Published on August 01, 2016

New Bangkok's Seafood Market

กรุงเทพฯ ได้ต้อนรับมาร์เก็ตสุดเก๋ที่นำเข้าอาหารทะเลแบบสด ๆ จากหลากหลายแหล่ง ในชื่อ Shinsen Fish Market หรือตลาดปลาของคนรุ่นใหม่ใจกลางเมือง ติดถนนเพชรบุรี มีทั้งอาหารทะเลเป็น ๆ ให้เลือกช้อปและยังสามารถให้ทางร้านนำมาประกอบอาหารได้หลายเมนู

 

Fish Market For Urban Lifestyle

ตัวร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นแบบเรียบง่ายเลือกใช้สีโทนมืดเป็นส่วนใหญ่ ตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวสบายตา เน้นทางเดินที่สะดวกเพื่อให้เดินช้อปปิ้งได้ได้อย่างสบายที่สุด ภายในร้านแบ่งกว้าง ๆ ออกเป็น 3 โซน คือโซน Market ซุปเปอร์มาร์เก็ตของสดที่มีทั้งอาหารทะเล เนื้อวัว อาหารแช่แข็งและเครื่องดื่ม โซนด้านหลังจะเป็นบ่อเลี้ยงที่เต็มไปด้วย Live Product เป็นวัตถุดิบที่ยังมีชีวิต ไม่ว่าจะเป็น หอยงวงช้าง หอยเชลล์ ล็อบสเตอร์ และปูทาราบะตัวยักษ์ 

 

 

 

5 Food Bars 

ส่วนโซนสุดท้ายจะกระจายตัวกันอยู่ทั่วร้านเป็นส่วนของร้านอาหาร ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ตามประเภทของอาหารที่ปรุง ได้แก่ Raw & Steam Bar ซึ่งจะเน้นทำอาหารที่ใช้วัตถุดิบสด ๆ นำมานึ่งให้สุกพอดีเพื่อรักษารสชาติที่ดีที่สุดไว้  Sushi Bar ที่ได้เชฟซูชิจากแดนปลาดิบมาปรุงสด ๆ ให้ชิมกันเลย  Grill Bar เน้นวัตถุดิบสดนำมากริลล์ซึ่งสามารถทำได้ทั้งอาหารทะเลและเนื้อวัวที่ทางร้านมีให้เลือก  Cafe เปิดบริการตั้งแต่ 7 โมงเช้า เมนูส่วนมากจะเป็นอาหารฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่น และสุดท้ายบนชั้น 2 เป็นโซนน้องใหม่ที่กำลังจะเปิดคือโซน Shabu 

 

เริ่มกันที่เมนูจาก Sushi Bar ทางร้านแนะนำ Unagi Sushi (240 บาท) ซูชิปลาไหลย่างชิ้นหนาหอมกลิ่นไหม้และออกรสหวานเล็กน้อย 
 

Unagi Sushi (240 บาท)

ถ้าชอบเป็นซาชิมิลองสั่งเป็น Assort Sashimi 9 (990 บาท) ซาชิมิสดใหม่รวม 9 ชนิด ได้แก่ Salmon, Ikura, Uni, Hotate, Amaebi, Aori Ika, Hamachi,  Chutaro  และ  Akami  
 

Assort Sashimi 9 (990 บาท)

ส่วนพระเอกของมื้อนี้ได้แก่ Live Taraba (250-300 บาท/100 กรัม) เมนูจากทาง Raw Bar ปูทาราบะนึ่ง เนื้อแน่นหวานแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม ซึ่งเมนูนี้สามารถเลือกขนาดปูที่ชอบได้จากบ่อเลี้ยงด้านหลัง หรือจะสั่งเป็นเฉพาะขามากินก็ได้

 

Live Taraba (250-300 บาท/100 กรัม)

ส่วนใครที่ชอบอาหารฝรั่งแต่รสชาติละมุนแบบญี่ปุ่นน่าจะติดใจเมนูจาก Cafe ทางร้านแนะนำ Garlic River Prawn & Tobiko Spaghetti (220 บาท) สปาเกตตี้สุกกำลังดีผัดกระเทียมและไข่กุ้งท็อปด้วยกุ้งแม่น้ำขนาดเต็มคำ

 

Garlic River Prawn & Tobiko Spaghetti (220 บาท)

Go With Seafood

ส่วนเครื่องดื่มของที่ร้านก็มีให้เลือกหลายเมนูลองค็อกเทลเบา ๆ อย่าง Shinsen Breeze (250 บาท) ค็อกเทลสีฟ้าบลูฮาวายดื่มง่าย นอกจากนี้ทางร้านยังมีทั้งเหล้าและเบียร์นำเข้า รวมทั้งไวน์อีกหลายตัวที่คัดสรรมาแล้วว่าเข้ากันได้ดีกับอาหารทะเล

 

Shinsen Breeze (250 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
163/6 ซ.สุขุมวิท39 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit