Published on October 08, 2019

Shrimp Ramen

CHIM RAMEN Bangkok อีกหนึ่งร้านราเมนที่พร้อมนำเสนอความอร่อยในรูปแบบที่แปลกใหม่ ฉีกกรอบด้วยน้ำซุปราเมนสูตรพิเศษที่รับรองได้ว่าไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน เพราะโดยส่วนมากแล้ว น้ำซุปทั่วไปจะเบสรสชาติด้วยน้ำซุปกระดูกหมู แต่สำหรับที่นี่ทาง คุณปาร์ค-ภัทรวิทย์ จันทร์ไทย และ คุณแจน-ณัฐหทัย กล่ำคำ เจ้าของร้านทั้งสองต่างตั้งใจให้ตัวน้ำซุปนั้นสอดคล้องกับคำว่า 'Shrimp' ที่แปลว่ากุ้ง จึงกลายมาเป็นน้ำซุปกุ้ง พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ทุกคนได้มาลอง 'ชิม' นั่นเอง

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

ไฮไลต์ที่ทุกคนต้องพูดถึงคือน้ำซุปกุ้งสูตรลับเฉพาะ ที่ทางร้านได้ใช้เปลือกและกระดูกกุ้งมาเคี่ยวแบบสไตล์ฝรั่งเศส จากประสบการณ์การทำงานในแวดวงด้านอาหารฝรั่งเศสของคุณปาร์ค จึงทำให้เขาได้รังสรรค์น้ำซุปกุ้งรสชาติสุดกลมกล่อมในแบบที่ไม่เหมือนใคร ผ่านการตีความราเมนให้เป็นก๋วยเตี๋ยว ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'ไม่ใช่คนญี่ปุ่นแต่อยากขายราเมน'

 

มุมที่นั่งส่วนตัว

Homey Vibes

ภายในร้านอบอวลไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น สบาย ๆ ตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน พร้อมเปิดรับแสงธรรมชาติผ่านกระจกใสบานใหญ่ ในส่วนของโซนด้านนอกเน้นความร่มรื่นของธรรมชาติ เพิ่มพื้นที่สีเขียวเย็นตาด้วยสวนเล็ก ๆ ที่ทางร้านตั้งใจจัดไว้ใช้สำหรับเพาะปลูกเหล่าพืชผักเพื่อนำไปใช้ประกอบอาหาร ตามมาด้วยเรื่องของวัตถุดิบที่ทางร้านนั้นรับพืชผักมาจากกลุ่มเกษตรกรไทย และกุ้งสดจากฟาร์มคุณพ่อของคุณปาร์คเอง จึงมั่นใจได้ว่าทุกชามที่เสิร์ฟล้วนเต็มไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพแน่นอน

 

ของตกแต่งน่ารัก ๆ ภายในร้าน

 

โต๊ะเก้าอี้ไม้สีอ่อนที่มาเพิ่มความสบายตาได้เป็นอย่างดี

A New Style of Takoyaki

มาถึงที่ร้านแล้ว ลองสั่งเมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนออย่าง Grilled Squid Roe with Katsuo (160 บาท) ไข่ปลาหมึกย่างที่เสิร์ฟมาพร้อมกับปลาคัตสึโอะให้เรียกน้ำย่อยกันก่อนระหว่างที่รอทานจานหลัก โดยจานนี้เลือกใช้ไข่ปลาหมึกเนื้อแน่นที่นำไปย่างและเสิร์ฟมาในรูปแบบของทาโกะยากิ ซึ่งทางร้านเลือกใช้ไข่ปลาหมึกล้วน ๆ แทนการห่อด้วยแป้ง

 

Grilled Squid Roe with Katsuo (160 บาท)

ตามมาด้วยเมนูไฮไลต์ของทางร้าน ซึ่งคุณปาร์คออกตัวก่อนทานเลยว่า เมนูนี้จะเป็นตัวตัดสินความชอบของคุณ เพราะหากได้ลิ้มลอง "ใครที่ชอบก็จะยกให้เป็นเมนูในดวงใจ แต่ถ้าใครไม่ชอบก็จะไม่ชอบเลย" และเมนูที่ว่านี้ก็คือ Chim’s Ramen (335 บาท) ราเมนกุ้งแม่น้ำ ที่เสิร์ฟเส้นราเมนเหนียวนุ่ม สั่งทำพิเศษจากพาร์ทเนอร์ชาวญี่ปุ่น มาพร้อมกับน้ำซุปกุ้งรสเข้มข้น หอมกรุ่นเป็นพิเศษจากการแต่งรสชาติ แต่งกลิ่นด้วย Herb Oil เลมอนขูดกับผงเปลือกกุ้ง ซึ่งท็อปบนมาด้วยไข่ดองซีอิ๊วแบบญี่ปุ่นและฟองนมที่มาช่วยเพิ่มความเข้มข้นกลมกล่อมให้กับตัวน้ำซุปมากยิ่งขึ้น

 

Chim’s Ramen (335 บาท)

จากนั้นไปต่อกันที่เมนู Dry Kani Miso Ramen (365 บาท) ราเมนมันปูแบบแห้ง เส้นราเมนนุ่ม ๆ ที่คลุกเคล้าด้วยซอสมันปู เสิร์ฟเคียงมากับคานิมิโสะ ฟองนม ไข่ดองซีอิ๊ว และสาหร่าย ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยเนื้อปูม้าชิ้นใหญ่ให้เคี้ยวแบบเต็ม ๆ คำ

 

Dry Kani Miso Ramen (365 บาท)

Rice Bowl & Sweet Menus

ส่วนใครที่อยากทานเมนู Rice Bowl ขอแนะนำ Beef Tongue Rice Bowl (340 บาท) หรือข้าวหน้าลิ้นวัวตุ๋น เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เอาใจคนชอบทานเมนูข้าวมากกว่าเมนูเส้น โดยทางร้านจะเสิร์ฟข้าวสวยร้อน ๆ มาพร้อมกับลิ้นวัวที่ผ่านการซูวีมาจนเปื่อยนุ่ม ก่อนจะนำไปตุ๋นต่อกับซอสพอนสึ ท็อปบนด้วยไข่ต้มและโรยหน้าด้วยข้าวโพดหวาน ให้รสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว

 

Beef Tongue Rice Bowl (340 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง Wasabi Pandan Custard with Brioche (125 บาท) ขนมปังสังขยาวาซาบิที่ผสมผสานกลิ่นและรสชาติระหว่างวาซาบิกับสังขยาใบเตยเข้าไว้ด้วยกัน โดยเวลาเสิร์ฟจะมาพร้อมกับขนมปังปิ้งนุ่ม ๆ ให้ได้จิ้มทานคู่กัน

 

Wasabi Pandan Custard with Brioche (125 บาท)

Info
Hours
Open : 11:30AM - 10PM
Wed : 11:30AM - 10PM
Thu : 11:30AM - 10PM
Fri : 11:30AM - 10PM
Sat : 11:30PM - 10PM
Sun : 11:30AM - 10PM
Mon : Closed
Tue : 11:30AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยสุขุมวิท 33 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit