Peacock Alley Afternoon Tea

Published on October 11, 2018

Perfect Place for Afternoon Tea

ชวนไปดื่มด่ำประสบการณ์สุดพิเศษของการจิบน้ำชายามบ่ายท่ามกลางทัศนียภาพสวย ๆ ใจกลางเมืองกันที่ Peacock Alley Afternoon Tea เลาจน์สุดหรูของโรงแรม Waldorf Astoria Bangkok ในเครือฮิลตัน ที่พร้อมเสิร์ฟชุดน้ำชายามบ่าย ขนมสไตล์โฮมเมด อาหารว่าง และอีกหลากหลายเมนูเครื่องดื่มที่จะมาช่วยเติมความสดชื่นให้ทุกคนได้ตลอดทั้งวัน

Video Story
 

มุมสงบแบบเป็นส่วนตัว

Peacock Alley เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่การให้บริการของแบรนด์ Waldorf Astoria ที่สะท้อนภาพความหรูหราและความร่มรื่นของมหานครนิวยอร์คในยุคสมัยก่อนผ่านสัญลักษณ์นกยูง ตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ ความสง่างาม และความปฏิสัมพันธ์ ที่นี่จึงเหมือนเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของผู้คนที่จะได้ใช้ช่วงเวลาดี ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดรื่นรมย์
 

เคาน์เตอร์บาร์สุดหรู ที่มีการนำนาฬิกาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่ง

Relax with a Cup of Tea and Enjoy the Beautiful View

Peacock Alley Afternoon Tea พร้อมมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาได้สัมผัสบรรยากาศสุดเอ็กซ์คลูซีฟของทิวทัศน์ใจกลางเมืองย่านราชดำริ สามารถมองเห็นทิวทัศน์เขียวขจีจากสนามกอล์ฟที่ตั้งอยู่ภายในราชกรีฑาสโมสร (Royal Bangkok Sprts Club) และวิวเมืองที่มีสีสันของแยกราชประสงค์ได้อย่างสุดลูกหูลูกตา ผ่านกระจกใสบานใหญ่โดยรอบของตัวเลาจน์ อีกทั้งยังจะได้สัมผัสถึงความโอ่อ่า หรูหราของงานดีไซน์ภายใน ที่ใส่ใจในการออกแบบ ด้วยการเลือกใช้สีทองแดง ไม้สีอ่อน และเฟอร์นิเจอร์โทนสีอบอุ่น ดูเรียบหรู ผ่อนคลาย สบายตาตามธีมหลักของโรงแรม ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่ง View Point ที่น่าสนใจที่สุดบนถนนราชดำริ

 

รับประทานขนม จิบชาชิลล์ ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดหรูและทัศนียภาพที่สวยงาม

 

ไม่ว่าจะมากลุ่มเล็กหรือกลุ่มใหญ่ ทาง Peacock Alley ก็มีพื้นที่นั่งหลากหลายโซน พร้อมรองรับผู้มาเยือนเสมอ

Homemade Bakery by Experienced Italian Chef

ไม่เพียงแต่ความโดดเด่นในเรื่องบรรยากาศโดยรอบของเลาจน์เท่านั้น ในส่วนของการรังสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่ม ที่ Waldorf Astoria Bangkok ยังคงให้ความสำคัญ ตั้งใจครีเอททุกเมนูออกมาเพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้ลิ้มรสความอร่อย พร้อมดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง โดยเมนูต่าง ๆ ที่ทางโรงแรมได้คัดสรร เลือกนำเสนอนั้น ล้วนพิถีพิถัน ตั้งใจทำทุกขั้นตอนและใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด จนได้ขนมและเครื่องดื่มที่ดีที่สุด พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแก่เหล่า Afternoon Tea Lover 


สำหรับครั้งนี้ทาง Peacock Alley Afternoon Tea ได้ร่วมงานกับ เชฟ Andrea Noli หัวหน้าเชฟขนมหวานชาวอิตาลี แนะนำชุดชายามบ่ายชุดใหม่ Taste of Summer Afternoon Tea (2,100 บาท++) เซ็ตของว่างคาว-หวานสุดพิเศษ ที่เสิร์ฟมาคู่กันกับ Mariage Freres Tea Cellar ชาชั้นดีจากฝรั่งเศส ที่ส่งกลิ่นหอมกรุ่นพร้อมให้คุณได้ยกถ้วยขึ้นจิบชา รับประทานคู่กับอาหารและขนม แนะนำให้ลองดื่ม Marco Polo ชาดำที่ให้กลิ่นหอมของผลไม้และดอกไม้นานาชนิดซึ่งเบลนด์เข้ากันกับรสสัมผัสละมุนละไมของชาได้อย่างลงตัว

 

Peacock Alley Afternoon Tea (2,100 บาท ++)

 

Mariage Freres Tea Cellar ชาชั้นดีจากฝรั่งเศส

Take Time for Tea

มาถึงในส่วนของเมนูของว่างภายในเซ็ตกันบ้าง เริ่มต้นกันที่เซ็ตอาหารคาวอย่าง Selection of Sandwiches ซึ่งประกอบด้วยของรับประทานเล่นทั้งหมด 6 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ Fresh Fig ขนมปังกรอบราดครีมชีสบรี ที่ท็อปด้านบนมาด้วยบัลซามิกและมะเดื่อสดหั่นเป็นชิ้น, Thai Tung Thong หรือที่รู้จักกันในชื่อของ 'ถุงทอง' ของว่างแบบไทย ๆ โดยมีส่วนผสมของผักสมุนไพร เนื้อสัตว์ และแป้งปอเปี๊ยะ จากนั้นห่อส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันในลักษณะเป็นถุงแบบพอดีคำ แล้วนำไปทอดกรอบจนได้สีเหลืองทองน่ารับประทาน, Bagel with Salmon Gravlax ขนมปังเบเกิลท็อปด้วยแซลมอนรมควัน ครีมชีสและผักชีลาว, Lobster Salad สลัดล็อบสเตอร์ที่เสิร์ฟมาในโคนไอศกรีม เพื่อให้รับประทานง่าย ได้อิ่มอร่อยกับรสกลมกล่อมของสลัดแบบเต็ม ๆ คำ, Tiger Prawn ซีซาร์สลัดกุ้งลายเสือที่นำมาห่อกับแป้งแบบชิ้นพอดีคำ และ Waldorf Salad สลัดซิกเนเจอร์ สูตรพิเศษของ Waldorf ให้รสชาติแบบต้นตำรับเช่นเดียวกันกับ Waldorf New York 

 

Selection of Sandwiches

ด้านเมนู Pastries ทาง เชฟ Andrea Noli ได้เลือกนำเอาผลไม้ชนิดต่าง ๆ มาใช้เป็นวัตถุดิบหลัก พร้อมครีเอทเมนูต่าง ๆ ด้วยกรรมวิธีเฉพาะที่ยังคงรสชาติ สี และกลิ่นของผลไม้แท้ ๆ เอาไว้ ให้คนที่รักสุขภาพได้ลองเลือกรับประทาน


ภายในเซ็ตประกอบไปด้วย Lemon Meringue Tartlet ทาร์ตเลมอนที่ให้กลิ่นหอมสดชื่นและความเปรี้ยวของเลมอนเป็นพิเศษ, Blueberry Choux ชูครีมสอดไส้ครีมบลูเบอร์รีเนื้อนุ่ม ที่ท็อปด้านบนด้วยวิปครีมบลูเบอร์รีและผลบลูเบอร์รีสด, Salted Caramel Macaroon มาการองพิมพ์ลาย Peacock สอดไส้ครีมซอลต์คาราเมลที่ให้รสหวานปนเค็มเล็กน้อย ผสานเข้ากับกลิ่นหอมละมุนของคาราเมลได้อย่างลงตัว, Coconut Mousse Pine Apple Lime Cake มูสมะพร้าว แยมสับปะรด และไลม์ที่เสิร์ฟมาในรูปทรงคล้ายผลมะพร้าวหั่นครึ่ง เป็นการดีไซน์ตัวขนมออกมาได้ทั้งน่ารักและน่ารับประทาน รสชาติเปรี้ยวอมหวานเข้ากันได้ดี,

 

เซ็ตขนมในคอนเซ็ปต์ผลไม้สุดสดชื่น โดยฝีมือของเชฟ Andrea Noli

Dark Chocolate Crunch Fudge เค้กเนื้อนุ่มด้านในที่เคลือบมาด้วยช็อกโกแลตครันช์ชี่, New York Cheesecake ชีสเค้กเนื้อนุ่ม หนึ่งในขนมยอดฮิตของทางเลาจน์ ที่ท็อปด้านบนด้วยซอสสตรอเบอร์รีและผลสตรอเบอร์รีสดแบบเต็มคำ ใครที่ชอบทานชีสเค้กหรือชอบทานสตรอเบอร์รีเป็นพิเศษ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้!

 

Coconut Mousse

และ Scones สโคนอบร้อน สดใหม่ทุกวันจากครัวขนมหวาน โดยจะมีการสับเปลี่ยนรสชาติไปในแต่ละสัปดาห์ ทั้ง Basic Scone และ Special Scone ให้นักชิมได้ลิ้มลองอย่างไม่รู้เบื่อ โดยเมนูสโคนที่ว่านี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกันกับครีมเนยสด แยมสตรอเบอร์รีโฮมเมด และเลมอนเคิร์ด ด้วยความนุ่มและความหอมของตัวสโคน รสชาติละมุนของเนื้อครีม บวกกับรสเปรี้ยวอมหวานของแยมผลไม้ ทำให้การรับประทานสโคนของที่นี่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร เป็นการปิดท้าย Afternoon Tea มื้อนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

 

Scones

ชุดน้ำชายามบ่ายประกอบด้วย อาหารว่างของคาวและของหวานอย่างละ 12 ชิ้น และสโคน เสิร์ฟพร้อมชาของ Mariage Freres หรือเลือกดื่มคู่กับกาแฟ เหมาะสำหรับสองท่าน ในราคาชุดละ 2,100++ บาท นอกจากนี้ยังสามารถเลือกรับประทานชุดน้ำชายามบ่ายคู่กับแชมเปญบิลเลอคาร์ท-แซลมอน (2 แก้ว) ได้ในราคาชุดละ 3,800++ บาท
Must Read!
  • แนะนำให้จองคิวก่อนล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน เพื่อมุมนั่งที่ดีที่สุด
Info
Hours
Everyday : 1PM - 5PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
Waldorf Astoria Bangkok, ชั้น Lobby (Upper Louge) ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ราชดำริ

Facilities
Suggest an Edit