Gleam Lifestyle Café

Published on May 08, 2019

New Minimal Cafe in Chaengwattana

สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งแฮงเอาต์ใหม่ ๆ Gleam Lifestyle Café คาเฟ่สไตล์มินิมอลที่ตั้งอยู่ในย่านแจ้งวัฒนะแห่งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก Hopping สำหรับชาว Nonthaburian ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ภายในบ้านหลังน้อยสีขาวสะอาดตา ท่ามกลางความร่มรื่น ผ่อนคลาย ของสวนทรอปิคอลบริเวณหน้าร้านและร่มไม้จากต้นมะพร้าวที่พร้อมต้อนรับทุกคนให้เข้ามาเติมพลังระหว่างวัน

 

Gleam Lifestyle Café

 

สั่งขนมและเครื่องดื่มแก้วโปรดได้ที่นี่

A Warm Welcome

คาเฟ่ถูกซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้านสวนพงษ์เพชร ด้วยบรรยากาศของบ้านสีขาวหลังน้อย ต้อนรับเหล่า Cafe Hopper ให้เข้ามาผ่อนคลายอารมณ์ด้วยขนมและเครื่องดื่มที่คุณชอบ หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับการจราจรอันแสนวุ่นวายบนถนนแจ้งวัฒนะ โดยภายในร้านเน้นการตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก เติมเต็มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและม่านสีขาวบาง กรองแสงแดดอ่อน ๆ ที่สาดส่องเข้ามาบริเวณร้าน สร้างความละมุนละไมให้กับคาเฟ่แห่งนี้เป็นอย่างมาก

 

มุมโซฟาสำหรับพาชาวแก๊งมานั่งชิลล์เอาต์

 

หากอยากได้ความเป็นส่วนตัว เลือกนั่งมุมโซฟาติดผนังตรงนี้ก็ดีไม่น้อยเชียวล่ะ

ด้วยเพราะ คุณแนป คุณแมป และคุณโอม-เจ้าของร้าน ทั้ง 3 คน ตั้งใจให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่ง Community ขนาดย่อม เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของคนรักขนม กาแฟ รถยนต์ และแฟชั่น ได้มีพื้นที่พูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียกัน รวมถึงร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยกันตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นการนำรถยนต์คันโปรดมาใช้บริการเคลือบแก้วที่ Kessho - Coating แล้วระหว่างที่รอก็สามารถแวะมานั่งทานขนม จิบเครื่องดื่มใน Gleam Lifestyle Café ได้แบบสบาย ๆ หรือจะปิดท้ายวันชิลล์ ๆ ด้วยการช้อปปิ้งเสื้อผ้าคอลเลกชันสุดเก๋จาก Brown Sugar Studio เรียกว่ามาที่นี่ที่เดียว ได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าตลอดทั้งวัน

 

อย่าลืมนำรถยนต์คันโปรดมาขัดสีฉวีวรรณกันที่ Kessho - Coating ด้วยนะ

 

โซนช็อปปิ้งเสื้อผ้าจากแบรนด์ Brown Sugar Studio

Coffee and More

สำหรับเมนูแนะนำ ทางร้านล้วนคัดสรรวัตถุดิบต่าง ๆ ด้วยความใส่ใจ เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้ลิ้มรสความอร่อยในทุก ๆ แก้ว และทุก ๆ จานที่ทานเข้าไป เริ่มต้นกันที่เมนูคลาสสิก แก้วโปรดของใครหลายคนอย่าง Americano (70 บาท) กาแฟอเมริกาโน่ที่ทางร้านเลือกใช้กาแฟ House Blend เอกลักษณ์เฉพาะ นอกจากนี้ในแต่ละวันยังมี Special Blend เมล็ดกาแฟสุดพิเศษจากหลากหลายแหล่งมาสับเปลี่ยนหมุนเวียนให้คอกาแฟได้ลิ้มลองกันแบบไม่มีเบื่อ 

 

Americano (70 บาท)

แล้วมาต่อกันที่เครื่องดื่มดื่มง่ายอย่าง Brown Sugar Latte (85 บาท) ที่ออกแบบมาให้เข้ากับคาแรกเตอร์ของแบรนด์เสื้อผ้า Brown Sugar โดยนำช็อตกาแฟ House Blend ของทางร้าน มาผสมผสานเข้ากับนมสด ออกมาเป็นรสชาติที่ลงตัว ก่อนจะเติมความหอมหวานให้แก้วนี้ด้วย คาราเมล ให้ได้รสกลมกล่อมยิ่งขึ้น แล้วเติมความอิ่มท้องด้วยเมนูของว่างอย่าง Sandwich Criossant with Dip (149 บาท) แซนด์วิชบัตเตอร์ครัวซองต์โฮมเมดอบร้อน ๆ 3 ชิ้น สอดไส้แฮมชีสและแซลมอนรมควัน เสิร์ฟพร้อมดิบซอส 3 ชนิด 

 

Brown Sugar Latte (85 บาท) และ Sandwich Criossant with Dip (149 บาท)

เปลี่ยนบรรยากาศจากการดื่มกาแฟมาเป็นเครื่องดื่มประเภทอื่น ๆ บ้าง อย่าง Iced Premium Cocoa (80 บาท) โกโก้เย็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่ให้ความเข้มข้นของซอสช็อกโกแลตเป็นพิเศษ ผสานรสชาติเข้ากับนมสดอย่างลงตัว จนได้รสโกโก้แท้แบบเต็มคำ หากอยากเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น ทางร้านแนะนำให้ดื่มคู่กันกับ Chocolate Croissant 

 

Iced Premium Cocoa (80 บาท)

หรือถ้าใครอยากลองทานเมนูแปลกใหม่ ต้องสั่ง Thai Tea Croissant (49 บาท) บัตเตอร์ครัวซองต์อบร้อนเนื้อนุ่ม สอดไส้ชาไทยลาวาเยิ้ม ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับบัตเตอร์ครัมเบิลกรุบกรอบ 

 

Thai Tea Croissant (49 บาท)

จากนั้น ปิดท้ายกันด้วยเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่าง Kombucha (95 บาท) ชาดำหมักที่มีจุลินทรีย์และโพรไบโอติกส์ มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบลำไส้และการย่อยอาหารโดยเฉพาะ

 

Kombucha (95 บาท)

Info
Hours
Open : 10:30AM - 7PM
Sun : 10:30AM - 7PM
Mon : 10:30AM - 7PM
Tue : Closed
Wed : 10:30AM - 7PM
Thu : 10:30AM - 7PM
Fri : 10:30AM - 7PM
Sat : 10:30AM - 7PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
หมู่บ้านสวนพงษ์เพชร แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 43 ปากเกร็ด นนทบุรี
Map
Facilities
Suggest an Edit