Published on August 13, 2017

Tropical Bar in the City

Coastal บาร์สไตล์ทรอปิคอล ตั้งอยู่ใน KRAM COLLABO ซอยสุขุมวิท 39 ตกแต่งบาร์ด้วยบรรยากาศเดียวกับบาร์ริมทะเล ไม่ว่าจะเป็นผนังหรือเคาน์เตอร์ไม้ไผ่ที่น่าแวะแฮงก์เอาท์หรือพูดคุยกับบาร์เทนเดอร์และสั่งเครื่องดื่มที่ครีเอทเพื่อธีมทรอปิคอลโดยเฉพาะ และแม้จะมีที่นั่งไม่เยอะ แต่ก็ยังสามารถนำค็อกเทลไปนั่งบนเสื่อในสนามหญ้า หรือจะเลือกนั่งที่โต๊ะไม้ไผ่หน้าร้านคราม ถ้ารู้สึกหิวหรืออยากสั่งของทานเล่นก็เลือกได้จากเมนูของร้านครามแล้วนำมาทานที่บาร์ก็ได้เช่นกัน

 

From Future Factory to Coastal

ผู้อยู่เบื้องหลังบาร์แห่งนี้ คือ Kosta จาก Future Factory และ Megan ช่างภาพอิสระและครูสอนภาษาชาวอเมริกา และเมื่อถามถึงเรื่องเครื่องดื่ม Kosta ได้พูดถึงการใช้วัตถุดิบสดใหม่และการทำค็อกเทลที่เน้นวิธีเชคเป็นหลัก นอกจากนี้เขายังได้นำเอาคลาสสิกค็อกเทลบางตัวมาดัดแปลงเป็นสูตรใหม่ให้เข้ากับบรรยากาศร้านอีกด้วย

 

Fresh Cocktails

Sweet Juan (340 บาท) ค็อกเทลสีเขียวใสที่ใช้ชื่อโหลของชาวเม็กซิกันเพื่อปูพื้นให้กับกลิ่นอายของเตกีล่าอินฟิวส์กับพริกที่ใช้เป็นเบส เพิ่มรสชาติด้วยน้ำมะนาวสดและน้ำสับปะรด เชคให้เข้ากันแล้วตกแต่งด้วยพริก ให้รสชาติสดชื่นและหอมกลิ่นผักชี

 

Sweet Juan (340 บาท)

ต่อด้วย Cottonmouth (380 บาท) ค็อกเทลสีโคล่า มีส่วนผสมของรัมสองชนิดและผลไม้ตระกูลซิตรัส นำไปคนให้เข้ากันและเสิร์ฟเย็น เพิ่มลูกเล่นด้วยสายไหมสีชมพู และก่อนเสิร์ฟจะพ่นสเปรย์เหล้าหวานที่ทำจากสมุนไพรและผลไม้
 

Cottonmouth (380 บาท)

มาถึงคลาสสิกค็อกเทลอย่าง Martini (360 บาท) ที่เลือกได้ว่าจะเบสด้วยวอดก้าหรือเหล้าจิน ตลอดจนวิธีการผสมที่เลือกได้ว่าจะให้บาร์เทนเดอร์เขย่าหรือคน แต่งแก้วด้วยเปลือกผลไม้ตระกูลซิตรัสที่จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามวัตถุดิบในแต่ละวันและฤดูกาล ทางร้านแนะนำให้สั่งมาร์ตินี่แบบเชคเพื่อให้น้ำแข็งแตกตัวเล็กน้อย เมื่อผสมเป็นค็อกเทลตัวน้ำแข็งจะละลายและยิ่งทำให้มาร์ตินี่มีรสชาติดียิ่งขึ้น
 

Martini (360 บาท)

นอกจากค็อกเทลสไตล์ทรอปิคอล ยังมีเมนูลับที่ Coastal ใช้ส่วนผสมจากร้านเพื่อนบ้านอย่าง Sarnies โรงคั่วกาแฟชื่อดังจากสิงคโปร์ที่มาเปิดคาเฟ่บริเวณ KRAM COLLABO  ลองสั่ง Black Pearl (340 บาท) ค็อกเทลดาร์กรัมเบสผสมกาแฟ Cold Brew ที่เข้ากันได้ดี เพิ่มรสหวานและเผ็ดเล็กน้อยด้วยไซรัปพริก เขย่าให้เข้ากัน และท็อปด้วยฟองขาวนุ่ม ๆ โรยผงน้ำตาลทรายแดงปิดท้าย
 

Black Pearl (340 บาท)

Info
Hours
Open : 3PM - 12AM
Sun : 3PM - 12AM
Mon : 6PM - 12AM
Tue : 6PM - 12AM
Wed : 6PM - 12AM
Thu : 6PM - 12AM
Fri : 6PM - 12AM
Sat : 3PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยพบมิตร (ซอยสุขุมวิท 39) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit