Published on June 11, 2019

The Good Combination

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการทานอาหารในรสชาติแบบผสมผสาน เราอยากชวนคุณลองมาทานอาหารผ่านสามวัฒนธรรม อย่างร้าน SāN (ซาน) หรือ สาม ร้านอาหารที่นำเสนอความแปลกใหม่ผ่านเมนูอาหารที่พิเศษไม่เหมือนใคร ด้วยการผสมผสานความเป็นตะวันตก และตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน ด้วยกรรมวิธีพิเศษ สร้างสรรค์เมนูอาหารที่มีกลิ่นไอความเป็นเอเชียด้วยวิถีแบบชาวตะวันตก

ร้าน SāN มาจากภาษาจีนกลาง ซึ่งแปลว่า ‘สาม’ สื่อความหมายถึงการหลอมรวมกันของสามวัฒนธรรมทั้ง ไทย จีน และอเมริกัน จากความร่วมมือของเชฟ 3 คนประจำร้าน โดยมีเชฟ นิก กฤษฎา จินตกานนท์ Head Chef ผู้ออกเดินทางและเรียนรู้วัฒนธรรมอาหารทั่วโลก รวมทั้งเชฟ แนน สุภรา จินตกานนท์ ผู้สรรหาและคิดค้นวัตถุดิบในการทำอาหารทุก ๆ เมนูของทางร้าน เพิ่มเติมด้วยเชฟ Jacob Bowser ผู้มีประสบการณ์ในแวดวงการทำอาหารกว่า 20 ปี และยังเคยทำงานในร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มาแล้วมากมายในสหรัฐอเมริกา

 

เชฟ Jacob Bowser รังสรรค์เมนูแปลกใหม่ให้ทุกคนได้มาลิ้มลอง

Good Vibes with Modern Classic Style

บรรยากาศร้านถูกออกแบบมาให้เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ขนาดกระทัดรัด มีความร่วมสมัยในแบบโมเดิร์นผสมกับวินเทจสไตล์จีน ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ และอบอุ่นของร้าน ทำให้รู้สึกเหมือนได้มาทานข้าวที่บ้านเพื่อน ยังมีมุมเคาน์เตอร์บาร์ ให้เราได้นั่งดื่มด่ำกับค็อกเทลสูตรพิเศษที่ถูกจับคู่กับเมนูจานโปรด พร้อมนั่งชมเชฟครีเอทเมนูได้อย่างใกล้ชิด

 

บรรยากาศสบาย ๆ ที่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนได้มาทานข้าวที่บ้าน

 

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ขนาดกระทัดรัด มีความร่วมสมัยในแบบโมเดิร์น

The New Originals

ทางร้านนำ  ‘ข้าว’ ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์และวัฒนธรรมหลักของคนไทย และ ‘เส้น’ ที่ได้อิทธิพลมาจากวัฒนธรรมจีน มาเป็นแรงบันดาลใจในการครีเอทเมนูหลักของทางร้าน กับคอนเซ็ปต์อาหารแบบ “New Originals” ที่คงความดั้งเดิมของรสชาติอาหารในแต่ละชาติไว้ โดยผสมผสานทั้งสามวัฒนธรรมไว้ในหนึ่งจานในแบบพิเศษที่ไม่เหมือนใคร 

สำหรับใครที่แวะมาในช่วงดินเนอร์ มาเริ่มกันที่เมนูแรกอย่าง Bao Change Daily (90 บาท) เมนูบันพิเศษประจำวัน สำหรับวันนี้ทางร้านนำเสนอเป็น บันทอดไส้เป็ดตุ๋นสไตล์จีน แป้งบันโฮมเมดเนื้อนุ่มทอดกรอบ สอดไส้แน่นด้วยเนื้ออกเป็ดที่นำไปตุ๋นกับซอสสูตรพิเศษสไตล์จีน ทานคู่กับแตงกวาและผักชี ให้รสชาติหวานกลมกล่อม

 

Bao Change Daily (90 บาท)

ต่อกันด้วยเมนู Poached Scallop, Coconut Broth, Salmon Roe (320 บาท) หอยเชลล์ยุโรปเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมไข่ปลาแซลมอน โรยด้วยกากหมูและกรีนออยล์ที่มีส่วนผสมจากใบสะระแหน่และใบมะกรูด พร้อมด้วยผักชี ให้รสชาติหอมมันด้วยกะทิ รสชาติคล้ายกับต้มข่า เป็นเมนูที่มีความโดดเด่นในรสชาติแบบไทย มีความแปลกใหม่แต่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

 

Poached Scallop, Coconut Broth, Salmon Roe (320 บาท)

ใครมองหาอาหารจานหลัก ทางร้านแนะนำ Duck Dan Dan Noodle (250 บาท) ก๋วยเตี๋ยวแห้งเส้นโฮมเมดสไตล์จีนเสฉวน ที่ทางเชฟได้ลงมือทำเส้นเองในกรรมวิธีแบบชาวอเมริกัน ตัวเส้นจะมีความเหนียวนุ่ม เข้ากับซอสรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทย แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของจีนอยู่ เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อเป็ดตุ๋นเนื้อนุ่ม

 

Duck Dan Dan Noodle (250 บาท)

สำหรับใครที่อยากลองชิมอาหารรสชาติแปลกใหม่ ห้ามพลาดกับเมนู Twist Noodle, Uni Cream, River Prawn, Red Chilli (350 บาท) เมนูเส้นก๋วยจั๊บผัดกับกุ้งแม่น้ำ ราดด้วยซอสครีมที่มีส่วนผสมของอูนิและไวน์ขาว เส้นก๋วยจั๊บมีความหนึบกำลังดี เมนูนี้ให้รสชาติเผ็ดเล็กน้อย มีความแปลกใหม่ กลมกล่อมและลงตัว

 

Twist Noodle, Uni Cream, River Prawn, Red Chilli (350 บาท)

ตามมาด้วยเมนูยอดฮิตอย่าง Seared Duck Breast, Sweet Potato, Date, Trumpet Royal Mushroom (390 บาท) เมนูเป็ดหนังกรอบพร้อมเนื้อนุ่ม ๆ ย่างมาในระดับ Medium Rare ให้ความหอมของกลิ่นเป็ดที่เป็นเอกลักษณ์ชัดเจน ราดด้วยซอสมันหวานและอินทผลัม ทานคู่กับเห็ดและมันม่วงให้รสชาติอร่อยที่ลงตัว


 

Seared Duck Breast, Sweet Potato, Date, Trumpet Royal Mushroom (390 บาท)

นอกจากอาหารที่มีรสชาติโดดเด่นแล้ว ทางร้านยังมีขนมหวานอย่าง Vanilla Semi Fredo, Chocolate, Matcha Cream (170 บาท) เค้กช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมด้วยไอศกรีมวานิลลา ราดด้วยครีมชาเขียวมัทฉะ

 

Vanilla Semi Fredo, Chocolate, Matcha Cream (170 บาท)

Special Menu of The Month

สำหรับเดือนมิถุนายนนี้ ทางร้านนำเสนอ Special Menu of Month อย่าง Tuna Tartar, Almond Milk, Red Grape Snow, Puffed Rice (290 บาท) เมนูทูน่าทาร์ทาร์หมักกับซอสรสชาติสไตล์เอเซีย ตัดรสชาติด้วยเกล็ดหิมะ Red Grape Snow ราดด้วยนมอัลมอนด์หอมหวาน โรยด้วยข้าวพองกรุบกรอบ เป็นเมนูพิเศษประจำเดือนที่แนะนำว่าต้องลอง

 

Tuna Tartar, Almond Milk, Red Grape Snow, Puffed Rice (290 บาท)

Must Read!
  • เนื่องจากตัวร้านมีที่นั่งจำกัด และมีที่จอดรถหน้าร้านไม่มาก แนะนำให้โทรจองก่อน
Info
Hours
Open : 10AM - 10PM
Sun : 10AM - 10PM
Mon : Closed
Tue : 10AM - 10PM
Wed : 10AM - 10PM
Thu : 10AM - 10PM
Fri : 10AM - 10PM
Sat : 10AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
สุขุมวิท 51 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ ทางออก 1

Suggest an Edit