Published on March 28, 2019

Lovely Desserts By Chef Shibata

สำหรับใครที่ชื่นชอบขนมหวานหน้าตาสวยงามสไตล์ฝรั่งเศส แต่ชอบรสชาติละมุนสไตล์ญี่ปุ่น ต้องแวะมาที่ Chez Shibata 365 ร้านคาเฟ่ขนมหวานโดยเชฟชาวญี่ปุ่นชื่อดัง ทาเคชิ ชิบาตะ ผู้หลงใหลในศิลปะแห่งขนมหวานและผู้มีความใฝ่ฝันอยากจะพาขนมหวานฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่นเดินทางออกไปให้คนทั่วโลกให้ได้รู้จักและลิ้มลอง


จุดเริ่มต้นความฝันของเชฟเกิดจากการที่คุณแม่ของเชฟชอบอบขนม Butter Cake ให้ครอบครัวและเพื่อนบ้านทานเป็นประจำ จึงทำให้เขาได้แรงบันดาลใจไปเรียนทำขนมหวานที่ประเทศฝรั่งเศส เป็นเวลานานกว่า 20 ปี ก่อนที่จะได้มีร้านของตัวเองเป็นครั้งแรกโดยร้าน Chez Shibata สาขาแรกเปิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1995 และต่อมาก็ได้ขยายอีกหลายสาขาทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ ทั้งที่ เซี่ยงไฮ้, ฮ่องกง และรวมถึงกรุงเทพฯ​ ด้วย

 

Chez Shibata 365 กับบรรยากาศร้านในสไตล์ญี่ปุ่น

Sweet Everyday

สำหรับสาขาในกรุงเทพฯ​ นี้ ตั้งอยู่ชั้น 3 บริเวณบันไดเลื่อน Ginza Zone ของโรงแรม Hotel Nikko ในย่านทองหล่อ โดยเชฟชิบาตะได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ชาวไทยผู้หลงใหลในขนมหวานเช่นกัน มาเปิดเป็นสาขาในชื่อ Chez Shibata 365 ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์แสนน่ารักอย่าง “Sweet Everyday” พร้อมเติมความหวานในทุก ๆ วัน 

 

ขนมหวานฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่นสูตรเฉพาะของเชฟ ที่มาพร้อมกับสโลแกน “Sweet Everyday”

Enjoy Good Vibes with Pastel Color

สำหรับการตกแต่งร้านของสาขานี้ ก็ได้ถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสไตล์ความชอบของคนไทย มีการออกแบบที่แตกต่างจากที่อื่น ด้วยโทนสีพาสเทล เหมาะสำหรับการจิบชาและทานขนมในบรรยากาศสบาย ๆ ทั้งนี้ทางร้านยังมีการครีเอทหลากหลายเมนูที่ได้ไอเดียสุดสร้างสรรค์ ดีไซน์ขนมออกมาให้มีหน้าตาสวยงามและได้รสชาติถูกปากคนไทย แถมยังคงรักษาความอร่อยแบบต้นตำรับไว้ตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย

 

ร้านตกแต่งในโทนสีพาสเทล เหมาะสำหรับนั่งจิบชาและทานขนมในบรรยากาศสบาย ๆ

Recommended Menus

เริ่มกันที่เมนูแรกอย่าง Caramel High (135 บาท) ขนมหวานแป้งเอแคลร์ สูตรเฉพาะจากทางเชฟที่ถูกคิดค้นมากว่า 30 ปี ที่ประเทศฝรั่งเศส สอดไส้ด้วย Caramel Custard Cream ราดด้วยซอส Caramel Fondant ที่ทางร้านทำเองโดยเฉพาะ ทางร้านใช้เนยนำเข้าจากฝรั่งเศส ที่เมื่อทานคู่กับแอแคลร์ไส้ครีมคาราเมลจะได้รสชาติที่หอมหวานกำลังดี และโรยด้วยเกลือหิมาลายันเพื่อตัดรสชาติ

 

Caramel High (135 บาท)

ต่อกันด้วยเมนู Yuzu Tart (190 บาท) ทาร์ตครีมชีสอบเนื้อเนียน ที่ผสมกับเนื้อของยูซุเข้าด้วยกัน โดยตรงกลางจะเป็นยูซุแจมสูตรของเชฟ เป็นเมนูที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว เหมาะกับคนที่ต้องการเพิ่มความสดชื่น และที่สำคัญทางร้านใช้ส้มยูซุแท้ ๆ ที่นำเข้าจากเมืองโคจิ ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

 

Yuzu Tart (190 บาท)

เอาใจคนรักชาเขียวด้วยเมนู Matcha Opera (245 บาท) เค้กชาเขียวเข้มข้น สลับชั้น Matcha Sponge Cake กับ Dark Chocolate และ Orange Mandarin Jelly ที่เมื่อทานไปจะได้ทั้งความหอมจากชาเขียว รสหวานปนขมจากช็อกโกแลต และรสเปรี้ยวนิด ๆ จากส้ม เป็นเมนูที่มีรสชาติหลากหลายและแปลกใหม่ แต่ก็สามารถตัดกันได้อย่างลงตัว

 

Matcha Opera (245 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน คือ Chocolate Signature (265 บาท) มูสเค้กที่อัดแน่นความเข้มข้นของช็อกโกแลตพรีเมียมโดยเลือกใช้ ช็อกโกแลตแบรนด์ Cemoi ของประเทศฝรั่งเศส มาเป็นส่วนผสมในเมนูต่าง ๆ รวมถึงเมนูนี้ด้วย ด้านในสอดไส้ Pistachio Cream และ Raspberry Jam แถมด้วย Milk Chocolate Mousse เพิ่มความกรุบกรอบด้วยเฟยตินและอัลมอนด์ ที่จะให้เราได้สัมผัสรสชาติถึงความเข้มข้นของช็อกโกแลตอย่างแท้จริง

 

Chocolate Signature (265 บาท)

นอกจากเมนูขนมแล้ว ทางร้าน Chez Shibata 365 ยังมีเครื่องดื่มหลากหลายเมนูให้เลือกเช่นกัน ลองสั่ง Flower Hot Tea (165 บาท) ชาร้อนกลิ่นดอกไม้ที่พร้อมเสิร์ฟให้จิบคู่กับขนมหวานในวันพักผ่อนสบาย ๆ

 

Flower Hot Tea (165 บาท)

หรือจะลองเป็น Earl Grey Milk Tea (135 บาท) ที่นำเข้าชาจากประเทศจีน ผสมกับคาราเมลที่ทางร้านทำเองโดยเฉพาะ ให้รสชาติหอมหวาน อร่อยและสดชื่นอีกด้วย นอกจากนี้สำหรับคอกาแฟ ทางร้านก็มีเมนูเครื่องดื่มกาแฟอีกด้วย โดยเป็นเมล็ดกาแฟนำเข้าจากลาว บราซิล และเชียงราย โดยเป็นโรงคั่วที่ทางร้านเลือกเอง พร้อมเสิร์ฟในเมนูทั้งร้อนและเย็น

 

Earl Grey Milk Tea (135 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
Hotel Nikko 3rd floor, No.27 Soi Sukhumvit 55 (Thonglor) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ ทางออก 3

Facilities
Suggest an Edit