Published on July 27, 2017

Silom's  Shop & Dine Cafe

Printa Cafe คาเฟ่ที่มาพร้อมกับโชว์รูมแว่นตาหลังวัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก) ถนนปั้น ที่เกิดจากเจ้าของทั้ง 3 คน คุณดา ปริณดา ประจักษ์ธรรม คุณตั้ม พิริยะ ตันตราธิวุฒิ และคุณปอย ปวีร์ เฉลิมกาญจนา ที่มีธุรกิจแว่นตาแบรนด์ Glazziq อยู่แล้ว อยากจะต่อยอดให้โชว์รูมแว่นตาแห่งนี้ มีพื้นที่โซนคาเฟ่ให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้เข้ามาเลือกซื้อแว่นตาในบรรยากาศสบาย ๆ ของร้านกาแฟ

 

Minimal Style

ตัวร้านตกแต่งในสไตล์มินิมอล เน้นการใช้สีขาวเป็นหลักทำให้ร้านดูโปร่งโล่ง และเพิ่มกลิ่นอายธรรมชาติด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและต้นไม้สีเขียวตามมุมต่าง ๆ ของร้าน มุมสุดฮิตที่ใครมาต้องแวะถ่ายรูปเป็นมุมบาร์ไม้พร้อมเก้าอี้ตัวสูงสำหรับลองแว่นตาที่ใส่กิมมิคเก๋ ๆ ด้วยการติดกระจกเงาคล้ายบานหน้าต่างบนผนัง และยังมีมุมส่วนตัวริมหน้าต่างให้ได้นั่งใต้ร่มเงาของต้นไม้ที่ตั้งอยู่ด้านนอกอีกด้วย

 

สำหรับใครที่อยากลองแว่นตาเก๋ ๆ ของแบรนด์ Glazziq ก็ลองแวะมาดูแบบแว่นกันได้ในโซนนี้ ที่จัดโชว์แบบแว่นตาสวย ๆ หลากหลายซึ่งแต่ละรุ่นทำจากวัสดุและเลนส์คุณภาพ สามารถหยิบมาลองที่โต๊ะ หรือจะใส่เพื่อถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ แล้วนำไปวางไว้ที่เดิมก็ได้ ส่วนใครที่อยากซื้อ เพียงแค่จดชื่อรุ่นในโปสการ์ดที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ แล้วทำตามขั้นตอนในโปสการ์ด ก็รอรับแว่นที่บ้านได้เลย
 

Everyday Is A Brunch Day

ส่วนอาหารของที่นี่จะเน้นบรั้นช์เป็นหลัก ทางเจ้าของร้านได้ครีเอทเมนูให้กินได้ง่าย ๆ สามารถกินได้บ่อย และแฝงรสชาติแบบเอเซียนฟิวชั่นเอาไว้ให้ถูกปากคนไทย เช่น Miso Pork Benedicts, Elvis Benedicts (เป็นเนบถั่วกับเบคอนราดด้วยน้ำเชื่อมเมเปิ้ล), Omurice กะเพรากรอบ, Omurice ปูกระเทียม และมีของหวานเป็น Japanese style crepe cake เป็นต้น ซึ่งไข่ของที่นี่จะใช้ไข่ไก่จากฟาร์มของจังหวัดนครนายกซึ่งมีไข่แดงสีสดกว่าไข่ไก่ทั่วไปและเต็มไปด้วยคุณค่าจากโอเมก้า 3 สำหรับเมนู Egg Benedict ทางร้านจะนำไข่ไป Sous - Vide ในอุณหภูมิ 64 องศา เพื่อให้ได้ความสุกที่พอดี ได้ไข่ที่นุ่มและไม่เละเกินไป ทางร้านแนะนำ Healthy Benedict (190 บาท) ไข่ไก่ที่นำไปซูวีจนสุกได้ที่ ท็อปบนกัวคาโมเล่ที่ปรุงรสเผ็ดนิด ๆ และขนมปังเบบี้โทสต์นุ่ม ๆ เพิ่มรสชาติด้วยซอสศรีราชา เป็นเมนูที่ผสมรสชาติแบบเอเซียและอเมริกันได้อย่างลงตัว 

 

Healthy Benedict (190 บาท)

Classic Menus With A Twist

ส่วนใครที่แวะมาจิบกาแฟในช่วงบ่าย ลองสั่งของว่างทานเพลิน ๆ อย่าง Pulled Pork Sandwich (ขนาดเล็ก 150 บาท และขนาดใหญ่ 250 บาท) แซนด์วิชชิ้นใหญ่ซ้อนด้วยแฮม ชีส Pulled Pork ที่นำไปคลุกเคล้ากับน้ำอาจาดแตงกวาแบบไทย ๆ ได้รสเปรี้ยวหวาน แล้วนำไปอบจนสุก ทานกับขนมปังเพื่อให้รสชาติที่ไม่หนักเกินไป

 

Pulled Pork Sandwich

ใครที่มองหาอาหารจานเดียว ลองสั่ง Pasta Linguine Clams (200 บาท) เส้นลิงกวินี่ผัดซอสครีมเผ็ดรสเข้มข้น คลุกเคล้าพร้อมกับหอยตลับตัวโต ได้รสจัดจ้านแบบไทย ๆ
 

Pasta Linguine Clams (200 บาท)

Drinks to Cool You Down

ส่วนเครื่องดื่มของทางร้านก็มีหลากหลายเมนู ทั้งกาแฟไปจนถึงเครื่องดื่มเปรี้ยวซ่าสดชื่น รวมทั้งชาที่ใช้ทั้งตัวใบชา, Fruit Infusion และ Dried Flowers ใครที่กำลังร้อน ๆ เหนื่อย ๆ ทางร้านแนะนำ โกโก้ร้อน (90 บาท) ที่นำผงโกโก้ชั้นดีไปผสมกับช็อกโกแลตไซรัปและนมโคแท้ ๆ เพิ่มความหวานด้วยมาร์ชเมลโล่ ได้รสเข้มข้นจากโกโก้แท้

 

โกโก้ร้อน (90 บาท)

ปิดท้ายที่ อิตาเลี่ยนโซดาลิ้นจี่กุหลาบ (85 บาท) ได้ความหอมของลิ้นจี่และกุหลาบอ่อน ๆ เรียกความสดชื่นได้ดี

 

Italian Soda (85 บาท)

Must Read!
  • สามารถหยิบแว่นตาที่ชอบมาลองใส่ได้เลย
Info
Hours
Open : 8AM - 6PM
Mon : 8AM - 6PM
Tue : 8AM - 6PM
Wed : Closed
Thu : 8AM - 6PM
Fri : 8AM - 6PM
Sat : 8AM - 6PM
Sun : 8AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
36/2 ถนนสีลม ซอยถนนปั้น หลังวัดแขก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สุรศักดิ์

Facilities
Suggest an Edit