Published on November 04, 2016

Edomae Sushi Restaurant

Yuzuki Izakaya & Sushi Bar ร้านอาหารญี่ปุ่นหนึ่งเดียวในโครงการ The TwentySix ที่เน้นเสิร์ฟเมนูซูชิแบบดั้งเดิม หรือเรียกว่า Edomae Sushi ที่จะเน้นการชูรสชาติจากวัตถุดิบที่สดใหม่ โดยส่วนใหญ่ทางร้านจะใช้วัตถุดิบจากญี่ปุ่นที่นำเข้ามาเองทั้งหมด จึงมั่นใจได้ว่าอาหารทุกจานจะสดใหม่และจ่ายได้ในราคาไม่สูงนัก

 

Family Dining Room

ภายในร้านมีพื้นที่ไม่มากนัก จึงเน้นตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์ร้านญี่ปุ่นเล็ก ๆ แต่ให้ความรู้สึกเหมือนทานข้าวที่บ้านกับครอบครัว ใครที่มากัน 3-4 คน แนะนำให้นั่งโต๊ะไม้ที่ต้องนั่งหย่อนขาแบบญี่ปุ่น แต่ถ้ามากันไม่เยอะอาจจะเลือกนั่งบาร์ซูชิ เพราะสามารถพูดคุยเกี่ยวกับวัตถุดิบอาหารกับเชฟผู้เชี่ยวชาญได้ด้วย

 

 

Cook With Passion

เนื่องจากคุณฉัตร เจ้าของร้านเป็นผู้นำเข้าวัตถุดิบจากญี่ปุ่นเข้ามาเอง และยังเป็นผู้นำส่งวัตถุดิบต่าง ๆ ให้กับร้านอาหารชื่อดังในบ้านเรา เมนูทุกจานจึงสดใหม่และมีราคาเข้าถึงได้ นอกจากนี้ทางร้านได้เชฟชาวไทยซึ่งเคยไปฝึกงานที่ร้าน Sukiyabashi Jiro ร้านซูชิชื่อดังที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาครีเอทเมนูแต่ละจานให้ แน่นอนว่าคนที่มาจะได้ทานอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับแท้ ๆ ไม่ปรุงแต่งรสชาติเพิ่มเติมอย่างแน่นอน

 

Izakaya Style

ส่วนอาหารญี่ปุ่นของทางร้านจะเน้นเป็นสไตล์อิซากายะ โดยสามารถเลือกเมนูที่จะสั่งได้เลย หรือใครที่ต้องการทานแบบ Omakase ก็สามารถแจ้งทางร้านก่อนได้ โดยจะอยู่ที่ราคา 1,200 บาท ต่อท่าน เริ่มต้นที่เมนูยอดฮิตของอาหารญี่ปุ่นอย่าง เทมปุระกุ้ง (250 บาท) เทมปุระที่ใช้กุ้งตัวยาวไปชุบแป้ง แล้วทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนฟูกรอบ ทานกับน้ำจิ้มเทมปุระรสชาติหวานหอม ชุ่มฉ่ำและซึมลงไปในตัวแป้ง 

 

เทมปุระกุ้ง (250 บาท)

ต่อด้วยชุด ซาชิมิเซ็ต ที่ประกอบไปด้วย โอโทโร่ (400 บาท/ชิ้น) เนื้อท้องส่วนหน้าของปลาทูน่า ที่มีไขมันแทรกอยู่ระหว่างเนื้อปลาจนเกิดเป็นลายหินอ่อน รสชาติหวานนุ่ม ละลายในปาก อีกหนึ่งเมนูยอดนิยม ปลาฮามาจิ (150 บาท/ชิ้น) เนื้อปลาที่มีไขมันน้อย และมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าปลาอื่น ๆ เนื้อแน่น สด ไม่คาว หรือหากใครที่ชอบปลาแซลมอน ลองสั่ง โทโร่ (167 บาท/ชิ้น) ทางร้านก็พร้อมเสิร์ฟ โดยนำเข้าจากนอร์เวย์ มีลายเส้นไขมันชัดเจน นอกจากนี้ยังมีทาโกะ (200 บาท/5 ชิ้น) หรือหนวดปลาหมึกยักษ์สำหรับคนที่ไม่ชอบทานปลาดิบอีกด้วย

 

ซาชิมิเซ็ต

New Menus To Try

ทางร้านยังมี เมนูแปลกใหม่ ให้ได้ลองกัน อย่างเช่น เนงิชิ โอบาเกะ (เต้าหู้ราดซอสเกลือนำเข้า) ไอคาวะ โยเกะ (ครีบปลาตาเดียวหมักซอสเผ็ด) ซึบุไง วาซาบิ (หอยสังข์หมักวาซาบิ) เมนไทโกะ สลัด (ไข่ปลาคอดรสเผ็ดคลุกมายองเนส) และอิบุริ กักโกะ (หัวไชเท้ารมควัน) โดยทั้งเซ็ตนี้ราคา 350 บาท

 

เซ็ตเมนูแปลกใหม่ (350 บาท)

Introducing New Menu

และยังมีเมนูใหม่ให้ลิ้มลอง แนะนำ โซบะผัดไข่ปลาเมนไทโกะ (350 บาท) เส้นโซบะนุ่ม ๆ ผัดกับถั่วงอก กะหล่ำปลี แครอท แล้วคลุกเคล้ากับไข่ปลาเมนไทโกะ รสชาติจะออกเค็ม ๆ แต่เข้ากันดีโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม

 

โซบะผัดไข่ปลาเมนไทโกะ (350 บาท)

Info
Hours
Open : 11:30AM - 2PM
5PM - 11PM
Tue : 11:30AM - 2PM
5PM - 11PM
Wed : 11:30AM - 2PM
5PM - 11PM
Thu : 11:30AM - 2PM
5PM - 11PM
Fri : 11:30AM - 2PM
5PM - 11PM
Sat : Closed
Sun : Closed
Mon : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
34 ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit