Published on March 18, 2020

When City Meets Nature

Plern Baked & Coffee คาเฟ่ที่เชื่อมต่อความเป็นธรรมชาติและไลฟ์สไตล์คนเมืองเข้าไว้ด้วยกัน ให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสถึงการพักผ่อนอย่างเพลิดเพลิน ด้วยโครงสร้างร้านสไตล์ลอฟต์สุดเท่ที่ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม พร้อมบรรยากาศร้านที่โอบล้อมไว้ด้วยความเขียวขจีของแมกไม้แสนสบายตา คาเฟ่แห่งนี้จึงกลายเป็นคอมมูนิตี้ขนาดย่อมใจกลางย่านอุดมสุขที่เชื้อเชิญให้ใครหลายคนเข้ามารีชาร์จความสุขระหว่างวันได้ไม่ยากนัก และแน่นอนว่ามาที่นี่ ทุกคนจะได้หลีกหนีความวุ่นวาย ใกล้ชิดธรรมชาติ และชิลล์เอาต์กันแบบ ‘Plern’ สมชื่อร้าน

 

ยินดีต้อนรับทุกคนเข้าสู่พื้นที่ที่ให้คนเมืองได้อิ่มอร่อย รีชาร์จความสุข ท่ามกลางธรรมชาติ

Modern Wood Design

ด้วยความที่ คุณยศ-ยศศิริ อิสริยะชัยกุล ชายหนุ่มเจ้าของร้าน ต้องการให้พื้นที่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งคอมมูนิตี้ที่ให้คนเมืองได้ผ่อนคลาย เพราะที่นี่มีทั้งฟิตเนส พื้นที่ออกกำลังกาย และคาเฟ่ไว้คอยให้บริการ ผ่านการออกแบบร้านด้วยวัสดุไม้ อิฐ ปูนเปลือย วัสดุธรรมชาติ และกระจกใสที่ล้อมรอบร้าน เผยให้เห็นสวนสวย สนามหญ้า และต้นไม้ที่รายล้อมรอบ ๆ บริเวณร้าน พร้อมแบ่งพื้นที่นั่งหลายโซนทั้ง Indoor และ ​​Outdoor ไว้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกันนี้ยังได้ตกแต่งพื้นที่บริเวณร้านด้วยการจำลองบรรยากาศให้ดูคล้ายคลึงกับการอยู่เขาใหญ่ ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

บรรยากาศภายในร้าน โปร่งโล่งสบายด้วยการดีไซน์พื้นที่ให้ล้อมรอบด้วยกระจกใส สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติด้านนอกได้อย่างเต็มตา

เสมือนเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ตรงตามคอนเซ็ปต์ที่ถูกวางไว้ให้เชื่อมโยงกันระหว่างการใช้ชีวิตในเมืองและธรรมชาติ กลายเป็นหนึ่งใน Third Place แห่งย่านอุดมสุขและพื้นที่สีเขียวใจกลางเมือง เพื่อที่ทุกคนจะได้หลีกหนีความวุ่นวาย ใช้ชีวิตประจำวันแบบสบาย ๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง จากการได้ทานอาหารอร่อย ๆ จิบเครื่องดื่มแก้วโปรดจากวัตถุดิบคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ดี

 

โดดเด่นด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ได้ทั้งลุคโมเดิร์นและอบอุ่น สบาย ๆ ในคราวเดียว

Baked Brunch & Drinks

คาเฟ่แห่งนี้พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูเครื่องดื่ม เบเกอรีโฮมเมด และอาหารเช้าสไตล์อเมริกัน ด้วยสูตรเฉพาะและความตั้งใจของทางร้านซึ่งได้คัดสรรวัตถุดิบในราคาสบายกระเป๋ามาให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง โดดเด่นด้วยเมนูคลาสสิกที่สามารถดื่มและทานกันได้บ่อย ๆ ในชีวิตประจำวัน อย่างกาแฟร้อน-กาแฟเย็นรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่มีความเสถียรในเรื่องของรสชาติ พร้อมมีการปรับสูตรให้เข้ากับความชอบของลูกค้าแต่ละคน เช่น การปรับปริมาณช็อตกาแฟแบบรายแก้ว การคัดเลือกเมล็ดกาแฟตามชอบ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวของบาริสต้าแต่ละคนที่มีการประยุกต์เทคนิคตามความเหมาะสม

 

เมนูกาแฟร้อนยอดฮิต

หรือจะเป็น Orange Cocoa (Iced 75 บาท / Frappe 85 บาท) โกโก้รสเข้มข้น ที่แฝงไว้ด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของส้มและความละมุนของฟองนมนุ่มลิ้น ใครที่เป็นนักดื่มสายช็อกโกแลตและโกโก้จึงไม่ควรพลาด 

 

Orange Cocoa (Iced 75 บาท / Frappe 85 บาท)

ตามมาด้วยเมนูเบเกอรีโฮมเมดที่อบแบบสดใหม่เสมอ อาทิ Grilled Cheese, Croissant, Sandwich, French Toast เป็นต้น แนะนำให้ลอง Savoury French Toast (125 บาท) ขนมปังเฟรนช์โทสต์ชุบซอสสูตรพิเศษที่ทางร้านนำไปกริลล์ด้วยไฟอ่อน ๆ แล้วราดตามด้วยแยมบลูเบอร์รีเข้มข้นแบบเน้น ๆ เสิร์ฟพร้อมเมเปิ้ลไซรัป และไอศกรีมวานิลลา เป็นการผสานรสชาติและความหอมหวานละมุนอย่างลงตัว

 

Savoury French Toast (125 บาท)

French Toast Sausage (135 บาท) เมนูอาหารเช้าที่จัดเต็มความอร่อยแบบครบเครื่องด้วยการมิกซ์ส่วนผสมและรสชาติที่มีวัตถุดิบของคาวและของหวานในจานเดียวกัน ได้รสชาติความแปลกใหม่ที่ลงตัว ภายในจานนี้ประกอบด้วยไส้กรอก ขนมปังโทสต์ที่กริลล์มาแบบกรอบนอกนุ่มใน ผสานความหอมหวานของซอสเบอร์รี เป็นหนึ่งในเมนูอาหารเช้าสไตล์อเมริกันที่ใครมาเยือนร้านแล้วต้องลอง!

 

French Toast Sausage (135 บาท)

อิ่มท้องกับเมนูหนัก ๆ กันไปแล้ว อย่าลืมสั่งของหวานมาทานเล่นแบบเบา ๆ บ้างกับเมนู Caramel Macchiato Custard (95 บาท) คัสตาร์ดนุ่ม ๆ ที่ผสานความหอมหวานด้วยกลิ่นของคาราเมลและผงกาแฟ เป็นการปิดท้ายความอร่อยระหว่างมื้อได้เป็นอย่างดี

 

Caramel Macchiato Custard (95 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8:30AM - 6:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
816 ซอยอุดมสุข 34 ถนนอุดมสุข เขตบางนา กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

จากสถานีอุดมสุข แนะนำให้นั่งรถหรือมอเตอร์ไซค์มายังร้าน

Mass Transit

BTS อุดมสุข

Facilities
Suggest an Edit