Published on April 25, 2018

Hidden Place To Go

คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการฉลองค่ำคืนวันสุขสุดชิลล์ด้วยการออกไปดริงก์กับก๊วนคนสนิทที่ Shuushuu บาร์ลับเล็ก ๆ ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในตรอกย่านถนนทรงวาด พร้อมเสิร์ฟเมนูเหล้าบ๊วยภายใต้บรรยากาศที่เหมือนได้นั่งดื่มอยู่ในบาร์ญี่ปุ่นอีกแล้ว และอาจเป็นไปได้ว่าเหล่าบรรดาคนดื่มเหล้าบ๊วย ร่วมด้วยคนที่ชื่นชอบความชิลล์เอาท์ทั้งหลายจะหลงรักที่นี่ได้ไม่ยากนัก

 

ใครที่หาร้านไม่เจอ สังเกตได้จากป้ายไฟนีออน สัญลักษณ์โลโก้บริเวณหน้าร้าน

Shuushuu ตรงกับการออกเสียงภาษาไทยคำว่า ‘ชูวว์ชูวว์’ หมายถึง เสียงเตือนที่ทางร้านตั้งใจสื่อให้เข้าใจตรงกันว่า เมื่อมาบาร์นี้ต้องทำตัวให้เงียบ ๆ เข้าไว้ จะได้ไม่เป็นการรบกวนแขกที่เข้าพักในโฮสเทลซึ่งตั้งอยู่ด้านบนของบาร์

Better Together

บาร์แห่งนี้เกิดจากการรวมตัวกันของ 2 สาวเจ้าของคาเฟ่สุดฮิตบนย่านเมืองเก่าเยาวราชและถนนทรงวาด ซึ่งตั้งร้านอยู่ในละแวกเดียวกัน โดย คุณพิม-ชโลชา นิลธรรมชาติ นั้นเป็นเจ้าของร้าน Nahim Cafe และ คุณเหมียว-ปิยาภา วิเชียรสาร เป็นเจ้าของร้าน Pieces Cafe & Bed ด้วยความชอบในสิ่งเดียวกันจึงก่อตั้งบาร์นี้ให้เป็นที่สำหรับนั่งชิลล์กันแบบกลุ่มเล็ก ๆ ในช่วงค่ำของคืนวันศุกร์และวันเสาร์โดยเฉพาะ

 

เจ้าของร้าน-มือชงเหล้าบ๊วยประจำร้าน

Cherry Pink Neon Bar

Shuushuu มาในมู้ดแอนด์โทนธีมบาร์สีชมพูนีออน เน้นตกแต่งด้วยโลโก้ตัวการ์ตูนรูปบ๊วยน่ารัก ๆ กับสัญลักษณ์นิ้วชี้ที่ริมฝีปาก เหมือนเป็นการส่งสัญญาณเตือนให้เงียบไว้อยู่กลาย ๆ ตามมาด้วยการใช้กระจกเงา เก้าอี้พลาสติกสีนีออน การเล่นแสงสีของไฟประดับสีนีออน ภาพกราฟิก ตัดต่อท่าทางต่าง ๆ ของศิลปิน ดารานักแสดงให้อยู่ในอิริยาบถของท่าชูวว์ชูวว์ ที่ล้วนสร้างกิมมิกเข้ากับคอนเซ็ปต์ของร้านได้เป็นอย่างดี ส่วนภาพคุ้นตาที่เราจะเห็นได้ระหว่างนั่งในบาร์นี้คือคุณพิมและคุณเหมียวสวมใส่ชุดดับเพลิงสีชมพูฮอตพิงค์ ซึ่งกำลังง่วนอยู่กับการชงเหล้าบ๊วย พร้อมเสิร์ฟให้บริการ พูดคุย บอกเล่าถึงส่วนผสมของเหล้าบ๊วยเมนูต่าง ๆ ภายในร้านอย่างเป็นกันเอง
 

คุณพิมพ์-ชโลชา นิลธรรมชาติ (ซ้าย) และ คุณเหมียว-ปิยาภา วิเชียรสาร (ขวา)

What’s your favorite number?

เสน่ห์ของเหล้าบ๊วยคือการดื่มแบบง่าย ๆ เพลิน ๆ ให้ความหลากหลายในเรื่องของรสชาติที่เบสด้วยเหล้าชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโซจู สาเก ผสมเข้ากับบ๊วย แล้วเพิ่มความพิเศษลงไปด้วยการเติมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของผลไม้ ดอกไม้ สมุนไพร เช่น ส้มยูสุ ดอกซากุระ ชาเขียว เพื่อให้ได้รสชาติ กลิ่น และสีสันที่แตกต่างกัน Shuushuu จึงตั้งใจขายแต่เหล้าบ๊วย โดยมีให้เลือกดื่มทั้งแบบออนเดอะร็อค (น้ำแข็งในแก้วทรงลูกบาศก์)) และแบบผสมโซดา Umeshu ของที่นี่มีให้เลือกทั้งหมด 5 สูตร ภายใต้ชื่อหมายเลขที่มีความหมายในตัวเอง ระบุระดับความเข้มข้น ปริมาณแอลกอฮอลล์ให้เสร็จสรรพ ได้แก่ 101-Kishu Monogatari (150 บาท) เหล้าบ๊วยที่มีระดับความเข้มข้นของแอลกอฮอลล์ 14 % แก้วนี้จะให้รสชาติของเหล้าบ๊วยหรือบ่งบอกความเป็นเหล้าบ๊วยได้ดีที่สุด, 420-Ryokucha Umeshu (170 บาท) เหล้าบ๊วยที่มีระดับความเข้มข้นของแอลกอฮอลล์ 12.4% แก้วนี้ดื่มง่าย มีส่วนผสมของชาเขียว

 

214 Nakano Yuzu Umeshu (180 บาท)

214-Nakano Yuzu Umeshu (180 บาท) เหล้าบ๊วยที่มีระดับความเข้มข้นของแอลกอฮอลล์ 12 % ได้แรงบันดาลใจมาจากเลขที่ตั้งของบาร์ แก้วนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ เพราะให้รสหวานและกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของส้มยูสุ ดื่มแล้วสดชื่น, 1543-Nakano Umeshu (200 บาท) เหล้าบ๊วยที่มีระดับความเข้มข้นของแอลกอฮอลล์สุดถึง 20% ตามหมายเลขที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเบอร์สายด่วนของกรมทางหลวง แก้วนี้จึงให้รสเข้มข้น ดื่มแล้วเมาเร็วกว่าแก้วอื่น ๆ และ 888 เหล้าบ๊วยเบอร์ตองของทางร้าน ที่นำเสนอรสชาติและความหอมหวานได้อย่างดีที่สุด โดยมีให้เลือกดื่ม 2 เมนู คือ Aotan No Yuzushu (250 บาท) ให้กลิ่นหอมของส้มยูสุ และ Miyoshino No Sakura (250 บาท) ให้กลิ่นหอมของดอกซากุระ

 

Choose your snack

นอกจากนี้ยังมีเมนูสแน็คให้สั่งทานแกล้มกับเครื่องดื่มอีกด้วย มีให้เลือกทานจับคู่กันแบบเป็นเซ็ต เริ่มจากเซ็ต Snack (50 บาท) ของขบเคี้ยวที่ประกอบไปด้วยแมคคาเดเมีย หรือถั่วแระญี่ปุ่นโรยเกลือหิมาลายัน ตามมาด้วยเซ็ต Double (70 บาท) ให้เลือกทานระหว่างหมูแผ่นกับชีส หรือจะเป็นเซมเบ้ขนมข้าวอบกรอบสไตล์ญี่ปุ่นที่เสิร์ฟมาพร้อมกับปลาหมึกแห้ง เมนูทั้งหมดนี้ต่างก็ช่วยตัดรสชาติและเสริมรสชาติเข้ากับตัวเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

เหล้าบ๊วยยอดนิยม พร้อมขนมขบเคี้ยวแสนอร่อยอย่างแมคคาเดเมีย ปลาหมึกแห้ง และขนมเซมเบ้-ข้าวกรอบญี่ปุ่น

Info
Hours
Today : Closed
Sun : Closed
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : Closed
Thu : Closed
Fri : 7PM - 11PM
Sat : 7PM - 11PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
214 ตรอกสะพานย่านทรงวาด ถนนทรงวาด เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit