Woodbrook Bangkok

Published on April 09, 2018

Chill-Out By The River

หลีกหนีความวุ่นวายจากการใช้ชีวิตใจกลางเมือง แล้วลองพาตัวเองไปผ่อนคลาย ดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลล์กันที่ Woodbrook Bangkok คาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งตั้งอยู่บนถนนทรงวาด หนึ่งในย่านการค้าเก่าของคนไทยเชื้อสายจีนที่ยังเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ความคลาสสิกของทั้งงานสถาปัตยกรรมและวิถีชีวิต เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่แฮงเอาท์แบบสบาย ๆ รับลม ชมวิวริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาไปพร้อม ๆ กับดื่มกาแฟ ทานขนมเบเกอรี่อร่อย ๆ อย่างสบายอารมณ์

 

ดื่มกาแฟ ทานขนม ชมวิวในบรรยากาศสุดชิลล์ที่มุมระเบียงริมน้ำ

Moderate Minimalism

ด้วยคาเฟ่สุดฮิปแห่งนี้เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของ Hostel Urby Bangkok โฮสเทลและคอมมูนิตี้สเปซที่โดดเด่นในเรื่องของงานดีไซน์ เพราะฉะนั้นการออกแบบและตกแต่ง Woodbrook Bangkok จึงไปในทิศทางเดียวกันกับโฮสเทล ด้วยคอนเซ็ปต์เรียบเท่สไตล์มินิมอล พร้อมคุมมู้ดแอนด์โทนให้สอดคล้องกับชื่อร้าน Woodbrook ที่สื่อถึงความเป็นไม้และสายน้ำ อันตรงกับโลเคชั่นหลักที่ตั้งอยู่บริเวณริมน้ำนั่นเอง 

 

มุมบาร์สุดเท่ที่โชว์ผนังปูนเปลือย และยังคงคอนเซ็ปต์งานไม้สีเข้มเช่นเดิม

ทางร้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มเป็นหลัก ตัดกับผนังปูนเปลือยสีเทา โต๊ะหิน-โซฟาสีดำ หมอนอิงและผ้าม่านสีขาวละมุนตา โดยแบ่งโซนให้เลือกนั่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่ โซนบาร์ที่มีเก้าอี้ทรงสูง โต๊ะติดผนังให้นั่งแบบเป็นส่วนตัว ตามมาด้วยโซน Indoor ลักษณะคล้ายกับ Common Room ให้ได้นั่งแบบสบาย ๆ ตามชอบ ไม่ว่าจะมาเดี่ยวหรือมากันเป็นกลุ่มก็มีมุมโต๊ะยาว โต๊ะเดี่ยว และโซฟาในบรรยากาศแสนอบอุ่นไว้รองรับ แต่สำหรับไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือโซนระเบียงริมน้ำที่มี Beanbag ให้ได้นั่งทานอาหาร ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และถ่ายรูปเก๋ ๆ ในคราวเดียว

 

โซน Indoor ก็นั่งสบายไม่แพ้กัน

Coffee & Bakery

ทางคาเฟ่เน้นเสิร์ฟให้บริการด้วยเมนูเครื่องดื่มกาแฟและชาแบบประยุกต์เข้ากับวัตถุดิบท้องถิ่นของคนไทยเชื้อสายจีน รวมไปถึงเมนูครีเอทเมนูขนมอบสดใหม่ทั้งแบบคาวและแบบหวานให้เลือกทานกันแบบไม่หนักท้อง สำหรับเมนูแนะนำนั้น เริ่มต้นกันที่ Brook Mountain (120 บาท) กาแฟนมรสชาติไทย ๆ ที่เพิ่มความกรุบกรอบของคุกกี้แอนด์ครีมลงไปเพื่อให้ได้รสสัมผัสที่แปลกใหม่

 

Brook Mountain (120 บาท)

ตามมาด้วยซิกเนเจอร์เมนูชานมอย่าง Wood Woof (120 บาท) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชานมไข่มุก เพียงแต่เปลี่ยนวัตถุดิบหลักจากไข่มุกให้เป็นเฉาก๊วยรสกาแฟ ให้รสนุ่มละมุน ผสานความหอมอ่อน ๆ ระหว่างกลิ่นชาและกาแฟอย่างลงตัว แถมด้วยความหนุบหนับของเฉาก๊วยให้ได้เคี้ยวเพลิน ๆ อีกด้วย

 

Wood Woof (120 บาท)

หากใครอยากดื่มกาแฟให้ได้กลิ่นอายแบบจีน ๆ หน่อย ตามสไตล์คนท้องถิ่นย่านทรงวาดแล้วละก็ ต้องลองสั่ง Kao-Lud Affogato (120 บาท) Affogato ที่ผสมไซรัปเกาลัดลงไป แล้วนำไปปั่นรวมกับนมสดและกาแฟ Espresso Shot จนได้รสกลมกล่อม หอมกลิ่นกาแฟและเกาลัดที่ต่างก็มาเสริมรสชาติให้ Affogato แก้วนี้พิเศษกว่าที่ไหน ๆ 

 

Kao-Lud Affogato (120 บาท)

เติมความสดชื่นระหว่างวันกันด้วยเมนูเครื่องดื่มยอดฮิตของที่นี่กันไปแล้ว ก็ได้เวลารองท้องกันด้วยเมนูขนมบ้าง อุ่นเครื่องกันด้วย Rock Bake (160 บาท) ขนมปังไส้กรอกชีส ที่นำไปอบร้อน  กรอบนอก นุ่มใน โรยหน้าด้วยอาริกาโน่ และชีสเยิ้ม ๆ เต็ม ๆ คำ

 

Rock Bake (160 บาท)

ก่อนจะเปลี่ยนบรรยากาศมาทานของหวานกับเมนู Cloud Sand Cave (140 บาท) เค้กช็อกโกแลตอบ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาราดซอสคาราเมล โดยเนื้อเค้กให้สัมผัสเนียนนุ่มชุ่มไปซอสช็อกโกแลตและคาราเมลเข้มข้น เข้ากันดีกับไอศกรีมวานิลลา หอมหวาน รสละมุน 

 

Cloud Sand Cave (140 บาท)

แล้วปิดท้ายที่ Vanilla Ice Cave (180 บาท) โรลใบเตยและโรลวานิลลา โรยหน้าด้วยกราโนล่าธัญพืชอบกรอบ พร้อมราดซอสบลูเบอร์รี่ เสิร์ฟคู่มากับไอศกรีมวานิลลาที่ตัดรสชาติกันได้อย่างดี เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สายหวานไม่ควรพลาด

 

Vanilla Ice Cave (180 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Hostel Urby 1222/1 ถนนทรงวาด เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง ทางออก 1

Suggest an Edit