Ootoya Japanese Restaurant

Published on October 18, 2018

Celebrating Salmon Festival

ซัมเมอร์นี้พบกับความสดใหม่เอาใจคนชอบทานแซลมอนกับเทศกาล Salmon Festival พบกับ 8 เมนูแห่งความสุขจากร้านอาหารญี่ปุ่น Ootoya Japanese Restaurant ชวนเหล่าสาวกอาหารญี่ปุ่นและเจแปนนิสเลิฟเวอร์ทั้งหลายแวะเวียนมาสัมผัสความความอร่อยสุดพิเศษได้ตลอดเดือนมีนาคมยาวไปจนถึง 15 พฤษภาคมนี้ ที่ร้าน Ootoya Japanese Restaurant ทุกสาขา

 

ภายในให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนกับบ้าน

Japanese Home Cooking Style Restaurant

สำหรับสาขา CentralWorld มาในบรรยากาศที่อบอุ่นเหมือนกับบ้าน และยังมีมุมที่สามารถมองเห็นวิวภายนอกของตึกต่าง ๆ ได้อย่างสวยงาม การตกแต่งยังคงคอนเซ็ปต์สไตล์ญี่ปุ่นตามแบบฉบับของ Ootoya Japanese Restaurant โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ตัดด้วยสีน้ำเงินที่ให้ความเรียบง่ายและบ่งบอกถึงความสดใหม่ของวัตถุดิบที่เสิร์ฟให้ลูกค้าวันต่อวัน

 

เดินเข้าไปจนสุดจะพบกับมุมติดหน้าต่างที่สามารถมองเห็นวิวภายนอกของตึกต่าง ๆ ได้

Ootoya Japanese Restaurant เน้นเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมคุกกิ้ง ล่าสุดทางร้านได้เปิดตัวเมนูใหม่ของเทศกาล Salmon Festival จะจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคมไปจนถึง 15 พฤษภาคม 2562 แบ่งออกเป็นเมนูจากปลาแซลมอน 5 เมนู และของหวาน 3 เมนู เริ่มต้นที่เมนูแรก Salmon Teriyaki (A la carte 289 บาท /  Set 349 บาท) เนื้อปลาแซลมอนเทราต์คัดพิเศษสำหรับช่วงนี้ นำไปย่างถ่านหอม ๆ ก่อนจะทาด้วยซอสเทริยากิสูตรเฉพาะของโอโตยะ มีรสชาติกลมกล่อม

 

Salmon Teriyaki (A la carte 289 บาท / Set 349 บาท)

ถัดมาเป็นเมนู Salmon Chan Chan Yaki (A la carte 289 บาท / Set 349 บาท) เนื้อปลาแซลมอนอบซอสจังจังยากิ พร้อมผักหลากหลายชนิด เสิร์ฟมาบนกระดาษฟรอยด์ร้อน ๆ เป็นสูตรพิเศษจากฮอกไกโด

 

Salmon Chan Chan Yaki (A la carte 289 บาท / Set 349 บาท)

หากสั่งเป็นเซ็ตทางร้านจะเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยหรือข้าวธัญพืชที่สามารถเติมได้ฟรีเมื่อรับประทานถ้วยแรกหมด พร้อมกับชาเขียวร้อนหรือเย็นที่เสิร์ฟให้ฟรีตลอด

นอกจากเมนูจานร้อนแล้ว ในเทศกาลนี้ยังมี Salmon Roll Sushi (189 บาท) ครั้งแรกของโอโตยะที่เสิร์ฟเมนูซูชิโรล ด้านในสอดไส้ไข่หวาน แตงกวา ไข่กุ้งไม่ใส่สีสังเคราะห์ ท็อปด้วยเนื้อปลาแซลมอน

 

Salmon Roll Sushi (189 บาท)

Salmon Carpaccio (169 บาท) แซลมอนซาชิมิ แล่บาง ๆ ทานคู่กับซอสคาร์ปาซโซ่ ให้รสชาติกลมกล่อม เหมาะทานเป็นเมนูออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อย

 

Salmon Carpaccio (169 บาท)

ใครที่รักสุขภาพทางร้านแนะนำเมนู Wasabi Salmon Salad (169 บาท) สลัดแซลมอน แตงกวาญี่ปุ่น และสาหร่ายวากาเมะ เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดวาซาบิสูตรเฉพาะของโอโตยะ ทานง่ายได้สุขภาพ

 

Wasabi Salmon Salad (169 บาท)

นอกจากเมนูแซลมอนแล้ว ใน Salmon Festival ก็มีเมนูขนมหวานด้วย เริ่มต้นกันที่ Mizu Mochi (69 บาท) โมจิหยดน้ำ ท็อปด้วยคินาโกะ เสิร์ฟกับน้ำเชื่อมคุโรมิสึ เวลารับประทานให้ราดบนโมจิก่อน

 

Mizu Mochi (69 บาท)

ถัดมาเป็นเมนู Mango Mizu Mochi (69 บาท) โมจิหยดน้ำรสมะม่วงสุก เสิร์ฟกับซอสมะม่วงเนื้อสัมผัสเข้มข้น มีรสเปรี้ยวอมหวาน ให้ความสดชื่นได้ดี

 

Mango Mizu Mochi (69 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูที่จับคู่มาได้อย่างลงตัว กับ Mango Mizu Mochi and Yuzu Ice Cream (99 บาท) โมจิหยดน้ำรสมะม่วง ทานกับไอศกรีมรสส้มยูสุ ตัดด้วยรสหวานหอมของซอสมะม่วง ไม่ว่าใครได้ลองเมนูนี้ก็ต้องติดใจ

 

Mango Mizu Mochi and Yuzu Ice Cream (99 บาท)

Video Story
Info
Hours
Everyday : 10AM - 9:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 7, CentralWorld เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit