Published on May 24, 2019

The Taste of Michelin

Shugetsu Ramen ร้านราเมนเจ้าดังจากฮ่องกงและญี่ปุ่นที่มาเปิดสาขา พร้อมส่งต่อตำรับความกลมกล่อมให้คนรักราเมนตัวจริงได้ลิ้มลองแล้วที่ซอยสุขุมวิท 49 การันความอร่อยด้วยรางวัล Michelin Guide ต่อเนื่องถึง 6 ปีซ้อนจากฮ่องกง กับสูตรลับที่ไม่เหมือนใครกับราเมนแห้งที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุปเข้มข้น!

 

โซนนั่งภายในร้าน

Shugetsu Ramen ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของโครงการ The 49 Terrace โดยตัวร้านนั้นถูกออกแบบมาให้ดูสบายตา บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเองด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่งแบบสบาย ๆ ซึ่งในส่วนของเมนูที่ทางร้านเน้นเสิร์ฟนั้นมีทั้งราเมนแบบต่าง ๆ โดดเด่นด้วยรสกลมกล่อมของน้ำซุปอันเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน อีกทั้งยังมีหลายเมนูทานเล่นให้เลือกสั่งมาทานเป็นเครื่องเคียงด้วย

 

น้ำซุปสูตรเฉพาะของที่ร้าน ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 6 ชั่วโมง

 

บรรยากาศสบาย ๆ พร้อมเปิดรับแสงธรรมชาติด้วยกระจกใสบานใหญ่ทั่วทั้งร้าน

Signature Ramen

สำหรับเมนู Signature ของร้านที่พลาดไม่ได้เลยคือ Tsukemen (225 บาท) ที่ใช้เส้นราเมนโฮมเมด ให้สัมผัสเหนียวนุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมซุปรสเข้มที่ปรุงด้วยโชยุหมัก 18 เดือน ที่มีส่วนผสมของผงปลาป่นและน้ำมันหอยเชลล์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เพิ่มความหอมเข้ากับรสกลมกล่อมของตัวซุปได้เป็นอย่างดี ทานคู่กับหมูชาชูย่างถ่าน ซึ่งสามารถเติมน้ำซุปไก่ที่ผ่านการเคี่ยวนานถึง 6 ชั่วโมงได้อีกด้วย นับเป็นราเมนแห้งแสนอร่อยที่ไม่เหมือนที่ไหนด้วยความเหนียวนุ่มของทั้งเส้นราเมนและน้ำซุปรสกลมกล่อม  อีกอย่างที่พิเศษคือปริมาณของเส้นที่สามารถเลือกได้ตามความต้องการของผู้ทาน มากสุดถึง 400 กรัมเลยทีเดียว

 

Tsukemen (225 บาท)

จากนั้นมาต่อกันที่เมนูของ Kara Miso Ramen (195 บาท) ราเมนรสเผ็ด เสิร์ฟเส้นแบบบางมาพร้อมกับน้ำซุปมิโสะรสเผ็ดร้อน ท็อปด้านบนด้วยหมูชาชู หน่อไม้ และไข่ต้ม ส่วนอีกเมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอก็คือ Abura Soda (195 บาท) ราเมนแห้งสูตรต้นตำรับของทางร้าน โดดเด่นที่กลิ่นหอม ๆ ของผงปลาแห้ง มีขั้นตอนการทานที่ให้ผู้ทานได้สัมผัสรสชาติถึง 3 แบบ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่มาเพิ่มความสนุกให้ระหว่างทานราเมนได้เป็นอย่างดี

 

Kara Miso Ramen (195 บาท)

 

Abura Soda (195 บาท)

หากใครไม่ชอบทานเส้น ก็มีเมนูข้าวให้ได้เลือกอิ่มอร่อยไม่แพ้กัน อย่างเมนู Chashu Don (120 บาท) ข้าวหน้าหมูชาชูพูน ๆ ที่เสิร์ฟหมูชาชูหมักมากับซอสสูตรพิเศษ ก่อนจะนำไปย่างให้ได้กลิ่นหอมกรุ่น แล้วสไลซ์บาง ๆ โปะลงบนข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ 

 

Chashu Don (120 บาท)

หรือจะเป็นเมนูทานเล่นที่มีหลายอย่างให้เลือกทานอีกเช่นกัน แนะนำให้ลองสั่ง เกี๊ยวซ่า (80 บาท) ขนาดพอดีคำ ที่ให้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน และ Chicken Teriyaki (100 บาท)  ไก่ทอดราดซอสเทริยากิสูตรเฉพาะของ Shugetsu 

 

เกี๊ยวซ่า (80 บาท) และ Chicken Teriyaki (100 บาท)

Info
Hours
Open : 11:30AM - 11PM
Sun : 11:30AM - 11PM
Mon : 11AM - 3PM
5PM - 11PM
Tue : 11AM - 3PM
5PM - 11PM
Wed : 11AM - 3PM
5PM - 11PM
Thu : 11AM - 3PM
5PM - 11PM
Fri : 11AM - 3PM
5PM - 11PM
Sat : 11:30AM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
โครงการ The 49 Terrace ซอยสุขุมวิท 49 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit