดีกับความสดของอะโวคาโด

 

Cantonese Duck (550 บาท)

มาถึงจานหลัก Cantonese Duck (550 บาท) เนื้ออกเป็ดซูวีจนเนื้อนุ่ม ทานคู่กับทาร์ตเห็ดอบร้อน ๆ พร้อมซอสสวีทเบซิลและซอสเสฉวนเข้มข้น ท็อปด้วยฟองลิ้นจี่ เชฟแนะนำให้ตักทุกอย่างทานพร้อมกันเพื่อให้ได้รสชาติที่พอดี

 

Cantonese Duck (550 บาท)

ขาดไม่ได้กับขนมหวาน ทางร้านแนะนำ Sweet Dream Quartet (390 บาท) ขนมจานใหญ่เหมาะกับแบ่งกันทาน 2 คน ฐานเป็นเค้กช็อกโกแลตบราวนี่เนื้อแน่นรสไม่หวานมาก เสิร์ฟมาพร้อมมาการูนรสขนุนมะลิ และไอศกรีมวานิลลา ท็อปด้วยเบอร์รี่สด เป็นการปิดท้ายมื้อนี้ที่ดีทีเดียว

 

Sweet Dream Quartet (390 บาท)

Info
Hours
-
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 27 โรงแรม 137 Pillars Suites & Residences Bangkok ซอยสุขุมวิท 39 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit