Published on January 05, 2020

For Seafood Lovers

‘อารีย์’ ย่านสุดชิคที่หลายคนคุ้นเคย นอกจากจะอุดมไปด้วยร้านขนม ร้านกาแฟ และคาเฟ่เก๋​ ๆ ที่มีให้แฟน ๆ เลือกแวะเวียนไปกันอย่างไม่ซ้ำในทุก ๆ สัปดาห์ ในด้านของร้านอาหาร อารีย์ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน วันนี้จึงอยากชวนคนรักซีฟู้ดแต่ไม่อยากเดินทางไกลไปทะเล ลองแวะมาชิมความสดใหม่ของเมนูน่าลองกันที่ Talay Ari หนึ่งในร้านน่าลองของโครงการ A One Ari อารีย์ซอย 1 

 

Talay Ari ตั้งอยู่ในโครงการ A One Ari

Talay Ari นั้นอยู่ในความดูแลของ คุณบิ๊ก ภัคณิช พะลายานนท์ และ คุณหน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ที่ทั้งสองชื่นชอบการทานอาหารทะเล และมองว่าวัตถุดิบจากทะเลนั้นสามารถนำไปดัดแปลงเป็นเมนูน่าทานได้หลายอย่าง จึงอยากสร้างสรรค์พื้นที่ในกรุงเทพฯให้กลายเป็นร้านอาหารกึ่งโฮมคาเฟ่ ที่ดูเข้าถึงง่าย ไม่เป็นทางการ ไม่ว่าจะมากันแบบครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือมาคนเดียว ทางร้านก็พร้อมเสิร์ฟเมนูทานง่ายให้อิ่มอร่อยกันได้ทุกวัน  

 

บรรยากาศสุดชิลล์ภายในร้าน

 

ทำมื้ออาหารของคุณให้พิเศษยิ่งขึ้นด้วยวัตถุดิบชั้นดี

 

มุมสงบที่ชวนให้คุณแวะมาทอดอารมณ์ไปกับบรรยากาศสุดชิลล์และเมนูซีฟู้ด

A Destination for Lunch & Dining

ร้านเดิมของที่นี่คือ แหลมเจริญซีฟู้ด จากนั้นถูกปรับเปลี่ยนให้กลายมาเป็น Talay Ari แต่ทางร้านยังคงเลือกใช้และคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ จากแหลมเจริญซีฟู้ด และคงคุณภาพที่ดีของวัตถุดิบเอาไว้ เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสซีฟู้ดที่สดใหม่ที่สุด ราวกับอยู่ริมทะเล แบบไม่ต้องเดินทางไกล ภายใต้บรรยากาศแสนอบอุ่นสไตล์ Homey พร้อมโอบรับความเหนื่อยล้าและความหิวของทุกคนในย่านนี้เอาไว้ด้วยเมนูสุดพิเศษของทางร้าน 

 

สารพัดเมนูที่ Talay Ari คัดสรรมาให้คุณแล้ว

Special Dishes from Fresh Ingredients

สำหรับวันนี้ทางร้านแนะนำให้ลองเมนู ขนมปังฝรั่งเศสหน้ากุ้ง (130 บาท) เมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความชอบในขนมปังฝรั่งเศสและขนมปังหน้ากุ้งแบบไทย ๆ จึงอยากเพิ่มเติมความกรอบนอกนุ่มในพร้อมหน้าแน่น ๆ จึงเกิดเป็นขนมปังฝรั่งเศสหน้ากุ้งแบบจัดเต็ม ให้ความกรอบด้วยขอบขนมปัง จากนั้นจะพบกับความนุ่มด้านใน โรยด้วยงา เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด

 

ขนมปังฝรั่งเศสหน้ากุ้ง (130 บาท)

ต่อกันที่เมนูที่หนักท้องขึ้นมาอย่าง ปูกุ้งผัดพริกขี้หนูสวนข้าวไข่ข้น (240 บาท) เมนูที่ได้มาจากความชอบของคุณบิ๊ก ที่อยากนำข้าวไข่ข้น มาผสมผสานกับปูและกุ้งที่ตัวเองชอบ จึงนำปูและกุ้งสด ๆ ไปผัดกับพริกขี้หนูสวน ปรุงจนได้รสแซ่บแบบไทย ๆ เสิร์ฟบนไข่ข้นเพื่อช่วยตัดรสชาติ ทานได้เพลิน ๆ 

 

ปูกุ้งผัดพริกขี้หนูสวนข้าวไข่ข้น (240 บาท)

หรือถ้าใครไม่ค่อยถนัดทานข้าว ทางร้านยังมี มาม่าผัดขี้เมาปูกุ้งไข่ข้น (260 บาท) ที่ดัดแปลงมาจากผัดมาม่า เมนูประจำบ้านที่หลายคนชอบทาน นำมาผัดกับซอสขี้เมา ให้รสชาติจัดจ้านกลมกล่อมแบบไทย ๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศ อีกทั้งยังจัดเต็มกับวัตถุดิบซีฟู้ดอย่างปูและกุ้งชิ้นโต ตัดรสชาติให้จานนี้ด้วยไข่ข้นสูตรเด็ดของร้าน 

 

มาม่าผัดขี้เมาปูกุ้งไข่ข้น (260 บาท)

สำหรับใครที่ใช้ชีวิตอยู่ในย่านอารีย์ แต่คิดไม่ตกทุกครั้งว่ากลางวันนี้จะทานอะไรดี ทางร้านจัด Lunch Set มาให้เลือกหลากหลายเมนู ซึ่งทางร้านแนะนำให้ลอง ข้าวปลาแซลมอนอบเนยกระเทียม (139 บาท) เมนูฟิวชันที่จับคู่ข้าวสวยร้อน ๆ อบกับเนยและกระเทียม จากนั้นนำไปผัดกับแซลมอนนอร์เวย์หั่นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟในเซ็ตพร้อมกันกับน้ำสมุนไพร 1 อย่าง สามารถเลือกได้ระหว่าง อัญชันมะนาว มะตูม กระเจี๊ยบ ตะไคร้และเก๊กฮวย

 

ข้าวปลาแซลมอนอบเนยกระเทียม (139 บาท)

ส่วนใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มสำหรับนั่งเติมพลังระหว่างวันสักแก้ว ทางร้านยังมี เซ็ตขนมหวานและเครื่องดื่ม (99 บาท) ที่จับคู่ Talay Latte  เอสเพรสโซช็อตบนนมสด หอมกลิ่นเฮเซลนัท โรยด้านบนด้วยผงโกโก้ สามารถจับคู่ทานกับ Homemade Brownie บราวนีโฮมเมด ให้รสเข้มข้นของช็อกโกแลต ไม่หวานจนเกินไป ปิดท้ายด้วยความเย็นสดชื่นจาก Homemade Icecream สารพัดรสชาติ ที่พร้อมให้แวะมาลิ้มลองในสไตล์คาเฟ่นั่งชิลล์ หรืออยากจะสั่งเป็นขนมหวานปิดท้ายมื้ออาหารก็ดีต่อใจไม่แพ้กัน 

 

เซ็ตขนมหวานและเครื่องดื่ม (99 บาท) ที่จับคู่ Talay Latte, Homemade Brownie และ Homemade Icecream

Info
Hours
Everyday : 11AM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
9/2 ซอย อารีย์ 1 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit