Published on March 12, 2018

Southern Thai Food In Town

สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารไทยรสเด็ดแถวย่านทองหล่ออยู่ละก็ ขอแนะนำ Faiz’s ร้านอาหารไทยที่ซ่อนตัวอยู่ในโซน Maison เน้นเสิร์ฟอาหารปักษ์ใต้ และอาหารภาคต่าง ๆ แบบรสชาติจัดจ้าน ถึงเครื่องทุกคำ ไม่แพ้ต้นตำรับเลยทีเดียว

 

Homemade Recipe

ร้านอาหารไทยแห่งนี้เกิดขึ้นจากความชอบทานและชอบทำอาหารใต้ของ คุณฝ้าย-พิมพ์พร เหล่าพลายนาค ผู้เป็นเจ้าของร้าน ถึงแม้เธอจะไม่ใช่คนใต้ แต่กลับมีสูตรอาหารใต้เด็ด ๆ อยู่หลายเมนู โดยสูตรอาหารเหล่านี้คุณฝ้ายได้มาจากการเสาะหา และตามไปชิมอาหารใต้อร่อย ๆ แล้วนำมาพัฒนาเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน แล้วเน้นรสชาติให้ใกล้เคียงกับรสดั้งเดิมของทางใต้

 

Colorful Vintage Decoration

Faiz’s ฉีกกฏร้านอาหารไทยแบบเดิม ๆ ด้วยการตกแต่งร้านในสไตล์วินเทจ ที่มีสีสันสดใส ผสมผสานความเก่าใหม่เข้าไว้ด้วยกัน มาพร้อมหลากหลายโซนนั่งให้เลือกนั่งตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกลม หรือจะเป็นโซนโซฟา รับแสงธรรมชาติ ภายใต้บรรยากาศที่สอดแทรกกลิ่นอายของ Moroccan หน่อย ๆ ให้ได้ถ่ายภาพ นั่งทานอาหารสบาย ๆ ซึ่งโดยรวมแล้วนั้นเน้นบรรยากาศอบอุ่น เหมาะสำหรับพาคนในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนฝูงไปนั่งทานกัน

 

Faiz’s Recommended Menus

ด้านอาหาร เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารใต้ พร้อมเสริมอาหารไทยภาคอื่น ๆ อีกกว่า 40 เมนู อาหารแต่ละเมนู มีรสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด เข้มข้น ครบทุกรส ผ่านการนำเสนอสูตรอาหารแบบโฮมเมด ในลักษณะของการทำทานเองที่บ้าน จึงมีการดัดแปลงรสชาติบ้างเพื่อให้ถูกปากคนกรุงเทพฯ มากขึ้น สำหรับเมนูแนะนำ เริ่มต้นกันที่เมนูทานเล่นอย่าง ยำขนมจีน (140/190 บาท) โดยจุดเด่นนั้นอยู่ที่น้ำยำ ซึ่งมีส่วนผสมของน้ำปลาร้าซึ่งปรุงรสชาติออกมาได้เข้มข้น จัดจ้าน หอมเครื่องสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงผักสดให้ได้ทานดับความเผ็ด

 

ยำขนมจีน (140/190 บาท)

ตามมาด้วย หมูสามชั้นทอดน้ำปลา (120 บาท) เนื้อหมูติดมันชิ้นใหญ่หมักกับเครื่องปรุงต่าง ๆ จนเข้าเนื้อได้ที่ ก่อนจะนำไปทอดแบบแห้ง ๆ จนสุกเหลืองดี ให้รสชาติเค็มนิด ๆ มันหน่อย ๆ กรอบอร่อย หอมกลิ่นน้ำปลาอ่อน ๆ 

 

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา (120 บาท)

มาถึงอาหารใต้ที่ห้ามพลาดกันบ้างกับ ใบเหลียงผัดไข่ (140 บาท) ผัดใบเหลียงใส่ไข่ที่โรยหน้าด้วยเครื่องวัตถุดิบสามกรอบ ได้แก่ กระเทียมเจียว หอมแดงเจียว และกุ้งแห้ง เสริมรสชาติหวาน มัน เค็ม เข้ากันกับใบเหลียงผัดไข่ได้เป็นอย่างดี

 

ใบเหลียงผัดไข่ (140 บาท)

หรือจะเป็น แกงเขียวหวานเนื้อย่างพริกขี้หนู (180 บาท) ที่แตกต่างจากแกงเขียวเนื้อสูตรอื่น ๆ เพราะมีการนำวัตถุดิบหลักอย่างเนื้อไปย่างหอม ๆ ก่อนนำมาใส่ลงในแกงเขียวหวานรสเข้มข้น ได้ทั้งความนุ่มของเนื้อและความกลมกล่อมของน้ำแกงเขียวหวาน เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน

 

แกงเขียวหวานเนื้อย่างพริกขี้หนู (180 บาท)

ส่วนใครที่กำลังมองหาเมนูจานเดียว ต้องลองสั่ง ข้าวไข่ข้นมันกุ้ง (260 บาท) ไข่ข้นนุ่ม ๆ ใส่มันกุ้งมาแบบเน้น ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ตัดรสชาติให้กลมกล่อม ทานแล้วไม่เลี่ยน

 

ข้าวไข่ข้นมันกุ้ง (260 บาท)

Refreshing Drink

ก่อนจะปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มที่เรียกความสดชื่นระหว่างการทานอาหารในมื้อนี้ได้เป็นอย่างดีกับ สไปรท์บ๊วย (75 บาท) น้ำสไปรท์ที่มีส่วนผสมของน้ำบ๊วยและเนื้อบ๊วยสด ให้รสเปรี้ยวอมหวานที่เข้ากันกับความซ่าของน้ำสไปรท์ได้อย่างลงตัว

 

สไปรท์บ๊วย (75 บาท)

Info
Hours
Open : 11:30AM - 9:30PM
Sun : 11:30AM - 9:30PM
Mon : Closed
Tue : 11:30AM - 9:30PM
Wed : 11:30AM - 9:30PM
Thu : 11:30AM - 9:30PM
Fri : 11:30AM - 9:30PM
Sat : 11:30AM - 9:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
63 Maison 53 สุขุมวิทซอย 53 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit