Somersault Coffee Roasters

Published on September 15, 2016

New Roaster in Town

Somersault Coffee Roasters คาเฟ่เปิดใหม่โดยโรงคั่วชื่อดังหลังจากสั่งสมประสบการณ์คั่วกาแฟมายาวนาน คุณเซฟ - เจ้าของร้าน เล่าถึงความเป็นมาของร้านว่าเกิดจากความรักในกาแฟโดยเฉพาะการคั่วกาแฟ ซึ่งก่อนหน้าที่จะเป็นคาเฟ่ Somersault ได้คั่วกาแฟส่งให้กับร้านอาหารและคาเฟ่หลายแห่งด้วยกัน จนในที่สุดก็ได้เปิดร้านเอง โดยชื่อร้านว่า Somersault หมายถึง ลักษณะท่าทางการหมุนกลับหัวกลับหาง เปรียบเสมือนเมล็ดกาแฟที่หมุนไปมาในถังคั่ว

 

Loft Style

ตัวร้านดัดแปลงมาจากตึกแถว รูปแบบการตกแต่งออกแนว Modern Industrial Loft เปลือยให้เห็นโครงสร้างของตึก ใช้อิฐ ไม้ และโครงเหล็กเป็นองค์ประกอบ ตามผนังทของร้านประดับด้วยโปสเตอร์สีสันสดใส โดยเน้นคู่สีน้ำเงิน - ชมพู สำหรับที่นั่งมีทั้งแบบโต๊ะด้านในสำหรับคนที่มากันเป็นกลุ่ม และโต๊ะหินอ่อนเล็ก สำหรับลูกค้าที่มาคนเดียว และด้านหลังร้านเป็นห้องคั่วกาแฟ

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน จะพบกับเคาน์เตอร์ยาว เป็นพื้นที่ชงกาแฟและจัดวางเค้กและเบเกอรี่หลากหลายชนิดให้ได้เลือกชิม
 

Art Gallery & Multifunctional Space

บนชั้นลอยมีโต๊ะยาวเพื่อรองรับลูกค้าโดยเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์ อีกทั้งยังมีการจัดแสดงภาพถ่ายและผลงานศิลปะของศิลปินมากหน้าหลายตา ส่วนชั้นสองเป็นพื้นที่ให้เช่าสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเวิร์คช็อปหรือจะมาทำขนมกันสนุก ๆ เพราะมีห้องครัวให้ใช้ด้วย

 

Somersault Blend

แน่นอนว่าที่ Somersault จะต้องมีกาแฟดี ๆ มาให้คอกาแฟได้ดื่มกัน โดยปกติทางร้านจะมีเมล็ดกาแฟประจำร้านทั้งหมด 4 ตัว โดยเป็นแบบยืนพื้นสองตัว และหมุนเวียนอีกสองตัว ส่วนกาแฟที่ใช้ทำ Filtered Coffee จะใช้เป็น Guest Roaster ที่คัดสรรเฉพาะกาแฟโดดเด่นจากทั่วโลก

 

ใครที่แวะมาที่นี่ แนะนำให้ลอง Somersault Blend ซึ่งเป็นเบลนด์เฉพาะของทางร้านที่ใช้เมล็ดกาแฟจากโคลัมเบีย เอธิโอเปีย และลาว รสชาติค่อนไปทางถั่ว เปลือกส้ม และกลิ่นดอกไม้เล็กน้อย เหมาะสำหรับเมนูแนว Espresso-based หรือจะเป็น New Wave Coffee อย่าง Cold Brew (120 บาท)  แค่ใส่โทนิค น้ำแข็ง และเลมอนฝานบาง จิบได้เพลิน  

 

Cold Brew (120 บาท)

Hello Mr. Black

ใครที่เป็นทั้งคอกาแฟและดื่มแอลกอฮอล์ ทางร้านแนะนำให้ลอง Adult coffee อย่าง Neat (240 บาท) Coffee Liquor รสเข้มจากออสเตรเลีย ที่ใช้เมล็ดกาแฟคัดพิเศษจากเอธิโอเปีย บราซิล และปาปัวนิวกินี เสิร์ฟแบบ On the Rock

 

Neat (240 บาท)

Kyoto Matcha

ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ขอแนะนำเป็น Hot Matcha Latte (85 บาท) ที่ใช้มัทฉะจากเกียวโต ได้รสหวานอ่อน ๆ นำ ตามด้วยรสขมจากชาเขียว

 

 

Hot Matcha Latte (85 บาท)

Homemade Little Treats

นอกจากกาแฟแล้ว ทางร้านก็ยังมีขนมหวานไว้ให้ทานคู่กาแฟกันด้วย ลองสั่ง Prownie Raspberry (70 บาท) ฟัดจ์บราวนี่โฮมเมดรสเข้มข้น ด้านบนเป็นพีนัทสลับกับแยมราสป์เบอร์รี่

 

Prownie Raspberry (70 บาท)

และยังมี Original Cheesecake (65 บาท) ชีสเค้กเนื้อนุ่มแน่น ได้รสเค็มเล็ก  ตัดกับเปรี้ยวหวานและความครีมมี่อย่างลงตัว
 

Prownie Raspberry (70 บาท)

Info
Hours
Open : 9:30AM - 7PM
Sun : 9:30AM - 7PM
Mon : 8AM - 7PM
Tue : 8AM - 7PM
Wed : 8AM - 7PM
Thu : Closed
Fri : 8AM - 7PM
Sat : 9:30AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ถนนสาธุประดิษฐ์ (ระหว่างซอยสาธุประดิษฐ์ 54 กับ 56) เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit