Published on June 28, 2016

Fashion Cafe In Thonglor

Smitr คาเฟ่และบาร์ในย่านอ่อนนุชที่เกิดจากการรวมตัวกันของเพื่อนสนิทสามคนที่ต้องการเปิดคาเฟ่เล็ก ๆ มีสไตล์ พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มและอาหารทานง่าย ๆ และยังมีโซนเล็ก ๆ ไว้สำหรับขายเสื้อแบรนด์ Smitr ของเจ้าของร้านอีกด้วย

 

Masculine Style

ตัวร้านคุมโทนด้วยสีน้ำเงินเข้ม ให้ลุคที่ดูเท่แบบคลาสสิค บริเวณด้านหน้าร้านจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไม้ให้นั่งแฮงก์เอ้าท์กันแบบชิลล์ๆ ในตอนเย็น แต่ถ้าใครที่มากันไม่เยอะ สามารถเข้าไปนั่งเล่นและเลือกชมเสื้อผ้าได้ข้างในร้าน สไตล์เสื้อผ้าจะเน้นเป็นเสื้อ Basic Shirt สำหรับผู้ชายที่ตัดเย็บอย่างดีตัวต่อตัวในโทนสีเรียบ ๆ เพิ่มลูกเล่นเก๋ ๆ ด้วยการประดับรูปแผนที่และรูปถ่ายจากการท่องเที่ยวตามมุมต่าง ๆ ของร้าน สื่อถึงคอนเซ็ปต์ของกลุ่มเพื่อนที่ชอบการเดินทางไปทั่วโลก ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้านว่า Smitr หรือ มิตร ที่หมายถึงเพื่อนสนิทนั่นเอง

 

Easy Bites

เมนูอาหารของที่นี่จะเน้นเป็นเมนูทานง่าย เช่น ขนมปังโทสต์ท็อปปิ้งต่าง ๆ เริ่มจากเมนูขายดี โทสต์ต้มยำกุ้ง (129 บาท) ที่ผสมระหว่างความเป็นไทยกับตะวันตก ใส่เครื่องต้มยำ เห็ดแชมปิยอง ผักโต้วเหมี่ยว และ กุ้งที่จัดวางอย่างดี ปรุงรสให้แซ่บด้วยมะนาว ใบมะกรูด และน้ำพริกเผา หรือจะลองสั่ง โทสต์หมูหยองทรงเครื่อง (129 บาท) ที่ใช้ซอสเดียวกับแซนวิชต้มยำ แต่เปลี่ยนหน้าเป็นหมูหยองและใส่น้ำพริกเผาเข้าไปนิด ๆ ใครที่ชอบทานหมูหยองกับน้ำพริกเผาต้องชอบ อีกเมนูแนะนำ โทสต์ตับบด (129 บาท) ที่นำตับบดไปปรุงรสกับเกลือ พริกไทยดำ และเบคอน เสิร์ฟคู่กับแตงกวาดองไซส์เล็กและพริกไทยอ่อน เป็นเมนูที่ทานง่าย ไม่คาว

 

โทสต์ต้มยำ โทสต์หมูหยองทรงเครื่อง โทสต์ตับบด (129 บาท)

Sweet Toast

ส่วนขนมหวานของทางร้าน เน้นทำง่ายและยังคงใช้วัตถุดิบหลักเป็นขนมปัง คือ เจมส์ บราวน์​ โทสต์​ (59 บาท) ขนมปังปิ้งเนยนม แล้วโรยน้ำตาลทราย นำเข้าอบสองรอบ จนสีของน้ำตาลเกรียมขึ้นเล็กน้อย ยกเสิร์ฟร้อน ๆ จะได้ความกรอบของแป้งและเกล็ดน้ำตาล ม ได้รสหวานถึงเนื้อขนมปังและได้กลิ่นหอม ๆ ของเนย

 

เจมส์ บราวน์​ โทสต์​ (59 บาท)

Have A Good Drink

ใครที่แวะมาตอนเช้า ลองสั่ง God Damn Latte (80 บาท​) ลาเต้ร้อนแก้วขนาดกำลังดี ท็อปหน้าด้วยครีมโฟมนุ่ม ๆ ดื่มแล้วช่วยรีเฟรชชิ่งก่อนทำงาน 

 

God Damn Latte (80 บาท​)

ส่วนเครื่องดื่มเย็น แนะนำ Salted Caramel Peanut Butter (125 บาท) นมสดปั่นกับเนยถั่วจนเนื้อเนียนนุ่ม และเติมรสหวานกับกลิ่นหอมด้วยซอสคาราเมลและอัลมอนด์ด้านบน ได้รสหอมหวานมีกลิ่นเนยถั่วชัดเจน 

 

Salted Caramel Peanut Butter (125 บาท)

หรือจะลองเมนูที่เข้มและมีกลิ่นกาแฟขึ้นมาหน่อย Mocha Oreo (125 บาท) มอคค่าปั่นผสมกับคุ้กกี้โอริโอ้ หอมกาแฟและมีความละมุนของนมกับครีมโอริโอ้อย่างดี

 

Mocha Oreo (125 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 10PM
Mon : 9AM - 10PM
Tue : 9AM - 10PM
Wed : 9AM - 10PM
Thu : 9AM - 10PM
Fri : 9AM - 11PM
Sat : 9AM - 11PM
Sun : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
40/1 สุขุมวิท 50 เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อ่อนนุช

Facilities
Suggest an Edit