Published on August 28, 2018

Enjoy Thai Food in Home Garden

จากร้านก๋วยเตี๋ยวม้วนคุณนภ ที่เน้นเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวม้วนและสลัดโรลหลังการบินไทยเป็นเจ้าแรก ๆ ส่งต่อความอร่อยแบบไทย ๆ สู่ร้านอาหารในบ้านสวนที่ซ่อนอยู่ในซอยโยธินพัฒนา 3 อย่าง นภ นานา ร้านอาหารไทยที่ก่อตั้งโดยหัวเรือใหญ่อย่าง คุณนภ และ คุณนา ผู้ซึ่งชื่นชอบในการทำอาหารมานานกว่า 10 ปี จนมีหลายคนติดใจและเป็นลูกค้ามาจนถึงปัจจุบัน

 

ประตูกั้นโซนด้านในกับโซนด้านนอก

Relaxing Vibes

บ้านสวนแห่งนี้ต่อเติมจากโซนเดิมที่เป็นระเบียงไม้ริมน้ำ ให้มีโซนห้องแอร์และมุมถ่ายรูปหลากหลายมากขึ้น ด้านนอกมีต้นมะขามใหญ่คอยให้ความร่มรื่น ส่วนด้านหลังมีบ่อปลาที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารหลังบ้านของตัวเอง

 

บรรยากาศริมคลองหลังบ้าน

 

ให้ความรู้สึกเหมือนครัวหลังบ้าน

Fusion Cuisine

นอกจากอาหารไทยที่เสิร์ฟแล้ว ยังมีอาหารไทยแบบฟิวชั่นแนะนำอีกด้วย เริ่มจากเมนูแรก Mini Party Set (280 บาท) เซ็ตสลัดโรลที่ประกอบไปด้วยแซลมอนโรล แหนมเนือง และรวมผัก เสิร์ฟกับน้ำจิ้ม 3 สูตร ที่ครีเอทมาให้เข้ากับสลัดแต่ละชนิด

 

Mini Party Set (280 บาท)

ต่อด้วยเมนูทานเล่นเพลิน ๆ อย่าง ปีกไก่ทอดซอสมะขาม (150 บาท) ปีกไก่หมักซอสจนเข้าเนื้อ ก่อนจะนำไปทอดให้หนังกรอบ แล้วนำมาคลุกเคล้าซอสมะขามรสเปรี้ยวอมหวาน ชุ่มฉ่ำ ทานเพลินจนหยุดไม่ได้

 

ปีกไก่ทอดซอสมะขาม (150 บาท)

ถัดมาเป็นเมนูประยุกต์อย่าง ลาบหมูทอด (150 บาท) หมูสับนำไปคั่วในกระทะ พร้อมคลุกเคล้ากับเครื่องลาบแบบอีสาน เสิร์ฟให้ทานคู่กับผักบัตเตอร์เฮดสดกรอบ ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว จะทานเล่นเพลิน ๆ หรือคลุกกับข้าวสวยก็ดีไม่แพ้กัน

 

ลาบหมูทอด (150 บาท)

ส่วนเมนูถัดมาเป็นเมนูจานหลักและเป็นซิกเนเจอร์ประจำร้าน ลองสั่ง ข้าวผัดมันกุ้งทอด (130 บาท) มันกุ้งแม่น้ำและไข่ไก่ผัดกับข้าวสวยแบบแห้ง ๆ ทานกับกุ้งแชบ๊วยผ่าหลัง ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อม

 

ข้าวผัดมันกุ้งทอด (130 บาท)

เมนูซดร้อน ๆ คล่องคอ ทางร้านแนะนำ หมูตุ๋นต้มแซ่บ (170 บาท) เนื้อหมูหั่นชิ้น ตุ๋นในน้ำซุปกระดูกหมูหอม ๆ ใส่เครื่องสมุนไพรทำให้ได้รสชาติแซ่บ ๆ หวานธรรมชาติ ปรุงรสจนกลมกล่อม แล้วตุ๋นในหม้อหลายชั่วโมง ทำให้เนื้อหมูเปื่อยนุ่ม และได้รสชาติกลมกล่อมของน้ำซุป

 

หมูตุ๋นต้มแซ่บ (170 บาท)

Homemade Dessert Menu

ปิดท้ายกันที่ไอศกรีมโฮมเมดของทางร้านอย่าง ไอศกรีมมะพร้าว (85 บาท) มะพร้าวน้ำหอมแท้ ๆ ปั่นกับเนื้อมะพร้าวหั่นชิ้น และ ไอศกรีมกระท้อน (85 บาท) เนื้อกระท้อนปั่นจนเป็นเนื้อไอศกรีมเบา ๆ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วสดชื่น

 

ไอศกรีมมะพร้าว (85 บาท) และ ไอศกรีมกระท้อน (85 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ซอยธินพัฒนา 3 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit