Papa Shabu Farm (Habito Mall)

Published on July 18, 2016

New Branch of Papa Shabu Farm

ใครที่ชอบทานเมนูชาบูคงเคยได้ยินชื่อ Papa Shabu Farm ร้านชาบูชื่อดังที่เสิร์ฟวัตถุดิบพรีเมียมสดใหม่ พร้อมกับน้ำซุปรสกลมกล่อมของร้าน ตอนนี้ทางร้านได้เปิดสาขาใหม่ที่ Habito Mall คอมมิวนิตี้มอลแห่งใหม่ในย่านพระโขนง โดยสาขานี้เป็นสาขาที่ 5 ของทางร้าน และยังคงรักษามาตรฐานรสชาติและคุณภาพของวัตถุดิบไว้เหมือนทุกสาขา

 

Keep It Simple

ตัวร้านตกแต่งในแบบเรียบง่ายเช่นเดียวกับสาขาอื่น ๆ ทางร้านเลือกใช้ตู้โทนสีดำสนิทตัดกับสีไม้บนพื้น โต๊ะและเก้าอี้ เพิ่มลูกเล่นด้วยตัวหนังสือสีขาวบนผนังที่มีทั้งคำพูดเก๋ ๆ และเมนูอาหาร เพื่อไม่ให้ร้านดูอึดอัดจนเกินไป ทางร้านติดกระจกรอบร้านรับแสงสว่างและให้ร้านดูกว้างขวางมากขึ้น

 

สำหรับใครที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ ทางร้านก็ยังมีชั้น 2 ไว้คอยต้อนรับ สามารถนั่งทานชาบูร้อน ๆ กันได้อย่างสบายใจ
 

4 Styles Hot Pot

สำหรับเมนูชาบูจะขาดไม่ได้เลยกับน้ำซุป โดยในชาบู 1 หม้อ สามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 แบบ ซึ่งมีมาให้เลือกมากถึง 4 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ ซุปมิโซะ ที่เกิดจากการเคี่ยวมิโซะกับน้ำซุปสูตรพิเศษ มีรสกลมกล่อมแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ และมีกลิ่นหอมของขิงอ่อน ๆ , ซุปแดง มีส่วนผสมของพริกแดง เครื่องเทศ และซอสสูตรพิเศษจากเกาหลี มีรสเผ็ดนิด ๆ มีกลิ่นเครื่องเทศที่เป็นเอกลักษณ์ , ซุปดำ สุกี้ยากี้ ใช้น้ำซุปจากปลาโอผสมกับซอสสูตรพิเศษของญี่ปุ่น มีรสหวานนิด ๆ เค็มหน่อย ๆ ทานกับไข่ดิบได้รสชาติที่นุ่มลิ้น และซุปน้ำใส จากกระดูกหมูที่เคี่ยวหลายชั่วโมง ได้รสกลมกล่อม หวานเป็นธรรมชาติ และยังช่วยดึงรสชาติของหมูและเนื้อให้โดดเด่นขึ้นมา น้ำซุปแต่ละชนิดมีรสชาติกลมกล่อม สามารถซดเปล่า ๆ ได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเค็มเกินไป

 

น้ำซุป 4 รสชาติ ได้แก่ ซุปมิโซะ ซุปดำ ซุปแดง และซุปน้ำใส

Premium Quality Kurobuta

ทางร้านยังเสิร์ฟเนื้อหมูคุณภาพดี อย่าง หมูดำคูโรบูตะ (ถาดละ 39 บาท) ที่ใช้เนื้อหมูดำของ ซีพี-คูโรบูตะบริเวณสันคอ หมูดำคูโรบูตะถือเป็นหมูดำสายพันธุ์ที่ดีที่สุดสายพันธุ์หนึ่งของโลก มีความพิเศษอยู่ที่เนื้อหมูดำคูโรบูตะจะมีสีชมพู มีมันแทรก เส้นใยละเอียด และยังได้รับการยอมรับในญี่ปุ่นว่าเนื้อนุ่มที่สุด หากลวกพอให้สุกจะมีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม ฉ่ำ ไม่มีกลิ่นสาบคาว เป็นเมนูที่ใครมาก็ต้องสั่ง 

 

หมูดำคูโรบูตะ (ถาดละ 39 บาท)

นอกจากเซ็ตเนื้อหมูดำคูโรบูตะที่เป็นถาดแบบนี้แล้ว ทางร้านยังมีเซ็ตสุดคุ้มกับ เซ็ตสันคอ (89 บาท) สันคอหมูดำคูโรบูตะสไลซ์ ที่เสิร์ฟมาบนกะหล่ำปลีหั่นฝอยด้วย

 

มีมันแทรก เส้นใยละเอียด และได้รับการยอมรับในญี่ปุ่นว่าเนื้อนุ่มที่สุด

เพื่อรสชาติที่กลมกล่อม ทางร้านแนะนำให้ทานกับ ไข่ไก่สด (10 บาท) ด้วยวิธีการนำหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ ไปลวกในน้ำซุปชาบูให้พอสุกดี แล้วนำไปชุบไข่ไก่ให้ทั่ว ทานแล้วจะได้รสชาติแบบใหม่โดยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย

 

ไข่ไก่สด (10 บาท)

นอกจากหมูดำคูโรบูตะแบบเป็นถาดและเป็นเซ็ตแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกทานกัน ลองเป็น เซ็ตลูกชิ้น เช่น Papa ลูกชิ้นไส้ไหลไข่เค็ม (40 บาท), Papa สาหร่ายทรงเครื่อง (40 บาท), เกี๊ยวกุ้ง (40 บาท), ปลาดอลลี่ (45 บาท) และกุ้งสด (55 บาท) เป็นต้น 
 

ลูกชิ้นต่าง ๆ

ส่วนผักก็มีให้เลือกทั้งแบบจานและแบบเซ็ต แนะนำสั่งเป็น เซ็ตผักสุดคุ้ม (79 บาท) จะได้ทั้ง เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ ผักบุ้ง ผักกาด สาหร่ายวากาเมะ และกะหล่ำปลีหั่นฝอย นอกจากนี้ทางร้านยังมีทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มทั้ง 3 แบบ ได้แก่ น้ำจิ้มงา น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มพอนสึ สามารถสั่งพริกหรือพริกไทยสับมาผสมเพื่อช่วยเพิ่มรสชาติให้จัดจ้านขึ้นได้

 

เซ็ตผักสุดคุ้ม (79 บาท)

Info
Hours
Open : 4PM - 10PM
Tue : 4PM - 10PM
Wed : 4PM - 10PM
Thu : 4PM - 10PM
Fri : 4PM - 10PM
Sat : 11:30AM - 10PM
Sun : 11:30AM - 10PM
Mon : 4PM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Habito Mall 45/19 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พระโขนง

Facilities
Suggest an Edit