Sunny Bear Coffee Roasters

Published on June 23, 2020

A New Place for Coffee Lovers

Sunny Bear Coffee Roasters ศูนย์รวมความรักและความชอบของ คุณไผ่-กอไผ่ และ คุณเอซ-นิลบล ปาณินท์ สองสามีภรรยาเจ้าของร้านที่ใช้ชีวิตอยู่กับงานออกแบบและชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ ก่อนจะมีความคิดริเริ่มอยากลองคั่วกาแฟและทำขนมทานเอง จากความชอบส่วนตัวจึงพัฒนามาเป็นอาชีพของคนทั้งคู่ที่อยากส่งต่อความอร่อยในแบบของตัวเองให้คนอื่น ๆ ได้ลิ้มลอง

 

โซนเคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่มที่ให้คอกาแฟได้เลือกสรรเมล็ดกาแฟที่ชื่นชอบในแต่ละวันได้อย่างอิสระ

 

โซนเบเกอรีกับหลากหลายเมนูขนมปังน่าทานที่รอให้คุณมาลิ้มลอง

Take Your Time with Cozy Vibes

บ้านหลังน้อยแสนอบอุ่นแห่งนี้ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน โดดเด่นด้วยประตูไม้สีน้ำตาลและบรรยากาศสุดร่มรื่นชวนดึงดูดใจให้คนที่พบเห็นได้แวะเวียนเข้ามา โดยภายในตกแต่งในสไตล์ Homey & Cozy โดยเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ผสานเข้ากับมู้ดโทนแสนสบายตาของผนังห้องสีขาวและความร่มรื่นของไม้ประดับ เป็นร้านขนาดกะทัดรัดที่อบอวลไปด้วยมวลความหอมของกลิ่นกาแฟและขนมปังอบสดใหม่ไปทั่วทั้งร้าน 

 

อีกหนึ่งมุมน่ารัก ๆ ที่รอให้คุณมาเช็กอิน

 

Sunny Bear Coffee Roasters

Coffee & Craft Bread

นอกจากบรรยากาศร้านที่ชวนดึงดูดใจให้เข้าไปเช็กอินแล้ว ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยทางร้านนั้นเลือกใช้เมล็ดกาแฟจากหลากหลายแหล่งที่มา เพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มกาแฟรสชาติใหม่ ๆ อย่างไม่มีเบื่อ เป็นกาแฟคั่วบดสดใหม่ที่คุณกอไผ่ลงมือทำเองทุกวัน เสิร์ฟเป็นเมล็ดแบบคั่วกลาง เข้ากันดีกับหลากหลายเมนูที่เน้นเสิร์ฟเมนูกาแฟนมแบบถูกปากคนไทย สำหรับใครที่ชอบความครีมมี่ทางร้านแนะนำให้ลองดื่ม Honolulu Flow (Dirty) (80 บาท) กาแฟ Dirty ที่ได้ความนุ่มละมุนของทั้งครีมและนม ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยช็อตเอสเพรสโซจากเมล็ดกาแฟ House Blend ที่ได้จากบราซิล โคลอมเบีย และเอธิโอเปีย ได้ความเข้มข้นและรสกลมกล่อมที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Honolulu Flow (Dirty) (80 บาท)

แต่หากใครไม่ถนัดดื่มกาแฟ ทางร้านยังมี Matcha (80 บาท) ชาเขียวมัทฉะรสเข้มที่ผสานเข้ากับนมสดรสนุ่ม เป็นอีกหนึ่งแก้วให้คุณได้นั่งดื่มชิลล์ ๆ ที่ร้านอย่างเพลิดเพลิน ส่วนใครที่ชื่นชอบแนว Refreshing Drinks มาเติมความสดชื่นกันด้วย ชาพีชเลมอน (80 บาท) เครื่องดื่มชาสุดเฟรชที่ช่วยเติมความสดชื่นระหว่างวันให้คุณด้วยกลิ่นหอมของเลมอนและพีช

 

Matcha (80 บาท)

ในส่วนของเมนูเบเกอรีทางคุณกอไผ่และคุณเอซก็ทำกันแบบสดใหม่ทุกวันเช่นกัน ด้วยความคิดที่ว่าการสร้างสรรค์รสชาติของขนมปังก็เปรียบเหมือนกับงานศิลปะชิ้นหนึ่ง ที่ทั้งสองตั้งใจและให้ความใส่ใจในทุก ๆ ขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกใช้แป้งและยีสต์ที่ดี ผสมผสานกันจนได้ขนมปังโฮมเมด ไร้สารปรุงแต่งใด ๆ โดยจะนำมาครีเอตเป็นเมนูที่แตกต่างกันออกไป เน้นความคลาสสิกจากการเลือกใช้ผลไม้และการนำเสนอรสชาติมากกว่าหน้าตาของขนม เป็นเบเกอรีที่สามารถจับคู่ทานกับเครื่องดื่มของทางร้านได้เป็นอย่างดี แนะนำเป็น Banana Bread (80 บาท) ขนมปังกล้วยเนื้อนุ่ม หอมกลิ่นกล้วยอย่างชัดเจน เหมาะสำหรับทานคู่กับกาแฟดี ๆ สักแก้วหนึ่งในยามเช้า 

 

Banana Bread (80 บาท)

ก่อนจะปิดท้ายกันด้วยเมนูยอดฮิตอย่าง Burn Basque Cheesecake (120 บาท) ชีสเค้กหน้าไหม้สัญชาติสเปน ซึ่งให้ความหอมละมุนของครีมชีสที่อบจนหน้าไหม้หรือเป็นการ Caramelize ของน้ำตาล ที่ได้ความหวานแบบกำลังดี เป็นอีกเมนูที่คนรักของหวานจะต้องฟินกับรสชาติแสนอร่อยในทุก ๆ คำที่ได้ลิ้มลอง  

 

Burn Basque Cheesecake (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9:30AM - 6:30PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยพหลโยธิน 57-59 เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit