Morning Glory The Vietnamese Chef's Table

Published on June 14, 2022

A Traditional Vietnamese Restaurant

‘เวียดนาม’ อีกหนึ่งประเทศที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์และวัฒนธรรมเก่าแก่ของโลกมากมาย รวมไปถึงหลากหลายเมนูอาหารที่น่าหลงใหล สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารเวียดนามที่มาพร้อมรสชาติตามแบบต้นตำรับแท้ ๆ แนะนำให้ลองแวะมาที่ Morning Glory The Vietnamese Chef's Table ห้องอาหารที่พร้อมมอบประสบการณ์ความอร่อยของอาหารเวียดนามแบบดั้งเดิม แต่เพิ่มเติมด้วยวิธีการนำเสนอที่มีความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงง่ายมากยิ่งขึ้น

 

Morning Glory The Vietnamese Chef's Table ชั้น 1โรงแรม Ramada Plaza by Wyndham Bangkok Sukhumvit 48

 

บรรยากาศการตกแต่งอย่างหรูหรา ทันสมัย

The Combination of Luxury and Colonial Style

เปิดประสบการณ์ความอร่อยของอาหารเวียดนามท่ามกลางการตกแต่งอย่างหรูหรา ทันสมัย ที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Ramada Plaza by Wyndham Bangkok Sukhumvit 48 พร้อมเปิดต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศสบาย ๆ แต่กลับให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายด้วยการเสริมกลิ่นอายความคลาสสิกสไตล์โคโลเนียลเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว สะท้อนถึงสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของเวียดนามได้เป็นอย่างดี ที่จะสร้างความประทับใจให้คุณตั้งแต่ก้าวเข้ามา

 

เสริมกลิ่นอายความคลาสสิกสไตล์โคโลเนียลได้อย่างลงตัว

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ แต่กลับให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย

Taste of Morning Glory

ทุก ๆ เมนูอาหารของทางร้าน รังสรรค์ความอร่อยโดย ‘เชฟบัง-วาลิต เลิศปัญญา’ เชฟมากประสบการณ์ทั้งอาหารไทย อาหารจีน และอาหารเวียดนาม ซึ่งแต่ละเมนูเชฟได้ครีเอตอย่างพิถีพิถัน โดดเด่นด้วยวัตถุดิบคุณภาพที่ส่งตรงมาจากเวียดนามให้ทุกคนได้ลิ้มลอง โดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภทให้เลือกทานด้วยกัน คือ A La Carte, Buffet และ Chef's Table (จองล่วงหน้าก่อน 2 วัน)

ในส่วนของเมนู A La Carte ทางร้านพร้อมเสิร์ฟความอร่อยที่มีให้เลือกมากกว่า 30 เมนูด้วยกัน เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง จ่าก่อย (220 บาท) เปาะเปี๊ยะทอดแป้งตาข่ายไส้ทะเล อีกหนึ่งเมนูเวียดนามที่หาทานได้ยากในไทย สอดไส้ด้วยกุ้ง ปลาหมึก และปลา ทานคู่กับน้ำจิ้มผักดอง ที่มีส่วนผสมของน้ำส้มสายชูรำข้าว น้ำตาล และน้ำปลาเวียดนาม ช่วยเพิ่มรสกลมกล่อมได้เป็นอย่างดี

 

จ่าก่อย (220 บาท)

ถัดมาที่ จ่าโตม (310 บาท) กุ้งพันอ้อย เมนูออริจินัลที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีต้นกำเนิดมาจากภาคกลางของเวียดนาม มีส่วนผสมของเนื้อกุ้งสด เนื้อหมู และไข่ขาว ที่นำมาหมักและพันรอบแท่งอ้อย ก่อนจะนำไปทอดจนได้ความกรอบนอกนุ่มใน เคียงคู่มาให้ทานกับเส้นหมี่ พร้อมน้ำจิ้มผักดองรสเปรี้ยวอมหวานกำลังดี เมื่อทานพร้อมกันยิ่งชูรสชาติให้เมนูนี้อร่อยมากยิ่งขึ้น

 

จ่าโตม (310 บาท)

มาถึงอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจอย่าง บั้นจร้างเนื้อง (150 บาท) พิซซ่าเวียดนาม เมนู Street Food ของเวียดนามที่สร้างความน่าสนใจด้วยแผ่นใบเมี่ยงญวนย่างบนเตาไฟ เสิร์ฟมาพร้อมวัตถุดิบมากมายแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ปูอัด กุ้ง ไส้กรอก แฮม ชีส แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา และไข่ ซึ่งสามารถเลือกสรรวัตถุดิบอื่น ๆ ได้ตามความชอบ ราดด้วยซอสพริกและมายองเนส ช่วยให้ได้รสชาติความอร่อยแบบครบรส

 

บั้นจร้างเนื้อง (150 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด ต้องลอง จาก๋า (400 บาท) ปลาเก๋าขมิ้นกระทะร้อน พิเศษด้วยเนื้อปลาเก๋าที่นำเข้ามาจากเวียดนาม ผสมผสานความเข้มข้น หอม กลมกล่อม ด้วยขมิ้นและสมุนไพรต่าง ๆ เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับขนมจีนและน้ำจิ้มกะปิเวียดนาม ส่วนใครอยากเพิ่มรสชาติจัดจ้าน สามารถทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็อร่อยไม่แพ้กัน

 

จาก๋า (400 บาท)

ปิดท้ายกันที่ เฝอเนื้อ (250 บาท) เมนูก๋วยเตี๋ยวยอดนิยมจากทางภาคเหนือของเวียดนาม โดดเด่นด้วยน้ำซุปที่ได้ความเข้มข้นจากการเคี่ยวเป็นเวลานาน ผสมผสานกลิ่นหอมของเครื่องเทศต่าง ๆ จนได้รสกลมกล่อมที่ลงตัวแบบต้นตำรับ เสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ท็อปด้วยเนื้อไทยโคขุนเกรดดี เคียงมาคู่กับมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติ และผักสดให้ทานพร้อมกัน

 

เฝอเนื้อ (250 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 1 โรงแรม Ramada Plaza by Wyndham Bangkok Sukhumvit 48 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พระโขนง

BTS อ่อนนุช

Facilities
Suggest an Edit