Published on June 16, 2020

The New Place for Coffee Lover

Mysa ร้านกาแฟน้องใหม่ในย่านแจ้งวัฒนะ ที่หยิบยืมคำว่า 'Mysa (อ่านว่า Mee-Sa)' ในภาษาสวีเดน ซึ่งหมายถึง สถานที่ที่คนมาทำกิจกรรมร่วมกัน มาใช้เป็นชื่อร้าน โดยทาง คุณแนน-ณัฐนันท์ เบญจรงค์รัตน์ 
และ คุณเบนซ์-ปวรนันท์ สุจริตฉันท์ เจ้าของร้าน ตั้งใจให้พื้นที่แห่งนี้เสมือนเป็นจุดศูนย์รวมของคนที่มีใจรักกาแฟและขนมได้แวะมาลิ้มลองความอร่อยและพบปะพูดคุยกัน 

 

MYSA

Cozy Vibes with Vintage Style

เจ้าของร้านทั้งสองตั้งใจสร้างสรรค์บรรยากาศภายในร้านให้สบาย ๆ พร้อมผสมผสานกลิ่นอายของสไตล์วินเทจในแบบสแกนดิเนเวียนเอาไว้ด้วย เพื่อให้ทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาได้รับความรู้สึกที่ผ่อนคลาย โดยที่นี่เปรียบเหมือนสถานที่ที่รวมตัวตนหรือนำเอาความชอบส่วนตัวของผู้เป็นเจ้าของมานำเสนอผ่านรูปแบบการตกแต่งภายในร้าน

 

มุมน่ารัก ๆ ภายในร้านที่รอคอยให้คุณมาเช็กอิน

 

ตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์และของสะสมสไตล์วินเทจ

 

ไม่ว่าจะมาคนเดียวหรือมาเป็นคู่ก็นั่งชิลล์ได้ทุกมุม

Coffee Drinks & Homemade Bakery

สำหรับเมนูเครื่องดื่มของทางร้านนั้น คุณเบนซ์เป็นคนลงมือทำเองทั้งหมด โดยเฉพาะเมนูกาแฟที่ทางร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีแบบ Single Origin จากจังหวัดแม่ฮ่องสอน มาครีเอตเป็นเมนู Afternoon Sunday (80 บาท) เมนูสดชื่นสำหรับคนชอบตื่นสาย ที่นำเอากาแฟมาผสมกับน้ำส้มยูซุสูตรเฉพาะของทางร้าน กลายเป็นเครื่องดื่มที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นกระปรี้ประเปร่าไปตลอดทั้งวัน แนะนำให้ทานคู่กันกับ Lemon Cake (70 บาท) เค้กเนื้อเนียนที่ให้กลิ่นหอมสดชื่นและรสเปรี้ยวของเลมอนแบบกำลังดี 

 

Afternoon Sunday (80 บาท) และ Lemon Cake (70 บาท)

หรือจะลองเป็น Michael Jackson (90 บาท) กาแฟที่เน้นความครีมมี่ของครีมและนมสด ตัดกับรสชาติเข้มข้นของเอสเพรสโซช็อต กลายเป็น Dirty Coffee ที่ผสมผสานความเข้มข้นและรสละมุนไว้ในแก้วเดียวกัน โดยสามารถจับคู่ทานกับขนมเบเกอรีโฮมเมดอย่าง Nutella Brownie (70 บาท) บราวนี่นุ่ม ๆ หอมกลิ่นนูเทลล่า ได้อย่างลงตัว

 

Michael Jackson (90 บาท) และ Nutella Brownie (70 บาท)

แต่สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟแบบไม่เข้มนักทางร้านยังมี  Iced Latte (70 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟแบบคั่วกลางผสมกับนมสด ให้รสสัมผัสนุ่มละมุน ไว้สำหรับเป็นทางเลือกแก่คนที่ต้องการดื่มกาแฟนมอีกด้วย

 

Iced Latte (70 บาท)

Info
Hours
Open : 7:30AM - 5PM
Wed : 7:30AM - 5PM
Thu : Closed
Fri : 7:30AM - 5PM
Sat : 7:30AM - 5PM
Sun : 7:30AM - 5PM
Mon : 7:30AM - 5PM
Tue : 7:30AM - 5PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยแจ้งวัฒนะ 12 เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit