Published on August 23, 2019

Scone Gallery in BKK

ชวนมาสัมผัสความหอมนุ่มละมุนไปกับหลากหลายเมนูสโคนที่ร้าน Baker Bricks Scone Gallery ที่ยกความอร่อยแบบสูตรต้นตำรับจาก Ciao Ciao Scone Specialty ร้านสโคนชื่อดังจากประเทศไต้หวันที่ได้รับการยอมรับจากหลายเสียงในเรื่องความหอมอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร พร้อมมาเสิร์ฟเป็นที่แรกในประเทศไทยภายในร้านหลังขนาดกะทัดรัดบนถนนสุขุมวิท 39 ให้เหล่าบรรดาคนรักสโคนทั้งหลายได้แวะเวียนมาลิ้มลองกัน

 

บรรยากาศสบาย ๆ โดดเด่นด้วยการตกแต่งแบบมินิมอลสไตล์

 

ป้ายหน้าร้านที่ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นที่ซ่อนอยู่

Less is More

หากได้ลองมานั่งทานสโคนที่เคาน์เตอร์บาร์เล็ก ๆ ด้านข้างร้าน เราจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสบาย ๆ โดดเด่นด้วยการตกแต่งแบบมินิมอลสไตล์ ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นที่ซ่อนอยู่ อบอวลไปด้วยมวลความอบอุ่นพร้อมกลิ่นหอมกรุ่นของการอบสโคนจากเตา บวกกับแสงแดดยามบ่ายที่ส่องผ่านกระจกบานใหญ่ของร้าน ยิ่งทวีคูณความอบอุ่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี แม้ทางร้านจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น มีที่นั่งและเก้าอี้ไม้เพียงไม่กี่ตัว แต่เพิ่มเติมความใส่ใจ ความพิถีพิถัน และความเป็นกันเองของเจ้าของร้าน ก็นับเป็นองค์ประกอบง่าย ๆ ที่ชวนให้ใครที่แวะเวียนมาเป็นอันต้องตกหลุมรัก

 

มุมกระจกบานใหญ่ของร้าน พร้อมให้ทานสโคนแสนอร่อยและเริ่มต้นบทสนทนาดี ๆ กับเจ้าของร้าน

 

เจ้าของร้านอบสโคนด้วยความใส่ใจอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน

The Scone Specialty

แน่นอนว่าทุกเมนูของทางร้านเน้นใช้วัตถุดิบนำเข้าคุณภาพดี บวกกับกรรมวิธีการอบสโคนด้วยความใส่ใจอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ความพิเศษจึงอยู่ที่รสชาติกรอบนอกนุ่มในที่ไม่เหมือนใคร อบสดใหม่ในทุกวัน โดยมีหลากหลายรสชาติให้เลือกทานไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน หมุนเวียนความอร่อยให้ลูกค้าได้ลิ้มลองกันในทุก ๆ สัปดาห์ แต่ยังคงมี 3 รสชาติ อาทิ Plain, Cocoa และ Chocolate Chips ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบสดใหม่ในทุกวัน นอกจากนี้ทางร้านยังคิดค้นรสชาติพิเศษใหม่ ๆ มาให้ลิ้มลองกันอยู่เรื่อย ๆ

 

กรรมวิธีการอบสโคนด้วยความใส่ใจแบบสดใหม่ทุกวัน

 

สโคนรสชาติกรอบนอกนุ่มในแบบไม่เหมือนใคร

เริ่มความอร่อยกันที่เมนูแนะนำอย่าง Plain (55 บาท) สโคนรสออริจินัลเมนูขายดีของทางร้าน ให้รสสัมผัสถึงความกรอบและนุ่มกำลังดี พร้อมกลิ่นหอมละมุนของเนยที่ชัดเจน เสิร์ฟคู่กับครีมสดและแยมบลูเบอร์รีสูตรโฮมเมดที่ทางร้านทำเองแบบสูตรเฉพาะ ให้รสชาติหอมกลมกล่อม หวานมัน และเค็มนิด ๆ ผสมผสานความหวานอมเปรี้ยวด้วยแยมบลูเบอร์รีที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

สำหรับเมนู Plain หากสั่งกลับบ้านแบบ Take Away จะเสิร์ฟคู่เฉพาะครีมสดเท่านั้น โดยจำหน่ายแยมบลูเบอร์รีในราคา 20 บาท / 30 กรัม

 

Plain (55 บาท)

 

Plain (55 บาท)

สำหรับใครที่ชอบทานบลูเบอร์รี ต้องลอง Blueberry Cream Cheese (75 บาท) ที่ทางร้านใช้วัตถุดิบหลักอย่างครีมชีสและบลูเบอร์รีนำเข้าคุณภาพดี โดยใช้กรรมวิธีการนำครีมชีสมาผสมกับแป้งให้เข้ากันจนได้ที่ ทำให้ได้เนื้อสโคนมีความนิ่มและหอมกลิ่นครีมชีสไปพร้อม ๆ กัน ให้รสสัมผัสถึงความนุ่มเบาของสโคน ที่มีรสหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ จากบลูเบอร์รีที่ลงตัว

 

Blueberry Cream Cheese (75 บาท)

ต่อกันที่ Milky Earl Grey (70 บาท) สโคนที่ผสมผสานกลิ่นหอมของรสชาติจากชาเอิร์ลเกรย์ ให้เนื้อสัมผัสสโคนที่เนียนนุ่ม พร้อมกลิ่นหอมเข้มข้นกลมกล่อมจากใบชาแท้ ๆ ที่นำเข้าจากประเทศอังกฤษ เพิ่มความอร่อยแบบเต็มรสชาติด้วยครีมรสละมุนสูตรโฮมเมด

 

Milky Earl Grey (70 บาท)

เอาใจคนรักมัทฉะด้วยเมนู Creamy Matcha White Chocolate (80 บาท) สโคนเนื้อเนียนที่ผสานรสชาติเข้ากับมัทฉะแท้ ๆ จากต้นตำรับชิซูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ทานคู่กับครีมมัทฉะที่ทางร้านใส่ใจทำแบบสูตรเฉพาะ ให้สัมผัสได้ถึงรสชาติของชาเขียวแท้ ๆ แบบเต็มคำ บวกกับด้านบนที่ราดด้วยไวท์ช็อกโกแลต ยิ่งเพิ่มความหอมหวานเป็นพิเศษ สำหรับใครที่ชอบทานชาเขียวมัทชะ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ควรลิ้มลอง

 

Creamy Matcha White Chocolate (80 บาท)

All Signature Drinks

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ที่นี่จะเน้นถึงความเรียบง่ายเป็นหลัก โดดเด่นด้วยเมล็ดกาแฟคั่วเองโดยเฉพาะ ซึ่งทางร้านจะควบคุมรสชาติของกาแฟให้รู้สึกทานง่าย ไม่เปรี้ยวและไม่ขมจนเกินไป ทำให้ความพิเศษอยู่ที่รสชาติความหอมละมุนของกาแฟที่ไม่เหมือนใคร โดยมีเมล็ดกาแฟให้เลือกทาน 2 ชนิด คือแบบคั่วกลาง ที่เป็นการผสมผสานการเบลนด์เมล็ดกาแฟอาราบิก้าจากไทย พม่า และโคลัมเบีย และแบบคั่วเข้ม ที่เบลนด์เมล็ดกาแฟอาราบิก้าจากไทยและลาว

 

หลากหลายเมนูเครื่องดื่ม ที่โดดเด่นด้วยเมล็ดกาแฟคั่วเองโดยเฉพาะ

เริ่มความสดชื่นกันที่เมนู Orange Americano (80 บาท) เมนูกาแฟดำผสมน้ำส้มแท้ โดยทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟแบบคั่วเข้ม เพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติของกาแฟที่ชัดเจน ผสานความสดชื่นด้วยกลิ่นของน้ำส้ม ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว ที่ตัดกับความขมของกาแฟได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการสร้างความสดชื่นในระหว่างวัน

 

Orange Americano (80 บาท)

ตามมาด้วย Iced Latte (65 บาท) ลาเต้เย็นที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟไทยแบบคั่วกลาง ผสมผสานความหอมนุ่มด้วยนม ให้กลิ่นคาราเมล น้ำตาลทรายแดง และถั่วหวาน ๆ โดยจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มละมุนของกาแฟอันโดดเด่น บวกกับกลิ่นหอมหวานอ่อน ๆ

 

Iced Latte (65 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนู Iced Matcha Latte (70 บาท) เมนูชาเขียวเย็น ที่มีส่วนผสมของชิซึโอกะมัทฉะแบบเข้มข้น ต้นตำรับแท้ ๆ จากประเทศญี่ปุ่น ผสานความหอมมันด้วยนม มีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อมหอมหวานของรสชาติชาเขียวแท้ ๆ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ดื่ม

 

Iced Matcha Latte (70 บาท)

ทางร้านมีที่นั่งไม่มาก เน้นขายแบบ Take Away และ Delivery

Info
Hours
Open : 9:30AM - 5PM
Sun : 9:30AM - 5PM
Mon : 7AM - 5PM
Tue : 7AM - 5PM
Wed : 7AM - 5PM
Thu : 7AM - 5PM
Fri : 7AM - 5PM
Sat : 9:30AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยสุขุมวิท 39 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit