Published on August 17, 2020

Japanese Premium Wagyu from Japan

หากพูดถึงเมนูอาหารยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่น คงปฏิเสธไม่ได้ว่า 'เนื้อวัว' นับเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่ทั้งคนญี่ปุ่นเองและคนไทยต่างหลงรัก ยกให้เป็นสุดยอดอาหารในดวงใจ เพราะคุณจะได้อิ่มฟินไปกับเนื้อวัวญี่ปุ่นหลากหลายสายพันธุ์ ที่คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบพรีเมียม ให้เนื้อสัมผัสนุ่มละลายในปาก


ด้วยเหตุนี้เอง BKK. จึงขอชวนเหล่า Beef Lover มาลิ้มรสเนื้อวัวระดับพรีเมียมส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นกันที่ร้าน Sabu Yakiniku ร้านยากินิคุสไตล์ญี่ปุ่นระดับตำนาน ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 15 ปี พร้อมเสิร์ฟเนื้อวัวชั้นดีให้คุณได้ลิ้มลอง 

 

Sabu Yakiniku

 

ตกแต่งร้านด้วยรูปภาพสวย ๆ ที่สื่อถึงเมืองโอบานาซาวะ

Authentic Japanese Style

ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 3 ของโรงแรมนิกโกะ ทองหล่อ ซึ่งเป็นศูนย์รวมหลากหลายร้านอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมียม โดยภายในร้าน Sabu Yakiniku นั้นตกแต่งในสไตล์ Modern Japanese ที่ยังคงกลิ่นอายของความอบอุ่นแบบญี่ปุ่นเอาไว้เช่นเดิมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมเพิ่มเติมความร่วมสมัยให้ตัวร้านดูโมเดิร์นมากขึ้นด้วยการเลือกใช้โทนสีดำสุดเท่ 

 

บรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้านที่ตกแต่งในสไตล์ Modern Japanese

 

แวะมานั่งอิ่มอร่อยแบบชิลล์ ๆ กันได้แล้ววันนี้

All You Need is Wagyu!

Sabu Yakiniku นับเป็นหนึ่งในไม่กี่ร้านที่เลือกเสิร์ฟเฉพาะเนื้อ 'Yukifuri Wagyu' เนื้อวัวสุดพรีเมียมจากเมืองโอบานาซาวะ จังหวัดยามากาตะ โดยเป็นเนื้อวัวพันธุ์พิเศษที่มักจำหน่ายเพียงประเทศญี่ปุ่นและไม่เคยส่งออกไปยังที่ไหน นอกจากประเทศไทยเท่านั้น!

สาเหตุที่ถูกขนานนามว่าเป็นเนื้อที่ดีที่สุด เพราะที่เมืองโอบานาซาวะนั้นมีอุณหภูมิในแต่ละฤดูที่แตกต่างกัน หากร้อนก็จะร้อนจัด หากเย็นก็จะเย็นจัด ทำให้วัวท้องถิ่นมักสะสมไขมันคุณภาพในตัวสูง อีกทั้งยังถูกเลี้ยงแบบธรรมชาติ ทำให้วัวมีขนาดตัวที่พอเหมาะ โดยจะคัดสรรเฉพาะวัวเนื้อตัวเมียที่มีอายุ 32 เดือนขึ้นไปเท่านั้น เพราะเป็นช่วงอายุที่มีปริมาณกรดโอเอลิกอย่างเหมาะสม ทำให้ได้เนื้อวัวที่มีรสชาติอร่อยและเข้มข้นมากที่สุด 

ทางร้านเลือกนำเสนอวิธีการทานเนื้อแบบดั้งเดิมหรือที่เรียกว่า 'Momiare' เป็นการทานเนื้อหมักคู่กับเกลือหรือวาซาบิแบบไร้ซอสจิ้ม โดยมีเนื้อหมักให้เลือกทาน 2 ชนิด ระหว่างหมักซอสกับหมักเกลือ แนะนำให้ลองทาน Tokujyou Karubi (980 บาท) เนื้อวากิวแบบ Super Deluxe A5 Wagyu เป็นเนื้อวากิวบริเวณส่วนที่ติดกับซี่โครง มีไขมันสอดแทรกเป็นลวดลายสวยงาม นำมาหมักกับเกลือและพริกไทย จนได้เนื้อสัมผัสนุ่มละลายในปาก 

 

Tokujyou Karubi (980 บาท)

หรือจะลองเป็น Jyou Rousu (680 บาท) เนื้อหมักเกลือและพริกไทยที่ให้รสหวาน โดยเป็นส่วนเนื้อที่หนาขึ้นมาเล็กน้อย แต่ให้เนื้อสัมผัสนุ่มละลายในปาก รสชาติเข้ากันดีกับวาซาบิ 

 

Jyou Rousu (680 บาท)

 

เมื่อนำเนื้อส่วนต่าง ๆ ไปย่าง ก็จะได้เนื้อวัวพรีเมียมย่างสุก สัมผัสนุ่มชุ่มฉ่ำละลายในปาก

นอกจากนี้ ยังมี Sukiyaki (750 บาท) เนื้อวากิวสุกี้ยากี้ชิ้นโตสุดพรีเมียม ที่ทางร้านสไลด์มาแบบบาง ๆ หมักกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน แนะนำให้ย่างพอสุกก่อนจะนำไปจิ้มกับไข่แดงเพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น แต่สำหรับใครที่ชอบทานแบบติดมันเพียงเล็กน้อย ต้องลองเป็น Nami Rousu (580 บาท) เนื้อกลางส่วนซี่โครงที่มีไขมันน้อย สไลด์มาแบบชิ้นพอดีคำ 

 

Sukiyaki (750 บาท)

 

Nami Rousu (580 บาท)

ปิดท้ายกันด้วย Kokuuma Tail Soup (250 บาท) ซุปหางวัวที่สามารถเลือกทานได้ระหว่างสูตรเผ็ดกับสูตรต้นตำรับ พร้อมด้วยซุปร้อน ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยหางวัวเนื้อนุ่มและเครื่องแบบเน้น ๆ 

 

Kokuuma Tail Soup (250 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 2:30PM
5PM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 3 Hotel Nikko เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit