Published on August 03, 2020

The Premium Omakase Experience

Omakase Kishin ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอมากาเสะ ตั้งอยู่ในโซน Ginza บนชั้น 3 ของโรงแรม Nikko Bangkok ย่านทองหล่อ พร้อมต้อนรับคนที่รักการทานซูชิคุณภาพพรีเมียมให้ได้สัมผัสประสบการณ์การทานโอมากาเสะในสไตล์ต้นตำรับจากเชฟชาวญี่ปุ่นมากประสบการณ์ที่บรรจงคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีสดใหม่ส่งตรงจากญี่ปุ่นแบบวันต่อวัน

 

บริเวณด้านหน้าของร้าน

Inspired by Nature

ตัวร้านแห่งนี้ถูกออกแบบให้มีพื้นที่กว้างขวางกว่าซูชิบาร์ทั่วไป เพื่อที่จะให้ใครที่มาได้นั่งอย่างสบาย ๆ ไม่อึดอัด สามารถรองรับได้ประมาณ 10-12 ที่นั่ง ออกแบบให้ช่วงเพดานสูงถึง 3 เมตร และยังมีหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่เปิดให้มองเห็นวิวยามค่ำคืนของถนนทองหล่อได้อย่างชัดเจน 

ทางร้านเลือกใช้สัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบรูณ์จากธรรมชาติ อย่างภูเขา แม่น้ำ และทะเล ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดวัตถุดิบชั้นดี นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น บ่อน้ำเล็ก ๆ ที่มีดอกบัวตรงโถงทางเข้าร้าน ไปจนถึงระแนงไม้ที่ประดับตามมุมต่าง ๆ ล้วนสื่อถึงความเป็นธรรมชาติของป่าเขา รวมถึงการเลือกใช้สีดำและทองเป็นหลักให้ลุคขรึมที่แฝงความสง่างามสมกับเป็นร้านระดับพรีเมียม

 

โถงต้อนรับที่ประดับด้วยบ่อน้ำเล็ก ๆ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ

 

สามารถนั่งทานซูชิไปพร้อม ๆ กับชมวิวยามค่ำคืนของย่านทองหล่อ

Crafted Omakase Menus with High Quality Ingredients

ทุกเมนูของที่นี่ถูกสร้างสรรค์โดย เชฟ Satoshi Tsuru ผู้คร่ำหวอดในวงการซูชิมาอย่างยาวนาน เชฟบรรจงเลือกวัตถุดิบชั้นดีอย่างพิถีพิถัน และถ่ายทอดผ่านการปั้นซูชิอย่างประณีตแบบคำต่อคำที่ออกมาได้อย่างพอดี ไม่ว่าจะเป็นเนื้อข้าวที่นุ่มละมุน และวิธีการปั้นข้าวที่ไม่แน่นจนเกินไป บวกกับวัตถุดิบสดใหม่ ทำให้คนรักซูชิประทับใจได้ไม่ยาก 

สำหรับคอร์สโอมากาเสะของทางร้าน จะมีเพียงตัวเลือกเดียวใน ราคา 6,000++ บาทต่อคน (สำหรับ 4 จานเรียกน้ำย่อย ซูชิ 11 คำ และขนมหวาน) เปิดให้บริการทั้งหมด 2 รอบ รอบแรก 18.00 น. และรอบที่สอง 20.00 น.  แน่นอนว่าเมนูจะถูกสับเปลี่ยนไปตามฤดูกาลเพื่อตอบรับกับคุณภาพของวัตถุดิบที่ดีที่สุด ณ ช่วงฤดูกาลนั้น ๆ 

 

เชฟ Satoshi Tsuru เชฟเจ้าของร้านผู้คร่ำหวอดในวงการซูชิมาอย่างยาวนาน

ทางร้านแนะนำคอร์สโอมากาเสะคอร์สใหม่ โดยเริ่มจากจานเรียกน้ำย่อยอย่าง Hirame หรือเนื้อปลาฮาลิบัทแล่บาง ราดด้วยพอนซึเจลลีรสเปรี้ยว ทานคู่กับผักโขมญี่ปุ่น จานนี้เสิร์ฟมาเย็น ๆ ทานแล้วสดชื่น ต่อด้วยซูชิ Amadai หรือปลาไท่หวาน เนื้อปลาสดฉ่ำแฝงรสหวานนิด ๆ ท็อปด้วยผิวส้มยูซุขูด เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมสดชื่น ตามด้วย Ikura ไข่ปลาแซลมอนสีส้มสวย ได้รสชาติของท้องทะเลแบบเต็มคำ หมักด้วยโชยุให้รสซึมซับเข้าไปในเนื้อไข่ปลา ทานกับข้าวซูชิด้านล่าง

 

Hirame

 

Amadai

 

Ikura

คำต่อมา Akami ซูชิเนื้อปลาส่วนด้านหลังสีแดงสดของปลา Maguro หรือปลาทูน่าครีบน้ำเงิน เนื้อปลาแล่มาหนาพอดีคำ นำไปต้มประมาณ 1 นาที ก่อนจะหมักกับโชยุและนำไปเบิร์นผิวเล็กน้อย ให้ได้รสสัมผัสหลากหลาย เนื้อปลาแน่น ๆ เข้ากับข้าวซูชิเนื้อนุ่ม ต่อด้วย Madai เนื้อปลากระพงแดงน้ำลึก เพิ่มรสด้วยพริกไทยญี่ปุ่น และขาดไม่ได้กับเมนูยอดนิยมอย่าง Uni ซูชิหน้าไข่หอยเม่นญี่ปุ่น ที่นี่เลือกใช้ไข่หอยเม่นสด ๆ จากฮอกไกโด

 

Akami

 

Madai

 

Uni

จานถัดมา Abalone, Abalone Liver and Somen เนื้อหอยเป๋าฮื้อที่นำไปตุ๋นจนเนื้อนุ่ม ทานคู่กับเส้นโซเมนและตับหอยเป๋าฮื้อ เป็นจานที่ได้กลิ่นอายของทะเลเต็ม ๆ ตามด้วย Kinmedai เนื้อปลากระพงแดงตาโต ทางร้านนำไปย่างกับถ่านไม้ไผ่ Binchotan เพื่อเพิ่มความหอมและดึงรสชาติของเนื้อปลาออกมา และ Shiro Ebi ซูชิเนื้อกุ้งขาวจากทะเลน้ำลึก เนื้อนุ่มหวาน ไม่เหนียว

 

Abalone with Abalone Liver and Somen

 

Aki Kinmedai

 

Shiro Ebi

มาถึงเมนู ไข่ตุ๋นเนื้อปูหิมะและทรัฟเฟิล เนื้อไข่ตุ๋นนุ่มเนียนท็อปด้วยเนื้อปูและเห็ดทรัฟเฟิลฝาน เพิ่มกลิ่นหอมด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล ความนุ่มเนียนและรสมันของไข่ตุ๋นผสมผสานกับรสและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเห็ดทรัฟเฟิล ทำให้จานนี้น่าจะถูกใจใครหลายคน ต่อด้วย Squid Tempura เทมปุระเนื้อปลาหมึกห่อด้วยใบโอบะ (Green Shiso) ท็อปด้วยไข่หอยเม่น จิ้มทานกับน้ำจิ้มเทมปุระรสกลมกล่อม

อีกหนึ่งเมนูจากปลามากุโร Chutaro เนื้อปลาส่วนท้องของปลาทูน่าครีบน้ำเงินที่มีสัดส่วนความมันกำลังดีเข้ากับเนื้อสัมผัสที่นุ่มเด้ง เชฟเพิ่มรสเผ็ดร้อนนิด ๆ ด้วย Yuzu Pepper

 

ไข่ตุ่นเนื้อปูและทรัฟเฟิล

 

Squid Tempura

 

Chutaro

Ebi ซูชิเนื้อกุ้งตัวโตต้มกับเกลือทะเลจนสุกได้ที่ เพื่อดึงรสชาติเนื้อกุ้งออกมา คำต่อมา Shima-Aji (Striped Jack Fish) เนื้อปลาคล้ายปลาทูญี่ปุ่น มีรสเข้มข้น ท็อปด้วย Green Pepper เสริมรสเนื้อปลาให้เด่นยิ่งขึ้น ถัดมาคือ Otoro Aburi เนื้อส่วนท้องของปลามากูโร่ เนื้อมีความมันฉ่ำ เชฟนำไปทำในสไตล์บาร์บีคิว เสิร์ฟให้ทานพร้อมกับสาหร่ายญี่ปุ่น

 

Ebi

 

Shima Aji

 

Aburi

ก่อนจะไปคอร์สขนมหวาน มาปิดท้ายอาหารคาวด้วย Ankimo Butter Bread with Uni ขนมปังปิ้งทาด้วยตับปลา Ankimo ก่อนจะท็อปด้วยไข่หอยเม่นและคาเวียร์ เป็นการรวมรสชาติของวัตถุดิบชั้นเลิศจากท้องทะเลไว้ในคำเดียว

มาถึงเมนูขนมหวานจานแรกกับ Egg Custard คัสตาร์ดเค้กไข่เนื้อนุ่มฟู และปิดท้ายด้วย Matcha & Yuzu Mochi Ice Cream ไอศกรีมโมจิเนื้อนุ่มสอดไส้ไอศกรีมมัทฉะรสเข้มข้นและไอศกรีมซอร์เบทยูซุรสเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วล้างปากให้รสชาติสดชื่นปิดท้ายมื้อนี้ได้ดี 

 

Ankimo Butter Bread with Uni and Caviar

 

Egg Custard

 

Matcha and Yuzu Mochi Ice Cream

Must Read!
  • แนะนำให้จองล่วงหน้าเท่านั้น
  • สามารถพูดคุยกับเชฟและบอกความต้องการได้ เช่น ระดับความเผ็ดของวาซาบิ เป็นต้น
Info
Hours
Everyday : 6PM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 3 โซน Ginza โรงแรม Nikko Thonglor เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit