Published on October 25, 2018

Enjoy The Korean BBQ

Tongkeungui Korean BBQ (ทงคึนกุย โคเรียน บาร์บีคิว) พื้นที่แห่งความฟินของคนรักเมนูปิ้งย่างที่มีมากกว่า 14 สาขาในประเทศเกาหลี พร้อมคัดสรรเนื้อและหมูหลากหลายส่วนสุดพิเศษมาให้ลิ้มลองกันได้ง่าย ๆ ในราคาเข้าถึงได้ที่สยามสแควร์ซอย 1

 

ทงคึนกุย สยามสแควร์ซอย 1

Warm Mode

ภายในร้านตกแต่งในสไตล์ Traditional เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก และกำแพงแบบปูนเปลือย ตัวร้านแบ่งออกเป็น 3 ชั้น สามารถจับจองที่นั่งในมุมสงบได้ตามใจชอบ 

 

ตัวร้านตกแต่งในสไตล์ Traditional

 

มุมที่นั่งสงบ ๆ ภายในร้าน

The Taste Of Korean

สำหรับเมนูหมูย่างเกาหลี หรือปิ้งย่างสไตล์เกาหลีได้รับความนิยมมากในประเทศเกาหลี อาจเปรียบได้คล้ายกับหมูกะทะของประเทศไทย ที่นิยมดื่มกินในช่วงโอกาสพิเศษหรืองานสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนของวัยรุ่น ด้วยวัฒนธรรมการกินที่ใกล้เคียงกันนั้นทำให้เจ้าของร้านชาวเกาหลีตัดสินใจขยายธุรกิจของครอบครัวที่เปิดมานานกว่า 25 ปี มาไว้ที่ย่านยอดฮิตของหนุ่มสาวใจกลางกรุงเทพฯ

สำหรับมื้อนี้เริ่มต้นกันที่เซ็ตแรกที่จัดเต็มสำหรับคนรักเนื้อหมู 2 - 4 ท่านอย่าง The Tongkeun Signature Set Set D (1,188 บาท) ภายในเซ็ตยกทัพมาทั้งกระบังลมหมูสูตรเผ็ด เนื้อกรุบ ๆ เคี้ยวเพลิน หมูสามชั้นชิ้นโตที่ใครหลายคนชื่นชอบ สันคอหมูหมักเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับซอสจิ้มสูตรพิเศษสูตรเฉพาะของทางร้านและเครื่องเคียงหลากหลายชนิดทั้งกิมจิที่เชฟตั้งใจหมักนานกว่า 4 เดือน พร้อมผักสดสำหรับห่อหมูเพิ่มเติมความอร่อย

 

The Tongkeun Signature Set Set D (1,188 บาท)

 

หมูสามชั้นชิ้นโต

และภายในเซ็ตเสิร์ฟมาพร้อมกับซุปร้อน ๆ ที่เลือกได้ระหว่างซุปแฮมเกาหลีหรือต๊อกบกกี รวมไปถึงไข่ กระเทียมและฟักทองในกะทะ โดยวิธีการรับประทานเพียงแค่นั่งชิลล์ ๆ พนักงานจะคอยบริการปิ้งให้ในแต่ละโต๊ะ 

 

ภายในเซ็ตสามารถเลือกได้ระหว่างซุปแฮมเกาหลีหรือต๊อกบกกี

หรือจะลองเป็น Beef Set (988 บาท) ที่นำเสนอร่องซี่โครงเนื้อหมัก ส่วนหนึ่งของกระดูกซี่โครงเป็นเนื้อส่วนที่นิ่มปนเอ็นเล็กน้อยทำให้ได้รสสัมผัสที่กรุบกรอบเคี้ยวสนุก เสือร้องไห้หมัก เนื้อส่วนที่อยู่ในอกโดยมีกระดูกซี่โครงปิดอยู่ หมักจนนุ่มและได้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ต่อด้วยเนื้อสามชั้น เนื้อวัวส่วนติดมันหั่นสไลด์ในขนาดพอดีคำ
 

Beef Set (988 บาท)

 

ร่องซี่โครงเนื้อหมัก

ปิดท้ายกันด้วย ข้าวผัดภูเขาไฟ (350 บาท) หรือฮวาซันพกอึมบับ ข้าวผัดเกาหลีให้รสจัดจ้านของข้าวด้วยซอสโคชูจังอันเลื่องชื่อ โดยเชฟหรือพนักงานจะทำการผัดที่โต๊ะของลูกค้าจากนั้นล้อมรอบด้วยไข่ในกะทะร้อนด เป็นเมนูที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภูเขาฮัลลาซาน 

 

เทไข่ลงไปให้เดือดปุด ๆ

 

ข้าวผัดภูเขาไฟ (350 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
สยามสแควร์ซอย 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Suggest an Edit