Peppina On The Beach

Published on February 06, 2018

Pizza On The Beach

ใครที่ติดใจรสชาติพิซซ่าต้นตำรับนาโปลีของ Peppina ร้านพิซซ่าชื่อดังในซอยสุขุมวิท 33 ตอนนี้ได้มาเปิดสาขาริมหาด ในชื่อ Peppina On The Beach 

 

ตั้งอยู่ใน The Regent Cha Am Beach Resort โรงแรมคลาสสิก ริมหาดส่วนตัว อยู่ระหว่างชะอำกับหัวหิน  ภายใต้บรรยากาศแสนอบอุ่นเหมือนเดิม

 

Octagonal Rustic Wooden Pizzeria & Cozy Ambient

Peppina On The Beach อยู่ในอาคารไม้ทรงแปดเหลี่ยมโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ รอบร้านตกแต่งด้วยแจกันวินเทจใบใหญ่ลวดลายสวยงามจากเกาะซิซิลี สำหรับโซนอินดอร์ ยังคงตกแต่งสไตล์รัสติกเช่นเดียวกับ Peppina สุขุมวิท เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการคลายร้อนหรือมาเป็นกลุ่มใหญ่ นอกจากนี้ยังมีบาร์ให้นั่งชมฝีไม้ลายมือของบาร์เทนเดอร์ หรือ มองเห็นเชฟประกอบอาหารและอบพิซซ่าใหม่ ๆในส่วนของ Open Kitchen

 

มีโซนเอาท์ดอร์ที่เหมาะสำหรับนั่งรับลมทะเลยามเย็น มีทั้งโต๊ะทรงสูง และโต๊ะเหลี่ยมให้เลือกนั่งได้ตามใจชอบ เพิ่มลูกเล่นด้วยเบาะเก้าอี้โทนสีเทอร์ควอยซ์ให้เข้ากับบรรยากาศสบาย ๆ ติดทะเล และสีส้มที่แสดงถึงความสดใส

 

Peppina Standard & Italian Culinary

อาหารที่นี่ยังคงคอนเซปต์อิตาเลียนแท้ ๆ สไตล์ Peppina ของเชฟ Paolo Vitaletti มีทั้งเมนูขายดีเหมือนกับที่สาขาหลักและยังมีเมนูพิเศษที่หาทานได้เฉพาะสาขานี้เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีเชฟสเปเชียลลิสต์ด้านพิซซ่าโดยเฉพาะเป็นผู้รังสรรค์พิซซ่าทุกถาดให้ได้สัมผัสและรสชาติแบบนาโปลีแท้ ๆ

 

สำหรับอาหารของทางร้าน เน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่นผสมผสานกับวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากอิตาลี เน้นคุณภาพและความสดใหม่ของวัตถุดิบเป็นสำคัญ ทุกส่วนผสมจึงทำแบบวันต่อวัน เช่น แป้งพิซซ่า ทางร้านนวดและหมักเองซึ่งใช้เวลากว่าครึ่งวันเพื่อให้มีความเหนียวนุ่ม และให้ได้รสชาติต้นตำรับนาโปลี

 

Buon Appetito

เริ่มต้นมื้อด้วย Selection of Cold Cuts (790 บาท) โคลด์คัทที่คัดสรรพิเศษไม่ว่าจะเป็น Milano Salami, Coppa di Testa, Napoli Salami และ Pistachio Mortadella ทานคู่กับขนมปังอบโฮมเมดท็อปด้วย Lardo หรือมันหมูรมควันเพื่อให้รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมฟอคคาเชียพิซซ่ากับเครื่องเคียงหลายชนิดที่ร้านทำขึ้นเอง ประกอบด้วย Chicken Liver Pâté เนื้อเนียนนุ่ม ผักดอง มะกอกดำและมะกอกเขียว ผักย่าง แอนโชวี่ปลาเนื้อขาว และ มะเขือเทศเชอร์รี่ย่าง 

 

Selection of Cold Cuts (790 บาท)

Special Menus from Local Ingredients

จานถัดไป Seared Sardine (260 บาท) ขนมปังน้ำมันมะกอกย่างกรอบ ท็อปด้วย Stracciatella Cheese ที่ให้ความนุ่มและมัน และที่ขาดไม่ได้คือปลาทูตัวเล็กจากชะอำ ชุบแป้งเซโมลิน่า ให้รสสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มในถึงเนื้อปลาเน้น ๆ เข้ากันได้ดีกับหอมแดงดอง ชีส และพาร์สลีย์ที่โรยมาด้วย

 

Seared Sardine (260 บาท)

ขยับมาที่เมนูจานหลักอย่าง Grilled Rock Lobster (690 บาท) กั้งกระดานชะอำย่างถ่าน รองฐานด้วยมะเขือยาวหมักไวน์และน้ำส้มสายชู ให้รสเปรี้ยวตัดกับกั้งกระดาน ท็อปด้วย Burrata Cheese และ Parmesan Cracker ประดับจานด้วยมะเขือเทศเชอร์รี่และน้ำมันพริก 

 

Grilled Rock Lobster (690 บาท)

ต่อด้วย Oven Baked Snapper (650 บาท) เมนูซีฟู้ดที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ปลากะพงแดงหมักซอสย่างถ่านจนเนื้อนุ่ม มาในซุปผักสามอย่างต้มกับหอยตลับ เพิ่มความจัดจ้านด้วยซอสมะเขือเทศและน้ำมันพริก ด้านบนของปลามาพร้อมขนมปังกรอบและพริกดองโฮมเมด

 

Oven Baked Snapper (650 บาท)

Pizza Oven From Italy

มาถึงไฮไลท์ของ Peppina กับพิซซ่าสไตล์นาโปลีแท้ ๆ ทางร้านได้อิมพอร์ตเตาอบพิซซ่ามาจากอิตาลีโดยตรง เพื่อให้ได้รสชาติพิซซ่าตามแบบต้นตำรับ

 

Napoli Style Pizza

ลองสั่ง Prosciutto (520 บาท) เมนูยอดนิยมของที่นี่ เป็นพิซซ่าสไตล์นาโปลิตาน่า เบสด้วยซอสมะเขือเทศ Piennolo และมอสซาเรลล่าชีสจากอิตาลี จากนั้นนำไปอบในเตาที่ออกแบบพิเศษส่งตรงจากอิตาลี อบด้วยอุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 400 องศา เพื่อให้แป้งฟูและเหนียวนุ่ม โรยหน้าด้วยผักร็อคเก็ต พาร์ม่าแฮม มะเขือเทศเชอร์รี่ พาร์เมซานชีส และน้ำมันมะกอกเหยาะเล็กน้อย 

 

Prosciutto (520 บาท)

Sweet & Sour

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน Lemon Tart (290 บาท) ทาร์ตกรุบกรอบสอดไส้เลมอนครีมรสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่น 

 

Lemon Tart (290 บาท)

Aperitif & Mocktail

สำหรับเครื่องดื่ม แนะนำ ค็อกเทลซิกเนเจอร์ The Aperol Spritz (320 บาท) ค็อกเทลที่เบสด้วยไวน์ Prosecco รสชาติหวานนำ เปรี้ยวตามเล็กน้อย เหมาะกับบรรยากาศริมทะเล จิบเบา ๆ ก่อนมื้ออาหารเพื่อเรียกน้ำย่อย 

 

The Aperol Spritz (320 บาท)

หากไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ลองสั่งอิตาเลียนโซดารสเปรี้ยวซ่าอย่าง Raspberry & Lime (120 บาท)

 

Raspberry & Lime (120 บาท)

นอกจากนี้ Peppina On The Beach ยังสามารถเป็นสถานที่จัดงานพิเศษอื่น ๆ ได้เช่นกัน ร้านเปิดทุกวัน อาทิตย์ - พฤหัส 11.00 - 22.00 น. และ ศุกร์ - เสาร์ 11.00 น. - 23.00 น. และมีบริการเดลิเวอรี่ในพื้นที่ใกล้เคียง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร 032-451-240

 

Info
Hours
Open : 11AM - 9:30PM
Sun : 11AM - 9:30PM
Mon : 11AM - 9:30PM
Tue : 11AM - 9:30PM
Wed : 11AM - 9:30PM
Thu : 11AM - 9:30PM
Fri : 4PM - 10:30PM
Sat : 11AM - 9:30PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
The Regent Cha-Am849/21 ถนนเพชรเกษม ชะอำ เพชรบุรี
Map
Suggest an Edit