Published on February 24, 2019

Inspired by Mediterranean Style

นับเป็นข่าวดีสำหรับชาวสุขุมวิท เมื่อโครงการ Oneday I Pause and Forward ที่ตั้งอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 26 ได้มีร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนและบาร์ชื่อเท่ ๆ อย่าง Stocq and Shaqer มาเปิดให้บริการ ต้อนรับทุกคนให้เข้าไปสัมผัสความอร่อยแบบอิ่มครบจบคุ้มท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงคืน พร้อมมอบรสสัมผัสสุดพิเศษของโมเดิร์นค็อกเทลให้คุณได้ Pairing คู่กันกับอาหาร หรือดื่มเพื่อความผ่อนคลายหลังเลิกงานแบบชิลล์ ๆ 
 

Stocq and Shaqer

Stocq มีที่มาจากการเล่นคำว่า 'Stock' ที่เเปลว่า คลังสินค้า หรือร้านอาหารที่พร้อมเสิร์ฟอาหารสดใหม่ให้คนในย่านนี้ได้เข้ามาทาน ส่วน Shaqer มาจากการเล่นคำว่า 'Shake' ที่เปรียบเสมือนบาร์เทนเดอร์ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มด้วยการใช้ท่วงท่าลีลาการชงค็อกเทลสุดพิเศษ จนกลายมาเป็นชื่อบาร์ของที่นี่นั่นเอง
 

ตกแต่งร้านในโทนขาวคลีนตามสไตล์ร้านอาหารแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

 

พื้นที่ชั้น 2 สามารถรองรับลูกค้าที่เดินทางมาทานอาหารที่นี่หลากหลายแบบ ทั้งแบบที่มาเดี่ยว มาคู่ มากับกลุ่มเพื่อน และมากับครอบครัว

Stocq and Shaqer ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบและครีเอทเมนูอาหารมาจากเจ้าของร้านที่ได้ออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน จึงหยิบจับคาแร็กเตอร์และสไตล์การตกแต่งร้านในโทนขาวคลีนมาใช้ ชวนให้นึกถึงบรรยากาศความสดชื่น สบาย ๆ ริมทะเล ตัดกับสีเขียว Jade Green เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและความผ่อนคลายให้กับทุกคนที่เข้ามาทานอาหาร นอกจากนี้ ยังได้เพลิดเพลินไปกับคอนเซ็ปต์ Restaurant & Gallery Art ที่เปิดพื้นที่ให้คุณได้ชมภาพผลงานศิลปะที่หมุนเวียนกันมาแสดงผลงานอีกด้วย ซึ่งหากใครแวะมาทานอาหารในช่วงนี้ ก็จะได้ชมผลงานภาพ Instants ของ Christian Hogue ศิลปินผู้รักการถ่ายภาพ จัดแสดงอยู่ทั่วบริเวณร้าน

 

ภาพศิลปะภายในร้าน สามารถซื้อผลงานกลับบ้านได้อีกด้วย

 

บรรยากาศภายในร้าน

American Bar

ช่วงกลางคืนฝั่งของบาร์ Shaqer บาร์สไตล์เรเนซองส์ที่ออกแบบและตกแต่งในสไตล์วินเทจสุดเท่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ After Work การดื่มม็อกเทลและค็อกเทลหลังเลิกงานให้กระชุ่มกระชวยหัวใจไปพร้อมกับเพลงคลาสสิกสไตล์ Mozart ที่มาช่วยสร้างความผ่อนคลายมากขึ้น โดยเฉพาะความพิเศษของซิกเนเจอร์ค็อกเทลที่สามารถ Pairing คู่กับอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนได้เป็นอย่างดี

 

Shaqer บาร์สไตล์เรเนซองส์

 

จิบค็อกเทลหลังเลิกงาน

Mediterranean Comfort Food

โดยเมนูอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนของที่นี่มีความหลากหลายอย่างมาก พร้อมเสิร์ฟความอร่อยนับตั้งแต่ เซ็ตอาหารเช้า, พาสต้า, สลัด, Brunch, Grill  และ Afternoon Tea ให้เลือกทานได้เช้าจรดเย็น โดยทางร้านได้เลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าจากหลายประเทศ ก่อนจะนำมาประกอบอาหารด้วยความพิถีพิถัน นอกจากเมนูอาหารแล้ว ที่นี่ยังเสิร์ฟ Afternoon Tea ให้ชาว Tea Lover ได้ใช้เวลายามบ่ายไปกับการจิบชา ลิ้มรสเบเกอรี่ที่อบสดใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เค้กเนื้อนุ่ม สโคน และขนมปังหน้าต่าง ๆ ได้ในทุก ๆ วัน
 

โดนใจเหล่า Tea Lover ไปเต็ม ๆ สำหรับเซ็ต Afternoon Tea ยามบ่าย

เมนู Recommend แรกขอเสนอ Full Stocq Breakfast (420 บาท) เพราะมื้อเช้าเป็นมื้อสำคัญ มาเติมพลังกับเซ็ตอาหารเช้าที่จัดเต็มครบทุกสารอาหารทั้งไข่ดาว ไส้กรอก ขนมปัง เบคอนชิ้นโต และผักสลัดอย่าง ผักกาดหอม มะเขือเทศ และเห็ดหอม

 

Full Stocq Breakfast (420 บาท)

Stylish Salad (340 บาท) เมนูสลัดผักเพื่อคนรักสุขภาพ ที่เลือกใช้น้ำสลัดจากธรรมชาติและไม่มีน้ำมันเป็นส่วนผสม ภายในจาน แนะนำให้เลือกทานส้มก่อนจะสัมผัสความสดกรอบของผักสดหลากสีสัน แล้วต่อด้วยเมนู Ink Pasta (ราคา 680 บาท) เส้นพาสต้าหมึกดำแบบโฮมเมด และปลาหมึกนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่คัดเฉพาะส่วนของหนวดปลาหมึกขนาดใหญ่พิเศษ ทานคู่กับซอสมะเขือเทศรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม

 

Stylish Salad (340 บาท)

 

Ink Pasta (ราคา 680 บาท)

After Work Cocktails

ในส่วนของเครื่องดื่ม ต้องลอง When Mary Drink Cosmo (380 บาท) ที่ผสมผสานค็อกเทล 2 รสชาติ ระหว่างค็อกเทลคลาสสิก Bloody Mary กับ Cosmopolitan แล้วเลือก Clarified สีแดงจากมะเขือเทศออกให้ตัวเครื่องดื่มมีความใสมากขึ้น สำหรับแก้วนี้ แนะนำให้ดื่มเพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนต่อด้วยเมนูถัดไป

 

ชมลีลาการ Shake ของบาร์เทนเดอร์ได้ที่หน้าบาร์

 

When Mary Drink Cosmo (380 บาท)

I Hate My Boss Before I Quit My Last Job (260 บาท) ม็อกเทลที่ช่วยรีเฟรชความสดชื่นด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยว จากส่วนผสมของเชอร์รี สับปะรด และเลมอน หรือจะเป็น Under the Sea (380 บาท) ซิกเนเจอร์ค็อกเทลที่เลือกใช้ Sea Syrup ที่นำเอาน้ำทะเลจริง มาเพิ่มความหวานตามธรรมชาติ ผสมผสานกับ Blue Curaçao และเหล้ารัม Diplomatico Mantuano ที่ให้ความสดชื่นผ่อนคลาย เหมือนได้จิบเครื่องดื่มพร้อมฟังเสียงคลื่นอยู่ริมทะเล
 

I Hate My Boss Before I Quit My Last Job (260 บาท)

 

Under the Sea (380 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 12AM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
โครงการ Oneday Pause and Forward, 51 ซอยสุขุมวิท 26 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit