Published on September 23, 2018

Real Australian Taste

หากพูดถึงอาหารสไตล์ออสเตรเลีย หลายคนอาจยังนึกภาพไม่ออก ไม่เหมือนอาหารสไตล์อเมริกันหรืออิตาลีที่เมื่อพูดถึงจะมีภาพเบอร์เกอร์หรือพิซซ่าผุดขึ้นมาเป็นอันดับแรก ๆ

“อาหารสไตล์ออสเตรเลีย คือการรวมเอาวัตถุดิบคุณภาพที่เรามีมาทำออกมาให้เป็นอาหารที่มีคุณค่า ทำแบบที่เราชอบกิน” คำบอกเล่าเรื่องเกี่ยวกับคอนเซ็ปต์ของอาหารถูกบอกเล่าผ่านรอยยิ้มของคุณกวิน ผู้บริหารหนุ่มของ Co-Working Space ชื่อดังอย่าง Glowfish 

 

บรรยากาศอบอุ่นด้านในร้าน

 

โซนด้านในเป็น Open Kitchen โชว์ให้เห็นขั้นตอนการปรุงอาหารของเชฟ

ด้วยความที่คุณกวินและคุณแม่เคยใช้ชีวิตอยู่ที่ออสเตรเลีย มีความคุ้นเคยและชื่นชอบรสชาติที่ไม่ได้มีการปรุงแต่งมากนัก อาหารที่นี่จึงเน้นความเป็นธรรมชาติ เป็นความอร่อยบนความเรียบง่าย การันตีคุณภาพจากความสำเร็จของ Kappa Deli ที่คุณแม่ของคุณกวินเป็นคนควบคุม

 

หรือใครมากันเป็นกลุ่มก็มีโต๊ะยาวเหมาะกับการปาร์ตี้อีกด้วย

Good Start!

เริ่มจากเครื่องดื่ม Signature ของที่นี่อย่าง Blossom (355 บาท) แก้วน่ารัก ๆ สำหรับสาวหวาน สีชมพูน่ารัก มีส่วนผสมของวอดก้า ราสเบอร์รี่ Elderflower cava และ citrus ให้สัมผัสหอมหวาน ทานได้เพลิน ๆ หรือจะเป็นแก้วเข้ม ๆ ของคุณผู้ชายอย่าง Cobbler (385 บาท) ให้สัมผัสของ Sherries และ Caribbean Rum และกลิ่นหอม ๆ ของ House - Made Pineapple Syrup เพิ่มความเฟรช

 

Blossom (355 บาท)

 

Cobbler (385 บาท)

Recommended Dish

ในเรื่องของเมนูอาหาร ที่นี่จะเสิร์ฟมะเขือเทศสด ลูกโตเนื้อฉ่ำ ๆ คู่กับดอกเกลือ มาให้ทานเล่นระหว่างรออาหาร ถือเป็นกิมมิกของจาน Starter 

 

ที่นี่จะเสิร์ฟมะเขือเทศสด ลูกโตเนื้อฉ่ำ ๆ คู่กับดอกเกลือ มาให้ทานเล่นระหว่างรออาหาร

แนะนำให้ชิม Bucatini Carbonara, Crispy Guanciale, Cured egg yolk, Grana padano (375 บาท) คาโบนาร่าที่ใช้ส่วนของแก้มหมูมาผัดเข้ากับซอสแทนเบค่อน ให้สัมผัสของเนื้อออกรสเค็มเคี้ยวเต็มคำ แน่นไปด้วยพาร์เมซานชีส ท็อปด้วยไข่แดงออร์แกนิกดองเกลือน้ำตาลขูดโรยด้านบน จานนี้รสชาติออกเค็มมันแบบเด็ก ๆ แต่รับรองได้ว่าถูกปากคนทุกวัยแน่นอน

 

Bucatini Carbonara, Crispy Guanciale, Cured egg yolk, Grana padano (375 บาท)

ต่อมาเป็นจานของพิซซ่าที่ไม่ธรรมดาอย่าง Broccoli, Ortiz Anchovy, Scamorza (445 บาท) พิซซ่าหน้าบล็อกโคลี่แซมด้วยแอนโชวี่หอม ๆ จากสเปนที่แทรกความเค็มอย่างเป็นธรรมชาติ ทานรวมกันกลมกล่อมลงตัว ตัวแป้งเป็นสูตรเฉพาะของเชฟที่ใช่เวลาหมักนานถึง 3 วัน ออกมาเป็นพิซซ่าแบบโฮมเมดแท้ ๆ

 

Broccoli, Ortiz Anchovy, Scamorza (445 บาท)

แต่จานที่คนรักเนื้อต้องไม่พลาดเลยคือ Beef Wellington, Mushroom duxelle, young spinach, bordelaise sauce (1,645 บาท) เนื้อวัว Ohira จากฮอกไกโดห่อด้วยแป้งพัฟฟู ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับ Wild Mushroom เพื่อเพิ่มรสชาติ Cherry Tomato จากออสเตรเลีย มัสตาร์ดและซอส Bordelaise

 

Beef Wellington, Mushroom duxelle, young spinach, bordelaise sauce (1,645 บาท)

สุดท้ายที่จานของไก่ย่างเนื้อฉ่ำ ๆ ในเมนูของ Chargrilled free-range chicken (425 บาท) ตัวไก่ที่ถูกหมักกับใบไทม์ โรสแมรี่ และเลมอนไว้ข้ามคืน อบในอุณหภูมิที่พอเหมาะจนเนื้อไก่สุก เสิร์ฟมากับผักย่างและซอสสองอย่างคือ Chicken Gravy และน้ำจิ้มซีฟู้ด ปิดท้ายความอร่อยในบรรยากาศเป็นส่วนตัวได้อย่างน่าประทับใจ

 

Chargrilled free-range chicken (425 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Sun : Closed
Mon : 5PM - 12AM
Tue : 5PM - 12AM
Wed : 5PM - 12AM
Thu : 5PM - 12AM
Fri : 5PM - 12AM
Sat : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
Sukhumvit Soi 24 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit