Published on October 17, 2019

Art is Essential to Human Life

ด้วยความชื่นชอบและความหลงใหลในงานศิลปะของทุกคนในครอบครัว จึงนำมาสู่การสร้างสรรค์และสนับสนุนผลงานศิลปะของเหล่าศิลปิน ผ่านพื้นที่ Artspace สุดชิคใจกลางกรุงอย่าง Palette Artspace คาเฟ่และแกลเลอรีน้องใหม่ใจกลางเมือง

 

Palette Artspace คาเฟ่และอาร์ตสเปซที่อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ มาพร้อมบรรยากาศละมุน ๆ สไตล์ญี่ปุ่น

 

คาเฟ่สไตล์ Japanese Minimal ที่โดดเด่นด้วยบรรยากาศอบอุ่นสบายตา จากการเลือกใช้สีสันและการตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย

A Little Space for Thai Artists

Palette Artspace ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าทองหล่อ ที่โดดเด่นตั้งแต่หน้าประตู ด้วยรูปแบบของคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ดึงดูดใจให้คนที่สัญจรผ่านไปมาได้แวะเวียนเข้ามาดื่มเครื่องดื่มดี ๆ สักแก้วก่อนออกเดินทางต่อไปยังที่อื่น ๆ แต่เมื่อได้ก้าวเข้ามาจะพบกับอีกหนึ่งความเซอร์ไพรส์ เพราะที่นี่เป็นแกลเลอรีที่เปิดให้เข้าชมฟรีอีกด้วย โดยทางร้านจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่ Artspace และ Milkbar


สำหรับโซน Artspace จะตั้งอยู่ที่ชั้น 3 และ 4 ของอาคาร เป็นพื้นที่แสดงงานศิลปะและจำหน่ายสินค้าที่ระลึก โดยเริ่มต้นมาจากความชื่นชอบในการสะสมและเสพผลงานศิลปะของคุณพ่อผู้เป็นเจ้าของร้าน จากนั้นจึงส่งต่อความชอบเหล่านี้มาถึงลูก ๆ ทั้ง 4 คน และในฐานะคนรุ่นใหม่ ทุกคนได้มองเห็นว่างานศิลปะในเมืองไทย อาจยังไม่ได้รับการสนับสนุนมากนัก ทั้งศิลปินอาชีพ นักศึกษา หรือแม้กระทั่งเหล่าศิลปินหน้าใหม่ที่อยากจะแสดงผลงาน ก็มีพื้นที่ให้ได้จัดแสดงน้อยมาก ทีมเจ้าของร้านจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนผลงานของศิลปินไทย ผ่านการสร้างสรรค์แกลเลอรีขนาดกะทัดรัด เปิดโอกาสให้ศิลปินได้แวะเวียนมาแสดงฝีมือตลอดทุกเดือน โดยที่ไม่เจาะจงประเภทของผลงาน ศิลปินทุกคนสามารถส่งมาให้ทางร้านพิจารณาและจัดสรรงานแสดงได้ทุกช่องทางติดต่อต่าง ๆ ของทางร้าน

 

โซน Artspace

 

สัมผัสเสน่ห์และเอกลักษณ์ของงานศิลปะแต่ละชิ้น

 

คัดสรรผลงานศิลปะจากศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทย

Enjoy Your Milk Time!

ก่อนจะเพิ่มเติมในส่วนของ Palette Milkbar ให้พื้นที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนแบบครบครัน สามารถสร้างความสุนทรีย์ด้วยการเลือกทานขนมและเครื่องดื่มดี ๆ สักแก้วไปพร้อม ๆ กับการเสพงานศิลปะ สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้าน ครีเอทความอร่อยโดยฝีมือของ คุณออย น้องสาวคนเล็กของบ้านที่สร้างสรรค์งานศิลปะผ่านเมนูขนมต่าง ๆ ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นฐานความชอบดื่มนมของคนในครอบครัว จึงเลือกทำเป็น Milkbar และเสิร์ฟเมนูขนมทานง่ายให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

 

มุมชิลล์ ๆ ที่ให้คุณได้นั่งพักผ่อนตลอดทั้งวัน

 

เคาน์เตอร์บาร์สีขาวสะอาดตา

 

มุมคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นบริเวณชั้น 2

ทางร้านแนะนำเป็นเมนูเครื่องดื่มน่าลองอย่าง Monochrome (85 บาท) แบล็กโกโก้ผสมนมสด เป็นโกโก้ดำผสมเปลือกโกโก้ ดื่มง่ายแต่ให้รสชาติที่เข้มข้น เหมาะสำหรับคนไม่ชอบดื่มรสหวาน ส่วนใครที่ชอบความสดชื่นของมินต์ ลองสั่งเป็น Camouflage (85 บาท) โกโก้คุณภาพดีที่สามารถรีเควสความหวานได้ตามใจชอบ ภายในแก้วมีการไล่เลเยอร์ระหว่างมินต์กับนมสด สีสวยชวนดื่ม

 

Monochrome (85 บาท)

 

Camouflage (85 บาท)

หรือจะลองเป็น The Palette (85 บาท) เครื่องดื่มสีสวยที่แสดงให้เห็นถึง Palette ของสีสันต่าง ๆ ทั้งจากนมสดวานิลลาและนมสดสตรอเบอร์รี ที่เทสลับสีกันสวยงามน่าลิ้มลอง 

 

The Palette (85 บาท)

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีสารพัดเมนูขนมโฮมเมดให้ได้อิ่มอร่อยไปพร้อม ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น Carrot Tray Bake (95 บาท) เค้กแครอทเนื้อนุ่ม ที่ท็อปด้านบนด้วยครีมให้ตักทานคู่กันเพลินๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้าน ที่ไม่ว่าใครแวะมาเป็นต้องลอง

 

Carrot Tray Bake (95 บาท)

รวมไปถึง Blueberry Cheese Pie (165 บาท) บลูเบอร์รีและครีมชีสเนื้อนุ่ม เสิร์ฟบนแป้งทาร์ตสูตรพิเศษของทางร้าน ให้รสชาติที่แปลกใหม่ ส่วนใครที่ชอบทานกล้วยต้องไม่พลาด Banana Bundt Cake (75 บาท) เค้กกล้วยหอมเนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสถั่วคั่วคาราเมล ให้กลิ่นหอมหวานของคาราเมลเต็ม ๆ คำ

 

Blueberry Cheese Pie (165 บาท) และ Banana Bundt Cake (75 บาท)

ส่วนใครที่ชอบทานซีเรียลยามเช้า ทางร้านยังมีเมนู Cereal with Milk (125 บาท) คอร์นเฟลกส์ที่มีให้เลือกทานตามชอบ เหมาะสำหรับมื้อเช้าของคนที่ต้องการทานมื้อเช้าแบบเร่งด่วน อิ่มอร่อยได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เสิร์ฟมาพร้อมกับนมสดที่มีกิมมิกน่ารัก ๆ เป็นรูปทรงบ้านสุดน่ารัก 

 

Cereal with Milk (125 บาท)

ปิดท้ายกันที่เมนูอาหารเช้าอิ่มท้องอย่าง Ham & Cheese Panini (185 บาท) แซนด์วิชย่างสไตล์อิตาเลียน สอดไส้แฮมและชีส เสิร์ฟร้อน ๆ ให้ทานคู่กันกับผักสลัด เป็นเมนูเร่งด่วนที่ทานง่ายอิ่มสบายท้อง สามารถสั่งมาคู่กันกับ Hot Cappuccino (75 บาท) คาปูชิโนร้อน ๆ ที่มาช่วยเติมพลังก่อนไปสู้รบกับการทำงานตลอดทั้งวัน 

 

Ham & Cheese Panini (185 บาท) และ Hot Cappuccino (75 บาท)

Info
Hours
Everyday : 7AM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ติดสถานีรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit