Red Diamond Specialty Lab

Published on January 03, 2020

Welcome to Specialty Coffee Lab

เปิดบ้านหลังใหม่ของ Red Diamond ที่พร้อมส่งต่อความหอมอร่อยด้วยการขยับขยายสาขาใหม่ไปยังถนนโยธินพัฒนา 3 อย่าง Red Diamond Specialty Lab ร้านกาแฟ Specialty Coffee ที่ยังคงโดดเด่นในเรื่องของรสชาติเมล็ดกาแฟอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเช่นเดิม พร้อมเพิ่มเติมด้วยพื้นที่กว้างขวางของโลเคชันใหม่ ที่พร้อมให้คุณได้ดื่มด่ำกาแฟสุดพรีเมียมท่ามกลางความหอมอบอวลในบรรยากาศดิบเท่ของโรงคั่วกาแฟสุดลึกลับ

 

Red Diamond Specialty Lab สาขาโยธินพัฒนา 3

Rustic is Red Diamond

ทันทีที่มาถึงหน้าร้านจะต้องสะดุดตากับประตูเหล็กสีสนิมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Red Diamond โดยหากเดินเข้ามาจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมกรุ่นของเมล็ดกาแฟที่อบอวลอยู่ทั่วร้าน พร้อมด้วยบรรยากาศที่ถูกแบ่งเป็นมุมที่นั่งและบาร์กาแฟหลากหลายโซน อาทิ Roasting Bar / Espresso Bar และ Slow Bar ที่คัดสรรหลากหลายเมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากทั่วโลก มาพิถีพิถันชงกาแฟที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพในทุก ๆ แก้ว โดยนอกจากนี้ยังต้องการสร้างพื้นที่ให้เป็น Coffee Lab ที่เปิดโอกาสให้เหล่าคนรักกาแฟสามารถมาร่วมพูดคุยและเรียนรู้เรื่องราวของกาแฟได้อย่างเป็นกันเอง

 

สัมผัสความพรีเมียมของกาแฟท่ามกลางบรรยากาศดิบเท่ตามแบบฉบับของ Red Diamond

 

Roasting Bar ที่พร้อมให้ดื่มด่ำกาแฟในบรรยากาศของโรงคั่ว

Perfect Blend

สำหรับเมนูเครื่องดื่มของทางร้าน แน่นอนว่า Red Diamond โดดเด่นในเรื่องของหลากหลายเมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่คั่วเองด้วยเครื่องคั่วบดคุณภาพ ไปจนถึงการให้บริการที่อบอุ่นและเป็นกันเอง โดยนอกจากนี้ยังมีกาแฟ Seasonal Blend ที่เป็นเบลนด์พิเศษของทางร้าน อีกทั้งยังสามารถสั่ง Blend เมล็ดกาแฟรสโปรดปรานของตัวเองได้โดยเฉพาะ

 

บาริสต้าที่พิถีพิถันชงกาแฟอันอัดแน่นไปด้วยคุณภาพในทุก ๆ แก้ว

House Blend of Red Diamond

ในส่วนของเมล็ดกาแฟ House Blend ของทางร้าน แนะนำ Red Diamond กาแฟคั่วอ่อนด้วยเมล็ดพันธุ์จากแอฟริกา ที่ให้กลิ่นหอมของดอกไม้และผลไม้ / Black Diamond กาแฟคั่วกลางด้วยเมล็ดพันธุ์จากอเมริกา ให้รสชาติหอมกลิ่นอัลมอนด์และคาราเมล / God Father กาแฟคั่วกลางถึงเข้ม ที่ Blend ด้วยเมล็ดพันธุ์จากไทยบราซิล ให้รสชาติคล้ายเฮเซลนัท คาราเมล และโกโก้ หรือสำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟรสชาติเข้มข้น แนะนำ Old School กาแฟคั่วเข้มด้วยเมล็ดกาแฟไทย โดยให้รสชาติเข้มข้นคล้าย Dark Chocolate

 

เมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่คั่วเองด้วยเครื่องคั่วบดคุณภาพ

ลองมาสัมผัสกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟสุดพรีเมียมแก้วแรกไปกับ Hot Drip (500 บาท) กาแฟดริปร้อน ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ Panama Geisha Baru โดยราคาจะขึ้นอยู่กับเมล็ดกาแฟที่เลือกใช้ สำหรับเมนูนี้ให้รสสัมผัสแบบ White Honey ที่ให้กลิ่นหอมกรุ่นคล้ายกับ Lemon Honey ที่ไม่เหมือนใคร

 

Hot Drip (500 บาท)

เอาใจคนรักกาแฟนมด้วยเมนู Dirty (160 บาท) กาแฟนมแช่เย็น ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ House Blend อย่าง Red Diamond โดยจะสัมผัสได้ถึงรสชาติเข้มข้นของกาแฟ พร้อมรสกลมกล่อม หอมละมุนของนมได้อย่างพอดี

 

Dirty (160 บาท)

ตามมาด้วยอีกหนึ่งเมนูแนะนำ อย่าง Sex Bomb (160 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ God Father ซึ่งให้รสสัมผัสกลิ่นหอมของกาแฟแบบ Honey / Creamy / Nutty ที่ผสมผสานความหอมกลมกล่อมด้วยนม พร้อมเสริมความเข้มข้นด้วย Dark Chocolate ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Sex Bomb (160 บาท)

ต่อกันที่เมนู Cold Brew (200 บาท) กาแฟสกัดเย็นรสเข้มข้น ที่ใช้ระยะเวลาในการทำกว่า 20 ชั่วโมง โดยทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟบราซิล ที่มีรสชาติคล้ายกับถั่วและช็อกโกแลต โดยจะสัมผัสได้ถึงความเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟคั่วบดออกมาได้เป็นอย่างดี

 

Cold Brew (200 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ต้องลอง Twilight (200 บาท) กาแฟ Cold Brew ที่ผสมผสานความหอมหวานด้วยผลไม้อย่างส้มและพีช จากนั้นเพิ่มความสดชื่นด้วยโซดา โดยให้สัมผัสความหอมสดชื่นของผลไม้ที่เข้ากันได้ดีกับกลิ่นหอมของกาแฟ

 

Twilight (200 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูสุดพิเศษ อย่าง Nitro Blue Dream (200 บาท) ชาผลไม้สกัดเย็น ที่ให้กลิ่นและรสชาติคล้ายกับ Pineapple / Gummy / Lime และ Blueberry ให้สัมผัสถึงความสดชื่นที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมของผลไม้แบบเต็มคำ โดยเป็น Special Menu ที่พร้อมเสิร์ฟเฉพาะที่นี่ที่เดียว

 

Nitro Blue Dream (200 บาท)

สำหรับความพิเศษของสาขา Red Diamond Specialty Lab คือมีบริการ Drive Thru เป็นสาขาแรก โดยเปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-18.00 น.

Info
Hours
Everyday : 10AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ถนนโยธินพัฒนา 3 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit