KRBB The Boutique Butcher

Published on January 26, 2018

New Place For Beef Lovers

หลายคนคงมีโอกาสได้ไปเช็คอินกันที่ Habito Mall คอมมูนิตี้มอลล์ใจกลางสุขุมวิท 77 กันบ้างแล้ว ล่าสุดที่นี่ได้ต้อนรับร้านใหม่ในชื่อ KRBB The Boutique Butcher (ครับ) Butcher Shop ผู้นำเข้าวัวทั้งตัวและคัดสรรวัตถุดิบจากฟาร์มคุณภาพดีทั่วโลก ก่อนจะนำมาตัดแบ่งชิ้นส่วนต่าง ๆ โดย Butcher ผู้มีความชำนาญ โดยชื่อร้านมาจากชื่อของหุ้นส่วนทั้ง 4 คน ได้แก่ ชาคริต แย้มนาม, รณสิทธิ ภุมมา, อิทธิชัย เบญจธนสมบัติ และ ปฏิรูป ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ที่ตั้งใจให้ร้านนี้เป็นศูนย์รวมของคนรักเนื้อโดยเฉพาะ

 

Homey Kitchen

ตัวร้านตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 3 ของ Habito Mall เน้นการตกแต่งในสไตล์โฮมมี่ ด้วยโครงสร้างและเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้เป็นหลัก ให้ความอบอุ่น และเป็นกันเอง ตกแต่งที่บริเวณผนังด้วยอุปกรณ์ทำครัวที่ทำจากไม้หลากหลายแบบ พร้อมภาพเขียนอธิบายส่วนต่าง ๆ ของวัว และยังมีโซนเอ้าท์ดอร์ด้านนอกไว้รองรับสำหรับผู้ที่ต้องการทานที่ร้าน

 

 

 

High Quality Beef From Japan and Thailand

บริเวณด้านหน้าเป็นห้องของ Butcher Room ที่ล้อมรอบด้วยกระจกใสซึ่งสามารถมองเห็น Butcher แล่เนื้อด้านในแทบทุกขั้นตอนอีกด้วย โดยทางร้านจะจำหน่ายเนื้อวัว 4 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ เนื้อวัว Ozaki สุดยอดเนื้อวัวจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีรสชาติดี และหาทานได้ยากมาก ในหนึ่งเดือนจะมีจำหน่ายเพียง 30 ตัว และมีทั้งหมด 8 ร้านในมิยาซากิเท่านั้น มาพร้อมสัมผัสที่นุ่ม ละลายในปาก ไขมันแทรกเป็นลายสวย

 

ตามด้วยเนื้อ Omi จากเมืองชิกะ ตำนานเนื้อวัวกว่า 400 ปี เนื้อวัวระดับพรีเมียมที่ถูกเลี้ยงในสถานที่ธรรมชาติ เลี้ยงดูด้วยข้าวสายพันธุ์ดี มีไขมันที่เหนียวนุ่มแทรกไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย, เนื้อ F1 เนื้อวัวลูกผสมสุดลงตัว ที่มีการผสมกับสายพันธุ์หลักของวากิวฮอกไกโด และวัวนม เลี้ยงดูในสภาพแวดล้อมและอากาศที่ดี ให้สัมผัสที่นุ่ม ลายสวยชัด และ เนื้อโคขุน เนื้อวัวสายพันธุ์ไทยที่ได้มาตรฐาน มีกลิ่นหอม ไขมันต่ำ เนื้อวัวของที่นี่จะถูกในตู้แช่ที่ได้มาตรฐานจากเยอรมัน เพื่อให้ได้เนื้อที่นุ่ม และยังสดใหม่อยู่เสมอ 
 

เนื้อวัว Ozaki พร้อมเซ็ตยากินิกุ

 

เนื้อ F1 พร้อมเซ็ตชาบู

Cook It Your Way

ใครที่แวะมาที่นี่ สามารถเลือกเนื้อประเภทและส่วนต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ โดยจะมี Butcher คอยแนะนำว่าส่วนไหนเหมาะแก่การนำไปปรุงแบบไหนบ้าง สามารถซื้อเพื่อมอบให้เป็นของขวัญในโอกาสพิเศษ หรือจะนำกลับไปปรุงที่บ้านก็ได้ โดยราคาต่อกรัมจะขึ้นอยู่ที่ประเภทและส่วนต่าง ๆ เริ่มต้นที่ 300 - 1,900 บาท / 100 กรัม นอกจากนี้ยังสามารถสั่งทานที่ร้านได้ (เพิ่มเงินท่านละ 350 บาท) โดยจะมีอุปกรณ์ในการประกอบอาหารแบบต่าง ๆ ให้เลือก ทั้ง ชาบู สุกี้ ยากินิกุ สเต๊ก พร้อมวัตถุดิบอย่างชุดผัก น้ำซุป และน้ำจิ้มต่าง ๆ อีกด้วย 

 

เนื้อ F1 พร้อมเซ็ตชาบู

Info
Hours
Open : 11AM - 10PM
Sat : 11AM - 10PM
Sun : 11AM - 10PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 10PM
Wed : 11AM - 10PM
Thu : 11AM - 10PM
Fri : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 3 Habito Mall เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อ่อนนุช

Suggest an Edit