Sheddo Sushi Cottage

Published on December 10, 2015

The New House Of Sushi 

สำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมาบนถนนประชาชื่นน่าจะสะดุดตากับบ้านหลังใหญ่สไตล์โรงนาชนบทของอังกฤษ ที่ตั้งของ Sheddo Sushi Cottage ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ที่เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารญี่ปุ่นในสไตล์ฟิวชั่น ทั้งสดใหม่และคุณภาพดี ให้เหล่าคนรักอาหารญี่ปุ่นได้แวะมาลิ้มลองในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

 

 

Cozy Cottage

ตัวร้านออกแบบและตกแต่งในธีมโรงนาชนบทของอังกฤษที่รายล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวนานาชนิด มีมุมให้ถ่ายภาพหลายมุม บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง เน้นใช้โทนสีน้ำเงินตัดกับสีขาว เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้ความรู้สึกสบายตา และยังแฝงความหรูหราด้วยการใช้เคาน์เตอร์บาร์หินอ่อน สามารถมองเห็นเชฟเตรียมอาหารและโชว์ฝีมือในการทำแทบทุกขั้นตอนอีกด้วย

 

 

Start With Salad

เมนูอาหารของที่ร้านจะเน้นเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นในสไตล์ฟิวชั่น โดยเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีที่ทางร้านสั่งจากตลาดปลาที่ญี่ปุ่นในช่วงเช้ามืดของวัน และจะส่งตรงมาถึงร้านช่วงเย็นในวันเดียวกันเลย เริ่มที่เมนูเบา ๆ จานแรกอย่าง Salmon Skin Salad (280 บาท) สลัดชามโตที่ทางร้านเลือกใช้ผักสดคุณภาพดี เสิร์ฟมาพร้อมหนังปลาแซลมอนทอดกรอบ และท็อปด้านบนด้วยไข่กุ้ง ทานคู่กับน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่นสูตรเฉพาะของทางร้าน

 

Salmon Skin Salad (280 บาท)

Premium Sushi Menus

ถัดมาทางร้านแนะนำเมนูยอดฮิตอย่าง Sheddo King Roll (680 บาท) ซูชิโรลที่ด้านในสอดไส้ด้วยปลาทูน่าส่วนท้อง และอะโวคาโด ท็อปด้านบนด้วยหอยเชลล์เบิร์นไฟ ก่อนราดด้วยซอสฟัวกราส์สูตรเฉพาะของทางร้าน 

 

Sheddo King Roll (680 บาท)

หรือจะเป็น Bara Chirashi Don (680 บาท) เมนูข้าวญี่ปุ่นหน้าปลาดิบรวมชามโต เลือกปลาดิบคุณภาพดีหลากหลายชนิดหั่นเป็นเต๋าชิ้นพอดีคำ 

 

Bara Chirashi Don (680 บาท)

และ Goro Sashimi Set A (5 อย่าง) (2,200 บาท) ซาชิมิเซ็ตใหญ่ที่รวมปลาดิบคุณภาพดี 5 ชนิด ทั้ง Otoro, Akami Shoyu, Salmon Oyak, Hamachi และ Botan

 

Goro Sashimi Set A (5 อย่าง) (2,200 บาท

The Signature Dish

ลองสั่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน Chef Sheddo (999 บาท) เซ็ตซูชิ 3 คำ เสิร์ฟมาในสไตล์คล้าย ๆ Omakase โดยเชฟจะเลือกเอาวัตถุดิบที่ดีที่สุดในแต่ละวัน นำมาจัดเป็นเซ็ตเพื่อให้เราได้ลิ้มลองกัน ที่สำคัญเราสามารถแจ้งกับทางเชฟได้ว่าชอบทานอะไรหรือวัตถุดิบตัวไหนเป็นพิเศษอีกด้วย

 

Chef Sheddo (999 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูอิ่มท้องเอาในคนรักเนื้ออย่าง Sheddo King Steak (1,580 บาท) สเต๊กเนื้อชิ้นใหญ่ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อมัสสึซากะคุณภาพดี นำไปย่างจนสุกได้ที่บนเตาถ่านญี่ปุ่น เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนพร้อมเครื่องเคียงอย่างผักนานาชนิดและน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน

 

Sheddo King Steak (1,580 บาท)

Time For Dessert

หลังจากอิ่มท้องแล้วมาปิดท้ายด้วยเมนูของหวานสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง Mochi Ice Cream (ชิ้นละ 55 บาท) โมจิไอศกรีมหวานเย็นที่ทางร้านนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีให้เลือกอร่อยกันมากถึง 7 รสชาติ ทั้ง Belgium Chocolate with Almond, Wild Strawberry, Milk & Milk, Black Sesame, Peach Mango, Mocha Almond และ Japanese Green Tea

 

Mochi Ice Cream (ชิ้นละ 55 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 10PM
Sun : 11AM - 10PM
Mon : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Tue : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Wed : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Thu : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Fri : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Sat : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
เลียบคลองประปา ถนนประชาชื่น ปากเกร็ด นนทบุรี
Map
Facilities
Suggest an Edit