Published on March 25, 2019

Shop & Dine Cafe @ Silom

Glazziq/Printa Cafe คาเฟ่สีขาวสว่างตาที่มาพร้อมกับโชว์รูมแว่นตาแฟชั่นสุดชิค ในโลเคชั่นดี ๆ ในซอยถนนปั้นหลังวัดแขกสีลม เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศสบาย น่าพักผ่อน ไม่ว่าคุณอยากจะหลีกหนีฝุ่นควันจากถนนและย่านธุรกิจที่แสนวุ่นวาย หรือนัดกันมาไหว้วัดแขกกับเพื่อน แล้วอยากหาที่นั่งสบาย ๆ แนะนำให้ลองเดินเลาะเข้ามาในซอยเล็ก ๆ อันเงียบสงบ จะพบกับคาเฟ่สำหรับหลบร้อน พักจิบกาแฟ หรือลิ้มลองเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่บอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดา พร้อมสนุกไปกับการเลือกแว่นตาเก๋ ๆ จากแบรนด์ Glazziq ชวนเพื่อนมาช่วยกันลอง ช่วยกันเลือกกับแก๊งเพื่อน ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ แบบไม่มีพนักงานขายมาคอยกดดันให้เสียอารมณ์

 

เคาน์เตอร์สำหรับสั่งออร์เดอร์

Minimal Style

ตัวคาเฟ่ตกแต่งในสไตล์มินิมอล เน้นการใช้สีขาวเป็นหลักทำให้ร้านดูโปร่งโล่ง และเพิ่มกลิ่นอายธรรมชาติด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและต้นไม้สีเขียวตามมุมต่าง ๆ ของร้าน ถ้าพูดถึงมุมถ่ายรูปสุดฮิตที่ใครมาต้องแวะถ่ายรูปก็ต้องเป็นมุมบาร์ไม้พร้อมเก้าอี้ตัวสูงสำหรับลองแว่นตา และยังมีมุมส่วนตัวริมหน้าต่างให้ได้นั่งใต้ร่มเงาของต้นไม้ที่ตั้งอยู่ด้านนอกอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากลองแว่นตาเก๋ ๆ ของแบรนด์ Glazziq ก็ลองแวะมาดูแบบแว่นกันได้ในโซนนี้ ที่จัดโชว์แบบแว่นตาสวย ๆ หลากหลายซึ่งแต่ละรุ่นทำจากวัสดุและเลนส์คุณภาพ สามารถหยิบมาลองที่โต๊ะ หรือจะใส่เพื่อถ่ายรูปอวดเพื่อนลง IG ก็ไม่ขัด แต่ลองแล้วอย่าลืมเก็บแว่นเข้าที่กันด้วย และหลังจากเจอแว่นที่ชอบแล้ว สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ www.glazziq.com แล้วรอรับแว่นที่บ้านได้เลยแบบสบาย ๆ แต่หากยังไม่มีค่าสายตา สามารถเข้าไปวัดสายตาที่ร้าน partner ของแบรนด์นี้ ซึ่งก็คือ หอแว่น ที่มีอยู่กว่า 100 สาขาทั่วประเทศ และเพียงแค่แจ้งว่ามาจาก  Glazziq และแจ้งเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียนไว้ ก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม สำหรับกรอบแว่นพร้อมเลนส์สายตาเริ่มต้นเพียง 1,990 บาทเท่านั้น

 

(Photo by Printa Cafe) ติดกระจกไว้รอบบริเวณร้าน สำหรับให้ลูกค้าส่องลองแว่นที่ชอบ

สำหรับใครที่อยากลองแว่นตาเก๋ ๆ ของแบรนด์ Glazziq ก็ลองแวะมาดูแบบแว่นกันได้ในโซนนี้ ที่จัดโชว์แบบแว่นตาสวย ๆ หลากหลายซึ่งแต่ละรุ่นทำจากวัสดุและเลนส์คุณภาพ สามารถหยิบมาลองที่โต๊ะ หรือจะใส่เพื่อถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ แล้วนำไปวางไว้ที่เดิมก็ได้ ส่วนใครที่อยากซื้อ เพียงแค่จดชื่อรุ่นในโปสการ์ดที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ แล้วทำตามขั้นตอนในโปสการ์ด ก็รอรับแว่นที่บ้านได้เลย
 

ชั้นที่เต็มไปด้วยแว่นหลากหลายแบบให้เลือกลอง

Everyday is Brunch Day

สำหรับอาหารของ Printa Cafe จะเน้นเมนูอาหารมื้อสายหรือ Brunch เป็นหลัก เจ้าของร้านได้คิดเมนูให้ทานง่าย ทานได้บ่อย ๆ และแฝงรสชาติสไตล์ Asian Fusion เอาไว้ให้ถูกปากคนไทย อย่างเช่น Pull Pork & Cheese Sandwich (130 บาท) แซนด์วิชหมูหมักฉีกแบบอเมริกัน เพิ่มความเปรี้ยวอมหวานด้วยอาจาดแทนที่จะใช้แตงกวาดองอย่างเมนูฝรั่งทั่วไป หรือเมนูยอดฮิตอย่าง Egg Benedict ที่ทำจากขนมปังแผ่นหนากรอบนอกนุ่มใน ท็อปด้วยไข่ไก่ Farm to Table ส่งตรงมาจากฟาร์มไก่ในจังหวัดนครนายก ซึ่งมีไข่แดงสีสดกว่าไข่ไก่ทั่วไปและเต็มไปด้วยคุณค่าจากโอเมก้า 3 โดยเมนู Egg Benedict ทางร้านจะนำไข่ไปซูวีด์ในอุณหภูมิ 64 องศา เพื่อให้ได้ความสุกที่พอดี จนได้ไข่ที่นุ่มและไม่เละเกินไป เหมาะการทานเป็นมื้อสายแบบเบา ๆ พอให้พลังงานแต่ไม่หนักท้อง ทานคู่กับกาแฟ หรือเครื่องดื่มเย็น ๆ ได้เป็นอย่างดี และสำหรับใครที่รักสุขภาพเราแนะนำเมนู Healthy Benedict (190 บาท) ไข่ไก่ที่นำไปซูวีด์จนสุกได้ที่ ท็อปด้วยกัวคาโมเล่ที่ปรุงรสเผ็ดนิด ๆ และขนมปังเบบี้โทสต์นุ่ม ๆ เพิ่มรสชาติด้วยซอสศรีราชา เป็นเมนูที่ผสมผสานรสชาติของความเป็นเอเซียนและอเมริกันได้อย่างลงตัว

 

(Photo by Printa Cafe) Healthy Benedict (190 บาท)

แต่ถ้าใครอยากทานมื้ออิ่มท้อง Printa Cafe ก็มีเมนูข้าวหรือเบอร์เกอร์ชิ้นโตไว้รองรับกระเพาะที่หิวโซ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์หมู ไก่ หรือ ปลา (ราคาเริ่มต้น 160 บาท) ใส่ทั้งเนื้อทั้งผักมาแบบจุใจไม่หวงเครื่อง มีขนมปังให้เลือกว่าจะเป็นขนมปังเบอร์เกอร์แบบคลาสสิกหรือจะเป็นขนมปังชาร์โคลโรยหน้าด้วยชีสกลิ่นหอมกรุ่น สำหรับตัวที่เป็นไฮไลต์ ของร้านจะเป็น Supreme Pork Burger Set with Charcoal Bun (290 บาท) ที่อัดแน่นไปด้วยเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศยักษ์รสชาติชุ่มฉ่ำ หรือเบคอนหนา ๆ จาก Sloane’s ที่กินกับหมูหมักได้เข้ากัน จะเลือกอิ่มเป็นจานเดี่ยวหรืออิ่มเป็นเซ็ตพร้อมเครื่องเคียงและเครื่องดื่มเย็น ๆ ก็ได้ตามระดับความหิว
 

(Photo by Printa Cafe) ซ้าย: Chicken Katsu Burger Set (210 บาท) ขวา: Supreme Pork Burger Set with Charcoal Bun (290 บาท)

Keto/Low-Carb All the Way

สำหรับสายเพื่อสุขภาพหรือใครก็ตามที่ทานอาหาร Keto หรือใครที่มองหาอาหารแบบ Low-Carb ไม่ควรพลาดเมนูของ Printa Cafe ที่มีไว้รับรองแบบจุใจ ตั้งแต่สลัด เมนคอร์ส ขนมหวาน จนถึงเครื่องดื่ม เรียกว่าคีโตได้ครบจบทั้งมื้อ อีกทั้งรสชาติก็จัดจ้านถึงใจ

เมนูแนะนำต้องสั่ง Cheesy Hamburg Cauliflower Rice (150 บาท) ผัดดอกกะหล่ำซอย ท็อปด้วยแฮมเบิร์กหมูชิ้นหนา โปะด้วยชีสละลาย และเสริมความเป็นเอเชียนด้วยหอมเจียว เป็นเมนูที่ใช้ดอกกะหล่ำซอยผัดแทนข้าว ให้รสสัมผัสที่กรุบกรอบ บวกกับความเข้มข้นของแฮมเบิร์กชิ้นหนากับชีส พร้อมตัดเลี่ยนด้วยหอมเจียวได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟมาแบบพูนจาน เป็นเมนูคีโตที่ให้ทั้งพลังงาน อิ่มท้อง และจุใจแบบไม่ต้องมารู้สึกผิดทีหลัง

 

(Photo by Printa Cafe) Cheesy Hamburg Cauliflower Rice (150 บาท)

อีกเมนู Keto ที่ควรค่าแก่การมาลิ้มลองคือ Keto Pasta (150 บาท) ที่ใช้เส้นบุกแทนเส้นพาสต้าแบบทั่วไป อิ่มทั้งท้อง ได้พลังงานต่ำ แถมยังใส่ Asian Twist ตามสไตล์ Printa เข้าไปในเมนูนี้ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น Chicken Bolonese และซอสไก่รสเข้มข้น Aglio Olio ผัดพริกกระเทียมรสเผ็ดร้อน หรือจะเป็นเมนูพาสต้ายอดนิยมอย่าง Carbonara ที่นำมาทำเป็นเมนู Keto ก็อร่อยได้อีกแบบ

 

(Photo by Printa Cafe) Keto Pasta (150 บาท)

นอกจากนี้ร้านก็จะมี Keto Cake รสชาติต่าง ๆ มากมาย พร้อมกับบราวนี่หอม ๆ ที่ไม่ใช้น้ำตาลโดยที่ของหวานเหล่านี้จะใช้ Stevia หรือหญ้าหวานที่ไม่มีแคลอรีมาให้ความหวานแทน ในส่วนเมนูเครื่องดื่มคีโต ทางร้านก็ยังมี Cold Brew Tea สามารถสั่งแบบใช้ Stevia แทนน้ำตาลได้ อีกทั้งยังมีพวก Keto Green Tea และ Keto Cocoa อีกด้วย

Drinks to Cool You Down

ในส่วนของเครื่องดื่ม Printa Cafe ก็มีหลากหลายเมนูให้เลือก ตั้งแต่กาแฟหอม ๆ ไปจนถึงเครื่องดื่มเปรี้ยวซ่าสดชื่น รวมทั้งชาที่คาเฟ่นำเสนอ Cold Brew Tea เป็นชาที่ใช้ทั้งตัวใบชา Fruit Infusion และ Dried Flowers ที่มีให้เลือกถึง 6 เบลนด์ด้วยกัน 

สำหรับคอเครื่องดื่ม เมนูกาแฟที่ Printa Cafe แนะนำให้ลองคือเมนู Maple Coffee Shake (85 บาท) ที่ใส่กาแฟกลิ่นหอมกรุ่นที่นำไปเชคกับนมสดและเมเปิลไซรัป ที่ให้รสชาติเข้มข้นหอมหวานกลมกล่อมพอดี ๆ และมีเนื้อสัมผัสที่ไม่หนักจนเกินไป เย็นสดชื่น ดื่มได้เพลิน ๆ สบาย ๆ

 

(Photo by Printa Cafe) Maple Coffee Shake (85 บาท)

หรือใครที่ไม่ทานกาแฟ เครื่องดื่มเย็น ๆ อย่างอิตาเลียนโซดาหรือสมูทตี้ของ Printa Cafe ก็น่าลองไม่แพ้กัน ยิ่งสมูทตี้เมนู Summer Love (125 บาท) ที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นมาเอง บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ เพราะเป็นสูตรที่ดีต่อสุขภาพ ได้รสชาติหอมหวาน อร่อยสดชื่น ไม่แพ้ทานไอศกรีมเลยทีเดียว

 

(Photo by Printa Cafe) Summer Love (125 บาท)

เรียกว่า Printa Cafe เป็นคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ที่เดินทางสะดวก เหมาะสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ ตั้งแต่คนที่อยากหยุดพักจากชีวิตที่เร่งรีบวุ่นวาย คนที่อยากหาที่จิบกาแฟมื้อสายพร้อมหาอะไรทานรองท้องแบบไม่เร่งรีบ หรือแม้กระทั่งคนรักสุขภาพที่ต้องการหาอะไรแปลกใหม่ให้กับมื้ออาหารแบบ Guilt-Free นอกจากนี้ Printa Cafe ยังจัดเป็นคาเฟ่ที่มีอะไรมากกว่ามุมสวย ๆให้ถ่ายรูป แต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย และบรรยากาศที่สงบ ผ่อนคลาย สะท้อนการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบัน ถ้าวันไหนผ่านเข้ามาแถวสีลม หยุดไหว้วัดแขกขอพรก่อนสักนิด แล้วอย่าลืมแวะหนีฝุ่น หลบร้อนมาพักผ่อนหย่อนใจ ชิมอาหาร จิบกาแฟ ลองแว่นสายตา แล้วถ่ายรูปสวย ๆ ที่ Printa Cafe กัน

Must Read!
  • สามารถหยิบแว่นตาที่ชอบมาลองใส่ได้เลย
  • วันจันทร์ - ศุกร์ จอดรถได้ที่ตึกวิวัฒน์หน้าซอยประมวล ส่วนวันเสาร์ - อาทิตย์ จอดริมถนนปั้นหรือถนนสีลม
Info
Hours
Open : 8AM - 6PM
Thu : 8AM - 6PM
Fri : 8AM - 6PM
Sat : 8AM - 6PM
Sun : 8AM - 6PM
Mon : 8AM - 6PM
Tue : 8AM - 6PM
Wed : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
36/2 ถนนสีลม ซอยถนนปั้น หลังวัดแขก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สีลม

BTS สุรศักดิ์

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit