Published on February 02, 2017

Eastern Thai Eatery in Soi 33

ใครที่ชอบอาหารไทย ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารไทยภาคตะวันออกที่ร้าน ศรีตราด ในซอยสุขุมวิท 33 โดยร้านนี้เกิดจากความคิดของคุณแอ๊กและคุณตั้ม โดยคุณแอ๊กทำธุรกิจโรงแรม ส่วนคุณตั้มเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนร้านขนม Chikalicious ทั้งคู่ต้องการนำเสนออาหารไทยจากภาคตะวันออกในรูปแบบอาหารพื้นบ้านตำรับคุณแม่ เพราะเห็นว่าในกรุงเทพ ฯ ไม่ค่อยมีร้านอาหารตะวันออกมากนัก

 

บรรยากาศภายในร้าน

Bar & Rose

เมื่อเปิดประตูเข้าไปในร้านจะเจอกับห้องนั่งเล่นที่เป็นบาร์และที่นั่งแฮงก์เอาท์ โดดเด่นด้วยดอกกุหลาบขนาดใหญ่ที่เพนต์บนพื้น คุณแอ๊กอยากให้ร้านอาหารไทยสามารถตอบโจทย์ได้เหมือนร้านอาหารชาติอื่น ๆ ลูกค้าที่เข้ามาทานจึงสามารถเลือกที่จะนั่งจิบค็อกเทลแก้วโปรดก่อนที่จะต่อด้วยมื้อเย็น หรือจะมานั่งคุยสังสรรค์หลังมื้ออาหารก็ได้ตามใจชอบ

 

บริเวณโซนบาร์และที่นั่งแฮงเอาต์

Feels Like Home

เดินเข้าไปอีกนิดก็จะพบกับห้องทานข้าว พื้นที่กว้างขวาง ออกแบบมาให้รองรับแขกบ้านได้ทุกคนไม่ว่าจะมากันเป็นกลุ่มใหญ่หรือมาเดี่ยว ที่นั่งมีตั้งโต๊ะกลม โต๊ะเล็ก หรือโต๊ะยาว ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน 

 

หลากหลายโซนนั่งทานอาหารที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ เหมือนทานข้าวบ้าน

มีรางน้ำฝน โอ่งดิน เครื่องจักสานมาประดับตกแต่ง ส่วนกำแพงมีลายเส้นสีสันสดใสเป็นภาพนางงามซึ่งก็คือคุณแม่ของคุณแอ๊ก ซึ่งเคยได้รับรางวัลนางงามประจำจังหวัดตราด และด้วยความที่คุณแม่ของคุณแอ๊กชื่นชอบกุหลาบ ร้านจึงตกแต่งด้วยลายเส้นกุหลาบและใช้สีแดงเป็นหนึ่งในโทนสีหลัก ซึ่งก็คือสีไทยโทน แดงชาด และ เมฆคราม

 

ภาพนางงามประจำจังหวัดตราด

Local Trat Cuisine & Mama's Recipe

อาหารของทางร้านให้รสชาติพื้นบ้านแบบตราด วัตถุดิบหลักที่นำมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลา พริกแกง กะปิ ปลาเค็ม และอาหารทะเลบางชนิดล้วนเป็นของจังหวัดตราดเพื่อให้อาหารมีรสชาติตราดแท้ ๆ และเพื่อแสดงให้เห็นถึงของดีประจำจังหวัดที่นำมาปรุงเป็นอาหารทุกจาน 

 

สารพัดเมนูพื้นบ้านยอดนิยมของจังหวัดตราดที่ทางร้าน 'ศรีตราด' เลือกนำมาเสิร์ฟความอร่อย

เริ่มต้นมื้ออาหารตราดด้วย ปลาน้ำดอกไม้พล่า (220 บาท) เนื้อปลาสดนำไปสะดุ้งในน้ำส้มสายชู จัดใส่จานที่รองฐานด้วยผักหลายชนิด ทานคู่กับปลาและน้ำจิ้มถั่วตัดครบรสเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด เข้ากันได้ดีกับปลาดอกไม้และผักสมุนไพร

 

ปลาน้ำดอกไม้พล่า (220 บาท)

ปลาเห็ดโคนทอดขมิ้น (250 บาท) ปลาเลาะกระดูก ทอดกับขมิ้นและกระเทียมทั้งเปลือกจนสีเหลืองอร่าม ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะนำกระเทียมทอดคลุกข้าวสวยทานก็อร่อยไปอีกแบบ

 

ปลาเห็ดโคนทอดขมิ้น (250 บาท)

แกงหมูชะมวง (220 บาท) หนึ่งในเมนูแกงประจำภาคตะวันออกที่รสชาติจะแตกต่างกันไปในแต่ละจังหวัด สำหรับแกงของที่นี่หอมกลิ่นชะมวง ได้รสเปรี้ยวนวลจากใบที่เคี่ยวกับหมูเนื้อแดงและหมูสามชั้นเป็นเวลานานร่วมวันจนเนื้อนุ่ม เข้าคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ 

 

แกงหมูชะมวง (220 บาท)

หมูสับปลาเค็มตราด (190 บาท) หมูสับผสมปลาเค็มจนเป็นเนื้อเดียว โรยหน้าด้วยหอมแดงซอย พริกสด และมะกรูด ก่อนทานบีบมะนาวให้ทั่วเพื่อสัมผัสรสชาติท่ีกลมกล่อม 

 

หมูสับปลาเค็มตราด (190 บาท)

สำหรับใครที่อยากทานเป็นอาหารจานเดียว แนะนำ ข้าวคลุกน้ำพริกเกลือ (220 บาท) ซึ่งน้ำพริกเกลือนั้นมีหน้าตาคล้ายน้ำจิ้มซีฟู้ด แต่จะใช้เกลือให้รสเค็มแทนน้ำปลา เมนูนี้เป็นการนำข้าวสวยผัดน้ำพริกเกลือให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยกุ้งแห้ง ทานกับหมูสามชั้น กุ้ง และไข่ต้มยางมะตูม 

 

ข้าวคลุกน้ำพริกเกลือ (220 บาท)

Mixed Thai Dessert

ก่อนจะดับรสเผ็ดร้อนด้วย หาบขนมไทยรวมมิตร (350 บาท) ชุดขนมไทยเล็ก ๆ ที่เสิร์ฟในหาบ ประกอบด้วย ขนมต้ม บัวลอยแห้งคลุกงาขาวและงาดำ ข้าวเหนียวเหลืองหน้ากุ้ง และขนมไข่เต่าราดน้ำกะทิ

 

หาบขนมไทยรวมมิตร (350 บาท)

Info
Hours
Open : 12PM - 11PM
Sun : 12PM - 11PM
Mon : 12PM - 11PM
Tue : Closed
Wed : 12PM - 11PM
Thu : 12PM - 11PM
Fri : 12PM - 1AM
Sat : 12PM - 1AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
90 ซอยสุขุมวิท 33 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit