โรงสีริมน้ำ

Published on February 01, 2017

Meet the New Iberry at Lhong

Rong Si ร้านอาหารจากตระกูล Iberry ที่ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในโครงการสุดคลาสสิกอย่าง Lhong 1919 โดยจะเน้นเสิร์ฟหลากหลายเมนูอาหารไทย และซีฟู้ด ภายใต้คอนเซ็ปต์ Authentic Thai Seafood ที่ครบเครื่องเรื่องความพิถีพิถัน และความใส่ใจในทุก ๆ จานตามสไตล์ของเครือ Iberry เช่นเคย

 

 

Rong Si By the River

ตัวร้านจำลองบรรยากาศโรงสีข้าวแบบจีนสมัยโบราณ เพราะที่ตั้งของร้านสมัยก่อนเคยเป็นโกดังเก็บข้าว พร้อมประดับตกแต่งด้วยของสะสมเก่าหายากสุดคลาสสิก มีที่นั่งให้เลือก 2 แบบคือแบบอินดอร์ และแบบเอาท์ดอร์ที่มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ควรค่าแก่การนั่งรับลมชิลล์ ๆ เป็นที่สุด

 

 

เริ่มกันที่เมนูทานเล่นไทย ๆ เมนูแรกที่หยิบเอาเมนูขายดีจากร้าน Cafe Pla มาจัดแต่งใหม่ในแบบของ Rong Si อย่าง เมี่ยงกลีบบัว (250 บาท) โดยจะเสิร์ฟแบบแยกตัวกลีบบัว และเครื่องต่าง ๆ ของเมี่ยงคำออกจากกัน ให้ได้หยิบห่อตามต้องการ และทานพร้อมน้ำจิ้มเมี่ยงสูตรเด็ดของทางร้าน

 

เมี่ยงกลีบบัว (250 บาท)

ถัดมาที่เมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาดอย่าง ห่อหมกขนมครกเนื้อปู (295 บาท) ห่อหมกรสเข้มข้นด้วยพริกแกงอย่างดีที่ทางร้านโขกเอง เพิ่มความพิเศษด้วยเนื้อปูสด ๆ เป็นชิ้น ๆ 

 

ห่อหมกขนมครกเนื้อปู (295 บาท)

ต่อด้วยเมนูซีฟู้ดจานโปรดของใครหลายคนอย่าง ปลาหมึกหอมย่าง (550 บาท) ปลาหมึกหอมตัวใหญ่ ที่ย่างบนเตาถ่านจนสุกกำลังดี เนื้อนุ่ม หนึบ รสชาติหวาน ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ๆ สูตรเฉพาะของทางร้าน

 

ปลาหมึกหอมย่าง (550 บาท)

อย่าลืมตบท้ายมื้อนี้ด้วยเมนูจัดจ้านที่ทางร้านแนะนำให้ลองอย่าง ตำถาดอโยธยา (890 บาท) ตำถาดเครื่องแน่น ๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ๆ ที่ส่งตรงจากจังหวัดอยุธยา มันกุ้งเยิ้ม ๆ ถูกใจหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน

 

ตำถาดอโยธยา (890 บาท)

Refreshing Thai Drinks

เพิ่มความสดชื่นด้วยเมนูเครื่องดื่มคลายร้อยอย่าง ชานมมะตูม (135 บาท) ที่ผสมผสานรสชาติของชานม เข้ากับน้ำมะตูมแบบไทย ๆ พร้อมอัดแน่นไปด้วยท็อปปิ้งอย่างเมล็ดแมงลัก

 

ชานมมะตูม (135 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
โครงการ Lhong 1919 เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit