เนื้อหอม คาเฟ่

Published on August 23, 2020

The Taste of Local

'ลาดหญ้า' ยังคงเป็นย่านที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความคลาสสิกด้วยวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่บวกรวมเข้ากับสภาพแวดล้อมอันแฝงไว้ด้วยความอบอุ่นและเป็นเสน่ห์ที่ไม่เหมือนที่ไหน เช่นเดียวกับที่ เนื้อหอม คาเฟ่ ร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนพื้นที่แยกบ้านแขกติดกับถนนอิสรภาพ ซึ่งถูกสร้างขึ้นเป็นพื้นที่ที่มาพร้อมกับแนวคิดของความยั่งยืน เชื่อมโยงทุกอย่างเข้ากับชุมชนเมืองเก่า คงเสน่ห์ความเป็นเอกลักษณ์และถ่ายทอดรากเหง้าของชุมชนในละแวกนี้ออกมาให้คุณได้สัมผัสกันผ่านเมนูอาหารจานพิเศษ

 

บรรยากาศสุดคลาสสิกบริเวณหน้าร้าน

New Community Space in Thonburi

“ด้วยความที่เราชอบย่านฝั่งธนอยู่แล้ว ชอบความโบราณที่มาเจอกับความเป็นเมืองอันเป็นเสน่ห์ของย่านนี้ ที่นี่เลยตั้งใจออกแบบให้เข้ากับความเชื่อมโยง เหมือนบันไดวนที่เราสร้างขึ้นใหม่ให้วนไปทีละชั้น เราต้องการแนะนำรูปแบบของร้านอาหารแบบใหม่หลัง Covid-19 โดยชั้นแรกจะทำเป็น Supermaket ขายของที่เรา Custom มาแล้ว เป็น Gourmet เล็ก ๆ ที่ทำให้คนไม่รู้สึกเขินที่จะเข้ามา” คุณตั้ม และ คุณปอ สองหนุ่มสาวเจ้าของร้าน บอกเล่าถึงที่มาของเนื้อหอม คาเฟ่

 

บริเวณโซนบันไดทางเดินขึ้นไปยังชั้นต่าง ๆ ถูกรีโนเวทขึ้นมาใหม่จากโครงสร้างของตัวอาคารเดิม

หากเดินขึ้นบันไดมายังชั้น 2 ของร้าน จะพบกับโต๊ะยาวสำหรับนั่งทานอาหาร โดยทางร้านตั้งใจออกแบบมาเพื่อให้เป็นพื้นที่ Cafeteria ซึ่งทุกคนสามารถนั่งทานอาหารร่วมกันได้อย่างอบอุ่น สุดท้ายคือบริเวณชั้น 3 ที่ถูกออกแบบให้เป็นส่วนของบาร์เล็ก ๆ เผยให้เห็นวิวของตึกเก่าผ่านกระจกใสบานใหญ่ โดยพื้นที่นี้พร้อมให้คุณได้เลือกสั่งเครื่องดื่มมา Pairing กับอาหารของทางร้าน จัดเต็มมื้ออาหารสุดพิเศษ

 

บริเวณชั้น 1 ทางร้านตั้งใจออกแบบโซนนี้ให้เป็น Mini Supermarket

Locally Inspired Dining Menus

แน่นอนว่าทางด้านเมนูอาหารก็น่าสนใจไม่แพ้กัน มาถึงร้านแล้วต้องลองสั่ง เนื้อย่างซอสเนื้อหอม (200 บาท) เนื้อส่วนสันนอกที่ย่างมาแบบฉ่ำ ๆ สไลซ์เป็นชิ้นบาง ราดด้วยซอสเนื้อหอมสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติที่ได้เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยกับญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยส่วนผสมจากหอมแดง พริก และกระเทียม แนะนำให้บีบมะนาวแล้วคลุกเคล้าให้ทั่วก่อนทานจะได้รสชาติที่ดียิ่งขึ้น

 

เนื้อย่างซอสเนื้อหอม (200 บาท)

ต่อมาเป็นจานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุมชนย่านนี้ กับเมนู ข้าวพริกแกงคั่วเนื้อใบยี่หร่ากรอบ (180 บาท) ที่ทางร้านใช้เนื้อจากเขียงตลาดเช้า มาคลุกเคล้าเข้ากับพริกแกงเมืองกาญฯ จึงได้กลิ่นอายของความเป็นอาหารป่าและรสชาติจัดจ้านแบบถึงเครื่อง และมีกลิ่นหอมของยี่หร่า (ที่ทางร้านปลูกเอง) อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเนื้อหอม คาเฟ่

 

ข้าวพริกแกงคั่วเนื้อใบยี่หร่ากรอบ (180 บาท)

หรือจะเป็น บะหมี่เนื้อย่าง (180 บาท) เมนูที่ได้แรงบันดาลใจจากย่านท่าดินแดง โดยเส้นบะหมี่ที่ทางร้านเลือกใช้นั้น เป็นบะหมี่จากโรงงานที่ถ่ายทอดความอร่อยมายาวนานกว่า 80 ปี นำมาลวกและพักในน้ำเย็นจนได้เส้นที่นุ่มแต่ยังคงความเหนียวนุ่มของเส้นเอาไว้ ก่อนจะผัดคลุกเคล้ากับซอสสูตรเฉพาะที่ผสมพริกแกงเมืองกาญฯ ลงไปเล็กน้อย แล้วท็อปด้วยเนื้อย่างฉ่ำ ๆ และพริกเผา พร้อมเสิร์ฟเคียงมากับน้ำจิ้มแจ่วที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้บะหมี่ชามนี้อร่อยเด็ด!

 

บะหมี่เนื้อย่าง (180 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูไฮไลต์อย่าง ซี่โครงหมูย่างซอสบาร์บีคิวมาซาล่า (350 บาท) ซี่โครงหมูชิ้นโตที่ได้แรงบันดาลใจจากย่านบ้านแขก โดยทางร้านจะใส่ 'มาซาล่า' เครื่องเทศอินเดียจากชุมชนละแวกร้านมาเป็นหนึ่งในส่วนผสม แล้วลดความหวานลงเพื่อให้ได้รสชาติเครื่องเทศแบบเข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมผักย่างหวาน ๆ ที่ทานเข้ากันอย่างลงตัว

 

ซี่โครงหมูย่างซอสบาร์บีคิวมาซาล่า (350 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 11PM
Wed : 11AM - 11PM
Thu : 11AM - 11PM
Fri : 11AM - 11PM
Sat : 11AM - 11PM
Sun : 11AM - 11PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
227 ถนนอิสรภาพ (หน้าซอยอิสรภาพ 4) เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit