Published on May 12, 2021

Minimal Vibes in Krungthep Kreetha

ใครผ่านมาแถวกรุงเทพกรีฑาอย่าลืมแวะมาเช็กอินกันที่ Rocketeer คาเฟ่น่ารัก ๆ ที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศอบอุ่นสบายเป็นกันเอง เพราะด้วยความตั้งใจอยากให้ที่นี่กลายเป็นร้านกาแฟที่คนในพื้นที่สามารถแวะมาได้ทุกวัน

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

“จริง ๆ ที่นี่เกิดขึ้นจากความชอบในเรื่องกาแฟครับ  จากคนดื่ม เราเลยขยับมาเป็นคนขายบ้าง บวกกับอยากทำพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นร้านกาแฟร้านประจำที่มาได้ทุกวันของคนแถวนี้ด้วยครับ” จุดเริ่มต้นที่มาของ Rocketeer ถูกบอกเล่าโดย คุณเต้-เจ้าของร้าน 

 

บรรยากาศในร้านกรุ่นไปด้วยกลิ่นกาแฟหอม ๆ

Scandinavian with Japanese Design

ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายสบายตา เน้นสีขาวและเฟอร์นิเจอร์สีไม้ ให้ฟีลญี่ปุ่นนิด ๆ สแกนดิเนเวียนหน่อย ๆ บวกเข้ากับกลิ่นหอมกรุ่น ๆ ของเมล็ดกาแฟคุณภาพที่อบอวลอยู่ในร้าน ทำให้บรรยากาศที่นี่ผ่อนคลาย เหมาะกับการมาจิบกาแฟดี ๆ สักแก้ว

 

มุมที่นั่งถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่ายแต่คลาสสิก

House Blend Coffee

สำหรับเมนูกาแฟ ทางร้านก็ใส่ใจในการเลือกสรรเมล็ดมาเป็นอย่างดี โดยที่นี่มีเมล็ดกาแฟ House Blend ให้เลือกถึง 3 แบบที่ทางร้านร่วมกับโรงคั่วกาแฟที่รู้จักกันจนเบลนด์ขึ้นมาเอง ลองชิมแก้วสุดคลาสสิกอย่าง Americano (80 บาท) อเมริกาโน่เย็นที่ใช้เมล็ดเบลนด์ Signature ของทางร้านอย่าง The Pitfall ที่ประกอบไปด้วยเมล็ดโคลัมเบียและกัวเตมาลาในระดับคั่วกลาง ให้ Taste Notes แบบดาร์กช็อกโกแลต คาราเมล และบิสกิตนั่นเอง 

 

Americano (80 บาท)

ส่วนสายกาแฟนมขอแนะนำ Caffe Latte (85 บาท) ลาเต้เย็นรสชาตินุ่มนวลที่คุณต้องหลงรัก โดยสามารถเลือกเปลี่ยนเมล็ดกาแฟได้เองตามความชอบอีกด้วย หรือจะเป็นเมนูสุดฮิตอย่าง Dirty (100 บาท) ก็พร้อมเสิร์ฟช็อตเอสเพรสโซราดลงบนนมเย็นจัดให้เลเยอร์สวย ๆ รสชาติเข้มข้น นุ่มนวลไม่แพ้กัน

 

Caffe Latte (85 บาท)

 

Dirty (100 บาท)

ส่วนใครรักกาแฟผลไม้ที่นี่ก็มี Summer Coffee (120 บาท) โดยแก้วนี้ทางร้านเลือกใช้น้ำผลไม้สูตรพิเศษมาผสมเข้ากับเอสเพรสโซช็อตของทางร้านอย่าง The Pitfall ออกมาเป็นเครื่องดื่ม Refreshing ที่ดับร้อนได้ดีกับอากาศยามบ่าย  หรือจะลองสั่งเมนูพิเศษอย่าง Honey Lemon Cascara Tea (85 บาท) ชา Cascara หรือที่หลายคนคุ้นหูกันในชื่อชาเปลือกเมล็ดกาแฟที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ผสมเข้ากับน้ำผึ้งมะนาว ได้รสหวานอมเปรี้ยวเรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี 

 

Summer Coffee (120 บาท)

 

Honey Lemon Cascara Tea (85 บาท)

นอกจากหลากหลายเครื่องดื่มแก้วพิเศษแล้ว ที่นี่ยังมีเบเกอรีคุณภาพพรีเมียมจากร้าน Blanc Patisserie ร้านเบเกอรีเจ้าดังไว้คอยบริการให้สั่งมาทานคู่กันกับเครื่องดื่มของคุณอีกด้วย

 

ครัวซองต์จาก Blanc Patisserie

Info
Hours
Today : Closed
Wed : Closed
Thu : 8AM - 5PM
Fri : 8AM - 5PM
Sat : 8AM - 5PM
Sun : 8AM - 5PM
Mon : 8AM - 5PM
Tue : 8AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยกรุงเทพกรีฑา 22 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit