Published on February 28, 2018

New Cool Bar in Town

หากพูดถึงร้านอาหารที่มีการตกแต่งสไตล์รัสติกที่เต็มไปด้วยความดิบและเท่ หนึ่งในนั้นคือร้าน Harvest ร้านอาหารสไตล์ตะวันตกในซอยสุขุมวิท 31 หลังจากได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ล่าสุดทางร้านได้เปิดโซนใหม่กับบาร์ที่น่าสนใจ นั่นคือ The WoodShed Craft Spirit และ Craft Cocktail ที่พิถีพิถันในการคัดสรรเหล้าที่หายากจากหลาย ๆ ประเทศ รวมถึงใส่ใจทุกรายละเอียด ทั้งตัวร้าน คอนเซ็ปต์ และการออกแบบ รวมถึงเครื่องดื่มที่คิดค้นกันระหว่างสองพี่น้อง ได้แก่ คุณทิม บัญชา วิจิตรรัตนกิจ และ คุณเบลล์ ณัฐวดี วิจิตรรัตนกิจ

 

การตกแต่งบริเวณบาร์

Rustic Style

เมื่อเดินผ่านตัวร้านอาหารเข้ามาที่บาร์ จะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านเก็บไม้แถบตะวันตก ภายในได้กลิ่นไม้ดิบ ๆ ที่ใช้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง เผยให้เห็นเนื้อแท้ของสภาพไม้อย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญยังคงไว้ซึ่งต้นไม้สูงใหญ่ที่ไม่ได้ตัดออก พร้อมบาร์เท่ ๆ ด้านหลังที่เต็มไปด้วยไวน์และเหล้าหลากหลายยี่ห้อ ที่เป็น ทั้ง Small Batch และ Craft ที่หาไม่ได้จากตามร้านทั่วไป ซึ่งแต่ละตัวมาพร้อมเรื่องราวที่น่าสนใจ


 

ภายในร้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้านเก็บไม้

 

เฟอร์นิเจอร์ใช้เก้าอี้หนังสีน้ำตาล เข้ากันกับสไตล์ของร้าน

Craft & Cool Drinks

เนื่องจากทางร้านเน้นเสิร์ฟ Craft Spirit และ Craft Cocktail วัตถุดิบทุกอย่างจึงเป็นโฮมเมดทั้งหมด ทั้งไซรัป โรสแมรี่ วานิลลา ผลไม้ดอง ผลไม้ตากแห้ง รวมถึงน้ำแข็งก้อนด้วย ส่วนค็อกเทลดูแลโดยคุณโจ-สุภาพ โมพา บาร์เทนเดอร์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี แนะนำแก้วแรก Red (365 บาท) แก้วนี้คิดค้นขึ้นเพื่อเทศกาลคริสต์มาส มีทั้ง Sloe Gin, Red Currant, Sparkling Wine และ Lime เหมาะดื่มเป็นเวลคัมดริงก์เพื่อเรียกความสดชื่น

 

Red (365 บาท)

ค็อกเทลแก้วถัดมาเป็นตัวที่ทางร้านแนะนำ Gintichoke (365 บาท) แก้วนี้มีความพิเศษตรงที่นำดอก Artichoke   จากแอฟริกาใต้ไปดองให้มีรสเค็มนิด ๆ เข้ากันกับ Whitley Neil Gin & Dry Vermouth รสชาติแอบคล้าย Dirty Martini Cocktail

 

Gintichoke (365 บาท)

สำหรับใครที่ชอบค็อกเทลแรง ๆ พรีเซนท์สวย ๆ ลองสั่ง Deadly Invitation (430 บาท) แก้วนี้โดดเด่นด้วยดอก Venus Vase ที่ภายนอกอาจจะดูสวย แต่จริง ๆ แล้วชอบล่อกินแมลง ประกอบด้วย Plantation 3 stars rum, Zubrowka Bison Vodka, Redcurrant Syrup และ Fresh Thyme รสชาติค่อนข้างเข้ม แนะนำให้ค่อย ๆ ดื่ม

 

Deadly Invitation (430 บาท)

และตัวสุดท้ายเป็นค็อกเทลรสชาติเข้ม ๆ ในแบบของผู้ชาย ได้แก่ The Smoke Lingers (450 บาท) เป็นแก้วที่ใช้ Single Espresso และ House-made Coffee Syrup เป็นส่วนผสมหลัก ตามมาด้วย Laphroaig 10 years และ Ocho Tequila ก่อนจะตกแต่งด้วยวอลนัทรมควัน จึงเต็มไปด้วยรสชาติเข้ม ๆ และหอมกลิ่นควันอย่างมีเอกลักษณ์

 

The Smoke Lingers (450 บาท)

New Orleans Jazz

นอกจากนี้ทางร้านยังมีวงดนตรีสไตล์ New Orleans Jazz ที่เล่นสดทุกวันศุกร์กับวันจันทร์ โดยใช้เปียโน ดับเบิลเบส และกลอง ที่จะมาทำให้บรรยากาศภายในเต็มไปด้วยความสนุกสนานมากขึ้น

Must Read!
  • เมนูเครื่องดื่มจะเปลี่ยนทุก 3 เดือน เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ตามฤดูกาลนั้น ๆ
  • Live Jazz เริ่มเวลา 21.00 น - 23.45 น. โดยทางร้านจะค่อย ๆ เพิ่มวันแสดงอีกเร็ว ๆ นี้
Info
Hours
Everyday : 5:30PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
24/1 ซอยสุขุมวิท 31 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit