Roukh Cuisine

Published on June 26, 2022

A Unique Farm-To-Table Dining Experience

ชวนพลพรรคนักชิมสายเฮลตี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาสูดอากาศบริสุทธิ์ ใกล้ชิดธรรมชาติ และอิ่มอร่อยสุขภาพดีได้ทุกมื้อกันที่ Roukh Cuisine ห้องอาหารประจำ โรงแรมรุกข์ คีรี เขาใหญ่ (Roukh Kiri Khaoyai) ให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ทานอาหารภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Farm-To-Table’ ซึ่งแต่ละเมนูที่รังสรรค์นั้นล้วนคัดสรรมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ ผักผลไม้ที่สดใหม่ สะอาด และปลอดภัยไร้สารเคมี ส่งตรงจากฟาร์มออร์แกนิกของทางโรงแรมฯ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นผักสลัด พืชสมุนไพรนานาชนิด ทั้งฝั่งของไทยและสายพันธุ์ต่างประเทศ โดยทางห้องอาหารนั้นให้ความใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพ ไปจนถึงการผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ในการปรุงอาหารโดยเชฟมากฝีมือ เพื่อให้ได้รสชาติมาตรฐานและเป็นมื้ออาหารเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน

 

ดื่มด่ำบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางความร่มรื่นของธรรมชาติที่อยู่รอบ ๆ ‘Roukh Cuisine’ ห้องอาหารประจำ โรงแรมรุกข์ คีรี เขาใหญ่ (Roukh Kiri Khaoyai)

 

สัมผัสประสบการณ์ทานอาหารเพื่อสุขภาพ พร้อมสูดกลิ่นอายบริสุทธิ์ของธรรมชาติที่อยู่รอบ ๆ ตัว

Dining with Panoramic Mountain Views

Roukh Cuisine พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนใหม่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเหล่าผู้เข้าพักที่โรงแรมรุกข์ คีรี เขาใหญ่ หรือผู้ที่ต้องการแวะมาเติมพลังท้องระหว่างการเดินทางมาท่องเที่ยวที่เขาใหญ่ ซึ่งรับรองว่าใครที่มีโอกาสได้เข้ามาทานอาหารที่นี่ จะได้ซึมซับกับบรรยากาศการทานอาหารท่ามกลางวิวขุนเขาแบบพาโนรามา สัมผัสความสดชื่นสบายตาไปกับความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า พร้อมสูดกลิ่นอายบริสุทธิ์ของธรรมชาติที่อยู่รอบ ๆ ตัวได้อย่างเต็มที่

 

ซึมซับกับบรรยากาศการทานอาหารท่ามกลางวิวขุนเขาแบบพาโนรามา

 

บรรยากาศภายในร้านโซน Indoor ที่โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์ Barn House

เมื่อบวกเข้ากับสไตล์การตกแต่งห้องอาหารภายใต้คอนเซ็ปต์หลักอย่าง Barn House ของทางโรงแรม ที่ให้กลิ่นอายแบบโมเดิร์นคันทรีอันแสนอบอุ่นด้วยแล้ว ก็ยิ่งเสริมความผ่อนคลาย เหมือนได้หลบหนีความวุ่นวายมารีชาร์จความสุขความสงบ ให้อ้อมกอดของเขาใหญ่ได้เยียวยาหัวใจตลอดช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ณ ห้องอาหารแห่งนี้

 

สดชื่นสบายตาไปกับความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้าและวิวขุนเขา

Combine The Best of Western and Southeast Asian Flavours

ทางห้องอาหารเลือกเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูนานาชาติที่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นและวัตถุดิบนำเข้าคุณภาพมาเป็นอย่างดี รังสรรค์ออกมาเป็นอาหารสไตล์ตะวันตกและสไตล์เอเชีย รวมถึงอาหารไทย และการผสมผสานรสชาติระหว่างอาหารต่างสัญชาติไว้ได้อย่างลงตัว ซึ่งมีให้เลือกสั่งมาลิ้มลองหลากหลายแบบ ทั้งเมนูโปรโมชันพิเศษตามฤดูกาล เมนูอาหารจานเดี่ยว (A La Carte) และเซ็ตอาหารเช้าที่จัดเต็มความอิ่มท้องมาแบบครบเครื่อง

 

'สลัดโรล' หนึ่งในเมนูสลัดแบบประยุกต์ที่มีการนำผักสลัดสดใหม่จากฟาร์มมารังสรรค์ความอร่อยให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

โดยเฉพาะเมนูเพื่อสุขภาพ ซึ่งมีการนำเอาผลผลิตหรือวัตถุดิบผักและผลไม้ออร์แกนิกสดใหม่ ปลอดสารพิษ ส่งตรงจากฟาร์มของโรงแรมรุกข์ คีรี มาครีเอตความอร่อยเป็นสารพัดเมนูสลัดและจานอาหารสุดพิเศษที่ทั้งถูกปาก แถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย ตามคอนเซ็ปต์หลักที่ว่า “ปลูกด้วยรัก ดูแลด้วยใจ” อย่างแท้จริง

หากใครที่มีโอกาสได้แวะมาทานอาหารที่นี่ อย่างน้อย ๆ ก็จะได้เห็นเบื้องหลังบรรยากาศการเก็บผักสลัด พืชสมุนไพรจากแปลงสด ๆ บริเวณโดยรอบโรงแรมฯ มารังสรรค์เป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ พร้อมเสิร์ฟให้ทานกันถึงที่โต๊ะเลยทีเดียว และด้วยวัตถุดิบหลักในจานนั้นมาจากฟาร์มผัก ผลไม้ที่ทางโรงแรมฯ ปลูกเอง จึงมั่นใจได้ว่า สด สะอาด ปลอดภัย ไร้สารเคมีในทุกคำอร่อยแน่นอน

 

เก็บผลผลิต วัตถุดิบผักออร์แกนิกสดใหม่จากฟาร์มทุกวัน

 

ผลเลมอนสด หนึ่งในผลผลิตจากฟาร์มของทางโรงแรม

เอาใจสายแคมป์ปิ้งและปิกนิกเลิฟเวอร์ด้วยกิจกรรมการนั่งทานอาหาร จิบค็อกเทล รับลมเย็นสบาย พร้อมดื่มด่ำวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกท่ามกลางขุนเขาที่โอบล้อมอยู่เบื้องหน้า  ซึ่งในอนาคตทางโรงแรมฯ อาจมีการจัดโปรแกรมพิเศษนี้ เพื่อให้ผู้เข้าพักหรือผู้ใช้บริการที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติได้มีช่วงเวลาดี ๆ กับคนพิเศษได้อย่างเป็นส่วนตัว
 

ตัวอย่างกิจกรรมการนั่งทานอาหารในรูปแบบแคมป์ปิ้งสุดส่วนตัว

 

จิบค็อกเทลชิลล์ ๆ พร้อมชมวิวทิวเขาที่อยู่เบื้องหน้า

All The Selection of Dishes

เริ่มต้นประเดิมความอร่อยระหว่างวันกันที่เมนูสลัดแนะนำของทางห้องอาหารอย่าง Japanese Infused Poke Bowl (390++ บาท) ข้าวญี่ปุ่นนุ่ม ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยท็อปปิ้งวัตถุดิบคุณภาพ ทั้งเนื้อปลา Akami Tuna, อะโควาโด, สับปะรดย่าง, แตงกวา และแรดิช ที่ราดด้วยซอสเทริยากิและโรยหน้าด้วยงาขาวหอม ๆ เป็นความอร่อยที่ลงตัว ทานอิ่มท้อง และดีต่อสุขภาพ

 

Japanese Infused Poke Bowl (390++ บาท)

ตามมาด้วยสารพัดเมนูอาหารจานเดียวที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางห้องอาหาร ทั้งแบบสไตล์ตะวันตกและสไตล์ไทย ไม่ว่าจะเป็น สเต๊กปลากะพง (480++ บาท) ปลากะพงเนื้อแน่นชิ้นใหญ่ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสซัลซ่าเวอร์เด้สไตล์อิตาเลียน เลมอน และผักสมุนไพรหอม ๆ นานาชนิดที่ตัดสด ๆ จากฟาร์ม ให้ได้ทานคู่กัน

 

สเต๊กปลากะพง (480++ บาท)

ส่วนสายเนื้อตัวจริงต้องห้ามพลาดกับเมนู Australian Tenderloin Steak (250 g 1,600++ บาท) สเต๊กเนื้อสันในออสเตรเลียระดับความสุกแบบ Medium Rare ที่เสิร์ฟมาบนถาดไม้ พร้อมเครื่องเคียงผักย่าง เห็ดย่าง เฟรนช์ฟราย และซอสให้เลือกจิ้มทานด้วยกัน

 

Australian Tenderloin Steak (250 g 1,600++ บาท)

หรือจะเป็น ขาเป็ดกงฟีต์ซอสบลูเบอร์รี (450++ บาท) ขาเป็ดตุ๋นที่นำมาทอดกรอบ ให้เนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน พร้อมเสิร์ฟให้ทานคู่กับผัดมันฝรั่ง หน่อไม้ฝรั่ง และซอสบลูเบอร์รีสูตรโฮมเมดของทางห้องอาหาร ให้กลิ่นหอมของเครื่องเทศและรสเปรี้ยวอมหวานทานตัดเลี่ยนกับเนื้อเป็ดได้เป็นอย่างดี

 

ขาเป็ดกงฟีต์ซอสบลูเบอร์รี (450++ บาท)

ก่อนจะเอาใจคนชอบทานเส้นด้วยเมนู Fettuccine Spicy Tomato Sauce with Prawns (380 บาท) พาสต้าเฟตตูชินีที่ผัดคลุกเคล้าเข้ากับซอสมะเขือเทศและกุ้งตัวโต แล้วเพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยพริกแห้งที่มาช่วยเพิ่มรสชาติและสีสันให้พาสต้าจานนี้กลมกล่อมลงตัวมากขึ้น

 

Fettuccine Spicy Tomato Sauce with Prawns (380 บาท)

ถัดจากเมนูอาหารสไตล์ตะวันตก มาลิ้มลองความอร่อยกันต่อด้วยเมนูอาหารสไตล์ตะวันออกและอาหารไทยกันบ้าง อย่างจานแรกกับ พล่าปลาแซลมอน (450 บาท) ปลาแซลมอนหั่นชิ้นพอดีคำที่นำไปคลุกเคล้าเข้ากับพริกเผา น้ำยำ เครื่องสมุนไพรไทยทั้งหอมแดง ผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด ตะไคร้หั่นซอย และพริกแห้ง โดยเสิร์ฟมาพร้อมกับผักสดเคียง ดอกอัญชันจากฟาร์มให้ทานแกล้มกัน

 

พล่าปลาแซลมอน (450 บาท)

ตามด้วย เนื้อออสเตรเลียผัดโรสแมรี่ รุกข์ คีรี (320++ บาท) อีกหนึ่งเมนูไทย ๆ ที่ผสมผสานวัตถุดิบนำเข้ากับเครื่องสมุนไพรไทย พริกหวาน และใบโรสแมรี่หอม ๆ เก็บสด ๆ จากฟาร์ม ผัดคลุกเคล้าเข้ากับซอสสูตรเฉพาะได้รสกลมกล่อม หอมกลิ่นโรสแมรี่เต็ม ๆ คำ

 

เนื้อออสเตรเลียผัดโรสแมรี่ รุกข์ คีรี (320++ บาท)

เพิ่มความเข้มข้นจัดจ้านขึ้นอีกนิดด้วยเมนูแกงไทยประยุกต์อย่าง แกงส้มกุ้งไข่เจียวผักเคล (350 บาท) แกงส้มรสเข้มข้นกลมกล่อมตามตำรับไทย แต่ปรับเปลี่ยนวัตถุดิบจากใบชะอมเป็นผักเคล ซึ่งทานง่ายกว่า และให้รสสัมผัสที่ลงตัวไม่แพ้กัน

 

แกงส้มกุ้งไข่เจียวผักเคล (350 บาท)

หนึ่งเมนูสุดไฮไลต์ที่ต้องห้ามพลาดคือ ไก่บ้านย่างสมุนไพร (220++ บาท) อาหารยอดฮิตประจำเมืองโคราชที่นำไก่บ้านวัตถุดิบท้องถิ่นที่เลี้ยงแบบธรรมชาติ มาหมักเครื่องปรุงรสสมุนไพร แล้วไปย่างร้อน ๆ (บ้างก็อบเข้ากับสมุนไพร) เสิร์ฟลงบนถาดไม้ มาพร้อมตะไคร้ฝอย ใบมะกรูดทอดกรอบ และน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด

หากมองหาเมนูเส้นสไตล์เอเชียนอย่างก๋วยเตี๋ยวร้อน ๆ ไว้ซดทานคล่องคอแล้วละก็ต้องลองสั่ง เฝอเนื้อ (340++ บาท) ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสไตล์เวียดนามแท้ ๆ ที่ให้เส้นเหนียวนุ่ม พร้อมน้ำซุปรสหวานกลมกล่อม พร้อมจัดเต็มด้วยเนื้อสดและเนื้อตุ๋นมาแบบชามใหญ่ โดยเสิร์ฟมากับผักเคียงและซอสปรุงรสสูตรโฮมเมด

 

ไก่บ้านย่างสมุนไพร (220++ บาท)

นอกจากนี้ ยังมีเมนูอาหารทานเล่นเรียกน้ำย่อยอีกมากมายที่เมื่อไปถึงยังห้องอาหารแล้วอยากให้ลองสั่งมาทาน ได้แก่ เกี๊ยวห่อชีส (250++ บาท), ซัลซ่าบรูเซ็ตต้า ตามฤดูกาล (220++ บาท) และ กุ้งย่างโรสแมรี่ออร์แกนิก (240++ บาท) 


ปิดท้ายกันที่เมนูของหวานซิกเนเจอร์สำหรับทานล้างปากระหว่างมื้ออย่าง กล้วยทอดน้ำผึ้ง (140 ++ บาท) ซึ่งเป็นกล้วยที่ทางโรงแรมปลูกเองแบบไร้สารเคมี นำไปห่อแป้ง ทอดกรอบ แล้วโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง เสิร์ฟให้ทานพร้อมกับน้ำผึ้งป่าออร์แกนิกหอมหวานละมุนลิ้น ได้รสชาติแบบเข้ากั๊นเข้ากัน

 

กล้วยทอดน้ำผึ้ง (140 ++ บาท)

Don’t Skip Breakfast!

สำหรับใครที่เดินทางมาเยือน Roukh Cuisine ยามเช้า หรือต้องการเติมพลัง (ท้อง) รับวันใหม่ ทางห้องอาหารก็พร้อมจัดเต็มความอร่อยแบบชุดใหญ่ไฟกะพริบด้วยหลากหลายเซ็ตเมนูให้เลือกสั่งตามความชอบ อาทิ Western Breakfast Set - ชุดอาหารเช้าแบบตะวันตก (650++ บาท) ที่เสิร์ฟหลากหลายวัตถุดิบทั้งไข่ดาว ไข่ออมเล็ต ไข่คน (สามารถเลือกสั่งเมนูไข่มาทานได้ตามแบบที่ต้องการ) ไส้กรอก แฮม มะเขือเทศอบ และสลัดเคียง, Egg Benedict Set - ชุดอาหารเช้าเอ้กเบเนดิกต์ (650++ บาท) ที่เสิร์ฟ Poached Egg หรือไข่ดาวน้ำ ครีมสเปรดอะโวคาโด และแซลมอนรมควันมาบนขนมปังธัญพืช เสิร์ฟพร้อมสลัดร็อกเก็ต แฮม และไส้กรอกที่อัดแน่นทุกความอร่อยมาในจานเดียว, Cinnamon French Toast Set - ชุดอาหารเช้าเฟรนช์โทสต์ (650++ บาท) ขนมปังเฟรนช์โทสต์อบสดใหม่ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับกล้วยหอมคารามาไลซ์ (สามารถเปลี่ยนท็อปปิ้งเป็นแฮมหรือไส้กรอกได้ตามชอบ), Butter Milk Pancake Set - ชุดอาหารเช้าแพนเค้ก (650++ บาท) แพนเค้กนุ่ม ๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเมเปิ้ลไซรัป ซอสช็อกโกแลต และผลเบอร์รีสด และ Thai Breakfast Set - ชุดอาหารเช้าแบบไทย (650++ บาท) ข้าวต้มหมู / ไก่ / กุ้ง ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงในแบบฉบับของข้าวต้มกุ๊ย ที่ประกอบด้วย ผักทอดกรอบตามฤดูกาล, ยำสลัดผักดอง และไข่ไก่ที่สามารถเลือกระดับความสุกหรือประเภทของไข่ได้ตามต้องการ

 

จัดเต็มความอร่อยแบบชุดใหญ่ไฟกะพริบด้วยเซ็ตเมนูอาหารเช้าหลากสไตล์

Info
Hours
Open : 7:30AM - 10PM
Tue : 7:30AM - 10PM
Wed : 7:30AM - 10PM
Thu : 7:30AM - 10PM
Fri : 7:30AM - 10:30PM
Sat : 7:30AM - 10:30PM
Sun : 7:30AM - 10PM
Mon : 7:30AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
โรงแรมรุกข์ คีรี เขาใหญ่ (Roukh Kiri Khaoyai), 10 หมู่ 4 ปากช่อง นครราชสีมา
Map
Facilities
Suggest an Edit