Published on October 01, 2018

Tasty Southern Thai Cuisine

Din Din Thai Cuisine ร้านอาหารใต้รสจัดจ้าน โดยฝีมือของเจ้าของร้านที่เป็นคนใต้แท้ ๆ ได้พัฒนาความชอบทำอาหารให้ออกมาเป็นสิ่งที่จับต้องได้ พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูอาหารรสชาติจัดจ้านแบบโฮมเมดสไตล์ให้ชาวนนทบุรีได้ลิ้มลองกัน 

 

อาหารใต้รสจัดจ้านในคอนเซ็ปต์ #WESERVESOUTH

 

มุมน่ารักหน้าร้าน

White & Blue Color with Sino-Portuguese Style

ตัวร้านตกแต่งในสไตล์ชิโนโปตุกีสผสมผสานกับความเป็นโมเดิร์นเล็ก ๆ ด้วยกระจกบานใหญ่ ภายในมีเนื้อที่กว้าง ดูสูงและโปร่ง ตกแต่งด้วยไม้มะพร้าว สีน้ำเงินและสีทองเป็นหลัก ตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกน่ารักอย่างอุปกรณ์งานสานแบบไทย ๆ 

 

กำแพงเพนท์มือโดยฝีมือศิลปิน

ก่อนจะเป็น Din Din Thai Cuisine เจ้าของร้านนั้นชื่นชอบในการทำอาหารเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงอยากที่จะเปิดร้านอาหารขึ้นมาสักร้านนึงโดยเลือกที่จะชูความโดดเด่นของอาหารใต้บ้านเกิดของต้นขึ้นมา ซึ่งก็ได้คุณพ่อและคุณแม่มาเป็นพ่อครัวและแม่ครัวใหญ่ คอยกำกับและลงมือทำอาหารใต้รสจัดจ้านในสไตล์ปากพนัง สูตรเฉพาะของทางบ้านเอง

โดยสร้างสรรค์ทุกเมนูอาหารในสไตล์โฮมเมดและคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีส่งตรงจากปากพนังเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ลูกกล้วย หัวมันขี้หนู ปลากุเลา ไหลบัว และอื่น ๆ ที่จะสลับกันมาเป็นวัตถุดิบสำหรับเมนูสเปเชียลสุดพิเศษในแต่ละเดือน 

 

บรรยากาศชิลล์ ๆ ภายในร้าน

 

บรรยากาศภายในที่ตกแต่งด้วยรูปภาพสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทางใต้

Must-try Signature Dish

เริ่มต้นมื้อพิเศษแบบนี้กันด้วยเมนู กุ้งทอดใบเล็บครุฑ (160 บาท) กุ้งแพทอดแบบปักษ์ใต้ที่นำกุ้งฝอยมาผสมกับเครื่องแกงใต้และใบเล็บครุฑ จากนั้นนำไปแพเป็นชิ้นพอดีคำและนำไปทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีส่วนผสมของน้ำส้มจาก น้ำส้มสายชูที่ผลิตจากต้นจาก และใบเหลียงผัดไข่ (160 บาท) ที่ทางร้านนำผักเหลียง ผักพื้นบ้านทางภาคใต้นำมาผัดกับไข่ 

 

กุ้งทอดใบเล็บครุฑ (160 บาท) และ ใบเหลียงผัดไข่ (160 บาท)

ต่อกันที่เมนูยอดฮิตที่มีอย่างแพร่หลายทางใต้อย่าง หมูฮ้อง (160 บาท) ที่ทางร้านนำหมูสามชั้นชิ้นโตหมักเครื่องเทศนำไปตุ๋นจนรสเครื่องเทศเข้าเนื้อ ต่อกันที่ กุ้งผัดสะตอ (190 บาท) กุ้งสดชิ้นโตนำไปผัดเครื่องแกงที่ตำเองในทุก ๆ วัน 

 

หมูฮ้อง (160 บาท) และ กุ้งผัดสะตอ (190 บาท)

หรือใครอยากจะลองเป็นเมนู ผัดหมี่ปากพนัง (160 บาท) อาหารประจำอำเภอปากพนัง เมนูทำง่ายแต่หากินยาก ซึ่งทางร้านนั้นใช้เส้นสดจากปากพนัง ผัดด้วยน้ำกะทิผสมเครื่องแกงตำเอง 

 

ผัดหมี่ปากพนัง (160 บาท)

สามารถตัดเลี่ยนมื้อนี้ได้ด้วย แกงเหลืองขาหมูผักกาดดอง (190 บาท) เมนูรสจัดจ้านที่คนภาคกลางอาจไม่คุ้นเคย โดยทางร้านนำขาหมูคุณภาพดีต้มกับผักกาดดองที่จะให้รสชาติเปรี้ยวเล็กน้อย ผสมกับเครื่องแกงใต้ให้รสชาติจัดจ้านถึงใจมากขึ้น 

 

แกงเหลืองขาหมูผักกาดดอง (190 บาท)

หากใครชอบความแซ่บเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ไม่ควรพลาด คั่วกลิ้งกระดูกอ่อน (170 บาท) กระดูกอ่อนกรุบกรอบนำไปคั่วกับน้ำพริกแกงให้รสชาติเค็มและเผ็ดจัดจ้านเหมาะสำหรับทานกับข้าวสวยร้อน ๆ  หรือใครอยากซดน้ำซุปให้คล่องคอสักหน่อยลองสั่ง หน่อไม้ต้มกะทิสะตอกุ้ง (190 บาท) อาหารใต้พื้นบ้านที่ให้รสชาติหวานและมันจากกะทิ ผสมผสานกับรสเค็มจากกะปิ เติมความสนุกให้ถ้วยนี้ด้วยสะตอของดีปักษ์ใต้ 

ทานของคาวกันอิ่มแล้วอย่าลืมปิดท้ายด้วยของหวานแนะนำอย่าง บวชคง (35 บาท) หรือแกงบวชข้าวโพด ขนมไทยทานง่ายที่เลือกใช้ข้าวโพดต้มในกะทิ ให้ความหอมและหวานมันช่วยปิดท้ายมื้อนี้ได้เเป็นอย่างดี 

 

คั่วกลิ้งกระดูกอ่อน (170 บาท) และ หน่อไม้ต้มกะทิสะตอกุ้ง (190 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยติดกับคอนโดThe Base ปากเกร็ด นนทบุรี
Map
Facilities
Suggest an Edit