Published on February 22, 2018

Riverside Cafestaurant

สำหรับใครที่มีโอกาสได้แวะไปเดินเที่ยว สัมผัสมนต์เสน่ห์ทางวัฒนธรรมของชุมชนไทย-จีนแถวย่านคลองสาน แล้วกำลังมองหาคาเฟ่หรือร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดี ๆ ต้องไม่พลาดที่จะไปลองความอร่อยกันที่ NYE คาเฟ่-ร้านอาหารไทยสไตล์ Fusion ซึ่งตั้งอยู่ภายใน Amdaeng Bangkok Riverside Hotel บูทีคโฮเทลแห่งใหม่ เต็มไปด้วยกลิ่นอายของวันวานของยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ท่ามกลางความโรแมนติกของวิวสวย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

NYE หรือ ‘นาย’ มาจาก คำนำหน้าชื่อของผู้ชายสมัยก่อน โดยต้องการให้ชื่อร้านมีความสอดคล้องกับชื่อของโรงแรม ‘อำแดง’ซึ่งเป็นคำนำหน้าชื่อของผู้หญิงสมัยก่อนเช่นกัน

 

Dining With A Romantic View

ด้วยความตั้งใจอันดีของ คุณเล็ก-พรรษพล ลิมปิศิริสันต์ และ คุณหมิ่น-วิบูลย์ ลีภักดิ์ปรีดา ผู้เป็นเจ้าของโรงแรม Amdaeng และร้าน NYE แห่งนี้ ในการที่จะทำให้ที่นี่เป็น Cafestaurant ส่วนผสมระหว่างคาเฟ่กับร้านอาหาร ที่ทุกคนสามารถเข้ามานั่งจิบกาแฟ ทานอาหารเย็น ไปพร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลล์และชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซน Outdoor ที่ให้ผู้มาทานได้นั่งรับลมเย็น ๆ และโซน Indoor โดยภายในร้านนั้นตกแต่งด้วยมู้ดแอนด์โทนเข้ม เพื่อสื่อถึงความเป็นผู้ชายตรงตามชื่อของร้าน

 

Thai-Fusion Cuisine

เมนูแนะนำของทางร้านเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูแปลกใหม่ในสไตล์ไทย-ฟิวชั่น เรียกน้ำย่อยด้วย ปอเปี๊ยะไส้หมูตุ๋นและผักกาดดองเสิร์ฟกับน้ำจิ้มพริกตำแบบจีน (220 บาท) หมูสามชั้นตุ๋นกับอ้อย ฉีกเป็นเส้น ๆ ผสมกับผักกาดดอง ห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะ นำไปทอดกรอบ เสิร์ฟกับน้ำจิ้มพริกตำแบบข้าวขาหมูที่ตัดรสกันได้อย่างดี

 

ปอเปี๊ยะไส้หมูตุ๋นและผักกาดดองเสิร์ฟกับน้ำจิ้มพริกตำแบบจีน (220 บาท)

จากนั้นมาต่อกันที่ ยำเป็ดฉีกใส่ลิ้นจี่ ผักชี และผิวส้ม (210 บาท) ยำเนื้อเป็ดย่างที่ทางร้านนำมาฉีกเป็นเส้นคลุกกับน้ำยำ เนื้อลิ้นจี่รสเปรี้ยวอมหวาน ผักชีไทย เปลือกส้ม และโรยหน้าด้วยหอมเจียว จานนี้ให้รสเปรี้ยวอมหวานทานแล้วสดชื่น

 

ยำเป็ดฉีกใส่ลิ้นจี่ ผักชี และผิวส้ม (210 บาท)

อีกหนึ่งจานที่น่าสนใจ พาสต้าน้ำพริกอ่องแบบ Bolognese และเบคอนกรอบ (340 บาท) ฟิวชั่นอาหารไทยและเวสเทิร์น ซอส Bolognese แต่ให้รสชาติแบบไทย ๆ โดยนำน้ำพริกอ่องหมูสับมาผัดกับมะเขือเทศสีดา ใส่พริกแห้ง ใส่ถั่วเน่าแบบชาวเหนือแท้ลงไป ปรุงรสเข้มข้น แล้วนำมาคลุกกับเส้นสปาเก็ตตี้ เบคอน พร้อมเสิร์ฟคู่กับผักชีลาว

 

พาสต้าน้ำพริกอ่องแบบ Bolognese และเบคอนกรอบ (340 บาท)

Thai Herb Dessert

ทานของคาวแล้วอย่าลืมปิดท้ายด้วยเมนูของหวานแบบไทย ๆ อย่าง มะกรูดลอยแก้ว (90 บาท) ของหวานโบราณหาทานยากที่มีกรรมวิธีการทำที่พิถีพิถันมาก ๆ เลยทีเดียว

 

มะกรูดลอยแก้ว (90 บาท)

Coffee Time

ส่วนของคาเฟ่เน้นเสิร์ฟเครื่องดื่มเป็นหลักโดยเฉพาะกาแฟที่เลือกใช้เมล็ดพันธุ์อาราบิก้า ซึ่งให้รสเข้มข้นกว่าเวลาเสิร์ฟจะไม่ใส่น้ำตาลลงไปเพื่อให้ผู้ดื่มได้เติมความหวานได้ตามชอบแนะนำ Iced Latte (125บาท) ลาเต้เย็น อาราบิก้าเข้มข้นแบบเน้น ๆ เสิร์ฟแบบแบ่งเลเยอร์ โดยชั้นล่างสุดเป็นนม ชั้นกลางเป็นกาแฟ แล้วท็อปด้านบนด้วยฟองนมนุ่ม ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำเชื่อมที่ให้คนดื่มได้เลือกปรุงรสที่ใช่ในแบบที่ชอบ

 

Iced Latte (125บาท)

Info
Hours
Open : 12PM - 10PM
Sun : 12PM - 10PM
Mon : 5PM - 10PM
Tue : 5PM - 10PM
Wed : 5PM - 10PM
Thu : 5PM - 10PM
Fri : 5PM - 10PM
Sat : 12PM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Amdaeng Bangkok Riverside Hotel 12/1 ซอยเชียงใหม่ 1 ถนนเชียงใหม่ เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS กรุงธนบุรี ทางออก 3

Facilities
Suggest an Edit