Published on November 08, 2022

Omakase House in Sukhumvit 26

Mokusai House Bangkok ร้านโอมากาเสะขนาดกะทัดรัดในย่านพร้อมพงษ์ที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีของปลาสดใหม่ตามฤดูกาลจากท้องทะเลญี่ปุ่น ให้คุณได้ดื่มด่ำกับรสชาติแสนอร่อยจากคอร์สพิเศษที่เสิร์ฟโดยเชฟมากประสบการณ์ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ของบ้านหลังน้อยสไตล์ญี่ปุ่น


 

Mokusai House Bangkok

 

บรรยากาศภายใน Mokusai House Bangkok

Japanese House

ตัวร้านแอบซ่อนอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 ตกแต่งในบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ดูอบอุ่นและสบายตาด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ก่อนจะสอดแทรกความหรูหราไว้ตามมุมต่าง ๆ ด้วยการใช้สีทองและของตกแต่งที่ประดับประดาอยู่ตามมุมต่าง ๆ ของร้าน ทางร้านให้บริการทั้งบริเวณเคาน์เตอร์บาร์ที่เปิดโล่งพร้อมเตรียมรับความอร่อยจากเชฟมากประสบการณ์ และส่วนของห้องไพรเวทรองรับผู้ที่มาแบบกลุ่ม 

 

บรรยากาศสบาย ๆ ด้านหน้าบาร์

 

มุมชิลล์ ๆ ที่แสนเป็นส่วนตัว

Start The Course

สำหรับที่ Mokusai House Bangkok ก่อตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจที่อยากมอบความอร่อยจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ ท่ามกลางบรรยากาศและบริการที่เป็นกันเอง ทำให้ทุกคนที่แวะเวียนเข้ามารู้สึกอบอุ่นเหมือนได้มาทานข้าวบ้านเพื่อน

ซึ่งทางร้านมีให้เลือก 3 คอร์สด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Coure 2,200 บาท++ (13 - 14  Coure), Course 6,900 บาท++ (18 - 20  Coure)และในวันนี้ขอนำเสนอ Course 3,900 บาท++ (15 - 16  Coure) สำหรับฤดูกาลใหม่นี้ขอเริ่มต้นที่ Yuki Dashi เมนูเรียกน้ำย่อยรสเปรี้ยวอมหวานที่มีส่วนประกอบของยอดบัวหิมะ สาหร่ายโมโซคุ มะเขือเทศบิจิน เสิร์ฟในเจลลีซุปปลาและน้ำส้มข้าวญี่ปุ่น 

Panacotta Yukari Sorbet

ถัดมาเป็น Chawamushi Tofu  ไข่ตุ๋นนมเต้าหู้ท็อปด้วยปูซูไวและไข่ปลาแซลมอน ก่อนจะราดด้วยอุเมะซอสรสกลมกล่อมที่ให้กลิ่นของบ๊วยอย่างชัดเจน ต่อกันที่ Kamo Sashimi ซาซิมิอกเป็ดที่ผ่านการซูวีร์นานกว่า 2 ชั่วโมงก่อนจะนำไปรมควันด้วยไม้เชอร์รีให้ความหอมอย่างเป็นเอกลักษณ์

 

Chawamushi Tofu

 

Kamo Sashimiเริ่มต้นคอร์สซูชิกันที่คำแรกอย่าง Ishidai Sushi ปลาอิชิไดเนื้อแน่น ให้รสชาติหวานละมุน คำถัดมาเป็น Shima aji ปลาทูยักษ์เนื้อนุ่มละมุน ให้ความกรอบเด้งปลาย

จากนั้นไปต่อที่ Saba with Lime Cavier เมนซูชิซาบะรมควันกับไม้เชอร์รี เสิร์ฟบนสาหร่ายก่อนจะท็อปด้วย Molecular Caviar หรือคาเวียร์มะนาวสูตรเฉพาะของทางร้าน ทำให้คำนี้ได้รสชาติที่กลมกล่อม สดชื่นและหอมกลิ่นไม้เชอร์รีเข้ากันอย่างลงตัว 


 

Ishidai Sushi

 

Shima aji

 

Saba with Lime Cavier

มาถึง Akami Truffle ซูชิคำพิเศษที่เลือกใช้ทูน่าส่วนเนื้อแดงนำไปหมักซอส พร้อมเสิร์ฟกับทรัฟเฟิลโฟมและท็อปด้วยทรัฟเฟิลสไลซ์ 

 

Akami Truffle

Otoro Binchotun โอโทโรทูน่าส่วนท้องที่มีชั้นไขมันแทรกจนเนื้อนุ่มฉ่ำนำไปนาบด้วยถ่านไม้สนขาวช่วยเพิ่มความหอมอันเป็นเอกลักษณ์ และ Tenshino Ebi Karasumi กุ้งเปลือกน้ำเงินท็อปด้วยไข่ปลากระบอกตากแห้ง

 

Otoro Binchotun

 

Tenshino Ebi Karasumi

จากนั้นไปต่อกันในคอร์สที่จะเสิร์ฟความวาไรตี้มากขึ้นอย่าง Uni Decku ที่เชฟเสิร์ฟอูนิและคาเวียร์ในไม้พาย มาพร้อมกันกับพายอบกรอบและครีมวาซาบิ ให้คูณได้เลือกครีเอตคำพิเศษนี้ได้ตามต้องการ 


 

Uni Decku

 

Uni Decku

Hotate Inaniwa หอยเชลล์ตัวโตเต็มคำจากเมืองอาโอโมริเสิร์ฟมาพร้อมกันกับเส้นอินานิวะหรืออูด้งเส้นแบน ซอสครีมทรัฟเฟิลและทาร์ทาร์ซอส

อีกหนึ่งจานน่าลองเป็น Gindara Nuta Saikyu ปลาหิมะญี่ปุ่นที่เชฟนำไปเซียร์ให้หนังกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกันกับซอสนูตะที่มีส่วนผสมของซอสมิโสะและยูซุ ก่อนจะเพิ่มความสนุกให้จานนี้ด้วย Yasai Tempura 

 

Hotate Inaniwa

 

Gindara Nuta Saikyu

Unagi Temaki ปลาไหลเทมปุระเสิร์ฟพร้อมกันกับข้าวคลุกไข่แดงออร์แกนิกห่อด้วยสาหร่ายที่จะเพิ่มความกรุบกรอบให้คำนี้ด้วยข้าวพองญี่ปุ่น ก่อนจะไปล้างปากกันด้วย Osuimino Soup ซุปปลาร้อน ๆ และสาหร่ายสด เสิร์ฟมาพร้อมกันกับลูกชิ้นกุ้ง


 

Unagi Temaki

 

Osuimino Soup

ปิดท้ายคอร์สนี้กันด้วย Katsutera Tamago เค้กไข่หวานไร้แป้งเนื้อเนียนนุ่มสไตล์ญี่ปุ่น และ Panacotta Yukari Sorbet พานาคอตต้านมฮอกไกโดเนื้อนุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมกันกับชิโสะยูการิซอร์เบ ก่อนจะตกแต่งด้วยฮันนีทูเลย์

 

Katsutera Tamago

 

Yuki Dashi

สำหรับการเสิร์ฟ Omakase เชฟจะเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดในแต่ละวันและรังสรรค์ออกมาเป็นเมนูที่ดีที่สุด ดังนั้นในแต่ละครั้งอาจมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับบางเมนู
Info
Hours
Everyday : 12PM - 8PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
สุขุมวิท 26 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Suggest an Edit