โอ้กะจู๋ (สยามสแควร์)

Published on February 11, 2018

From Farm To Table

จากความตั้งใจของ คุณโจ้-จิรายุทธ ภูวพูนผล, คุณอู๋-ชลากร เอกชัยพัฒนกุล และ คุณต้อง-วรเดช สุชัยบุญศิริ สามหนุ่มผู้ก่อตั้ง ‘โอ้กะจู๋’ ฟาร์มผักออร์แกนิกขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ต้องการให้คนไทยได้หันมาทานผักปลอดสารพิษเพื่อดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ทำให้วันนี้ ร้านอาหารของพวกเขาได้ขยายสาขามาแห่งที่ 3 ย่านสยามสแควร์ โดยยังคงคอนเซ็ปต์ ‘อาหารที่ปลูกด้วยความรัก สดจากฟาร์มส่งถึงคุณ’ เช่นเดิม 

 

Green House Decoration

สำหรับสาขานี้ได้จำลองบรรยากาศสวนผักหรือโรงเรือนปลูกผักมาไว้ภายในร้าน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีอบอุ่น เพื่อให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งตามมุมต่าง ๆ ยังมีการประดับตกแต่งด้วยรูปภาพ กระดานดำที่มาพร้อมกับข้อความเกี่ยวกับขั้นตอนการปลูกผักออร์แกนิกแบบไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์อีกด้วย
 

Homey Healthy Menus

เมนูอาหารส่วนใหญ่ที่ทางร้านเสิร์ฟนั้นยังคงเน้นเป็นสลัดผักออร์แกนิกจานโต นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูใหม่ซึ่งถูกครีเอทมาไว้เพื่อสาขานี้โดยเฉพาะ เริ่มต้นด้วย ปอเปี๊ยะสดปูโรล (130 บาท) ปอเปี๊ยะสดที่สอดไส้ครีมชีสด้านใน พร้อมด้วยแครอท บีทรูท แอปเปิ้ล ผักและสมุนไพรต่าง ๆ แบบอัดแน่นเต็มคำ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มเมี่ยงรสแซ่บ

 

ปอเปี๊ยะสดปูโรล (130 บาท)

มาต่อกันที่ สลัดน้ำพริกหนุ่ม (165 บาท) ซิกเนเจอร์เมนูที่สื่อถึงความเป็นเชียงใหม่ โดยนำเอาของดีจากภาคเหนืออย่างน้ำพริกหนุ่มซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของโอ้กะจู๋มาคลุกกับสลัดผักออร์แกนิกสด แคบหมู จากนั้นเพิ่มพาร์เมซานชีสและไข่ลวกเข้าไป เป็นการมิกซ์รสชาติอาหารเหนือและอาหารตะวันตกที่เข้ากันได้ดี

 

สลัดน้ำพริกหนุ่ม (165 บาท)

ส่วนจานหลักต้องลอง สลัดแซลมอนโอเมก้า 3 และเต้าหู้ย่าง (285 บาท) สลัดแซลมอนที่สั่งตรงมาจากนอร์เวย์กับมูสลี่ที่นำมาเข้าเตาอบ โดยปราศจากการใช้เนยและน้ำมัน สุกกำลังดี ทานคู่กับเต้าหู้ย่าง ธัญพืชและผักออร์แกนิกที่ประกอบไปด้วยร็อกเก็ต ถั่วขาว ควีนัว 3 สี ถั่วแขก ถั่วลูกไก่ เสิร์ฟคู่มากับน้ำสลัดงาขาวงาดำ และวอลนัท

 

สลัดแซลมอนโอเมก้า 3 และเต้าหู้ย่าง (285 บาท)

Homemade Daily Cake & Organic Drinks

แน่นอนว่าไม่เพียงแต่เมนูสลัด และอาหารคาวเท่านั้นที่ได้รับความนิยม เมนูของหวานและเครื่องดื่มของโอ้กะจู๋ก็ยังน่าทานไม่แพ้กัน โดยเมนูของหวานจะเน้นเป็นขนมเค้กโฮมเมด แนะนำ Chocolate Cake (120 บาท) ช็อกโกแลตเค้กสูตรโฮมเมด ไม่มีส่วนผสมของแป้ง แล้วราดด้วยครีมนมสด รสชาติหวานกำลังดี 

 

Chocolate Cake (120 บาท)

ส่วนเครื่องดื่มจะเสิร์ฟน้ำผักผลไม้สกัดเย็น น้ำแร่หมักผลไม้ ดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่น ลองสั่ง Three Orange and Orange Things (185 บาท) น้ำส้ม 3 ชนิด ได้แก่ ส้มสายน้ำผึ้ง ส้มเขียวหวาน และส้มแมนดาริน ผสมรวมกันให้ทั้งความหอม รสเปรี้ยวอมหวาน ผสานคุณค่าของวิตามินซี เสิร์ฟมาแบบเป็นเหยือกขนาดใหญ่ หรือที่เรียกว่า Jar Juice ซึ่งสามารถแบ่งทานกันได้ 3-4 คน เลยทีเดียว 

 

Three Orange and Orange Things (185 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10:30AM - 3:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
สยามสแควร์ ซอย 7 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit