Published on April 06, 2023

รสลูกอีสาน

ใครรักในความแซ่บแบบอีสานแท้ ๆ ต้องไม่พลาดแวะมาชิมหลากหลายเมนูแบบพื้นถิ่นกันที่ “เปิบ” ร้านอาหารอีสานน้องใหม่ในย่านอารีย์ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “รสลูกอีสาน อาหารบ้านเกิด” ที่นอกจากจะเสิร์ฟเมนูแซ่บ ๆ แบบพื้นถิ่นแล้ว ยังมาพร้อมวิวเมืองแบบรูฟท็อปบนชั้น 4 ที่จะแวะมาตอนไหนก็ดื่มด่ำกับช่วงเวลาดี ๆ ได้อย่างแน่นอน!

 

ชมวิวแบบรูฟท็อปได้เต็มตา

Rooftop Vibes

โดยตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของโครงการ A-One Ari พร้อมให้คุณได้เอ็นจอยไปกับบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์ Rooftop Bar เห็นวิวเมืองและวิวรถไฟฟ้าวิ่งไปมากันเพลิน ๆ มีทั้งโซนที่นั่งด้านในร้านรับแอร์ฉ่ำ ๆ หรือจะนั่งชมวิวในส่วนที่เป็น Glass House รับแสงธรรมชาติสวย ๆ ก็จับจองกันได้ตามชอบ ส่วนด้านในร้านตกแต่งสบายตาด้วยเฟอร์นิเจอร์สีไม้ มีทั้งมุมที่นั่งแบบส่วนตัวและโต๊ะใหญ่แบบชาวแก๊งให้เลือกกันได้อีก

 

มุมที่นั่งด้านนอกที่สามารถชมวิวได้เพลิน ๆ

 

โต๊ะใหญ่เอาใจชาวแก๊ง

Traditional Taste

ทางด้านของเมนูอาหารก็พิเศษไม่เหมือนใครด้วยรสชาติแบบต้นตำรับ ที่ทางร้านตั้งใจนำเอาของดีของของแต่ละจังหวัดและรสชาติพื้นถิ่นของแต่ละจังหวัดมารวมไว้ในที่เดียว เปิดประสบการณ์ทานอาหารแบบอีสานที่มาพร้อมคุณภาพของวัตถุดิบแบบสดใหม่ในทุกวัน ให้คุณได้ลองทานของดิบอย่างก้อยและซอยจุ๊ ที่ถือได้ว่าเป็นซาชิมิสไตล์อีสานได้อย่างสบายใจ มาแล้วเริ่มจากเมนูคลาสสิกที่ทางร้านใส่กิมมิกมาครบ ๆ อย่าง ตำลาวมะกอกปูนากุ้งฝอยคั่ว + ข้าวจี่พระอาทิตย์ (195 บาท) ส้มตำปูปลาร้าใส่มะกอกเพิ่มความกล่อมกล่อม โรยด้วยกุ้งฝอยคั่วหอม ๆ เสิร์ฟเคียงมากับข้าวจี่พระอาทิตย์ที่มีกิมมิกเป็นเตาย่างเล็ก ๆ ให้ได้ชุบไข่ ทาน้ำปลาร้าและปิ้งกันเอง

 

ตำลาวมะกอกปูนากุ้งฝอยคั่ว + ข้าวจี่พระอาทิตย์ (195 บาท)

 

ข้าวจี่พระอาทิตย์ที่มีกิมมิกให้มาชุบไข่ราดปลาร้าปิ้งกันเองที่โต๊ะเลย

หรือจะเป็น ตำเส้นก๋วยจั๊บลาว (235 บาท) ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน จานนี้เสิร์ฟตำปลาร้ารสชาติแบบลูกอีสานแท้ ๆ ใส่เส้นก๋วยจั๊บเท็กเจอร์หนึบหนับส่งตรงมาจากลาว ตามด้วยหมูยอขึ้นชื่อจากนครพนมเข้ากันเป็นอย่างดีกับผักพื้นบ้าน ปิดท้ายด้วยการโรยหอมเจียวสีสวย ๆ

 

ตำเส้นก๋วยจั๊บลาว (235 บาท)

เผ็ดร้อนกันต่อที่เมนู ก้อยเนื้อมะนาว (225 บาท) ที่ทางร้านใช้เนื้อวัวดิบคุณภาพดีมาสับหยาบ ๆ คลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงแบบลาบ เน้นรสชาติเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ออกมาเป็นจานจัดจ้านจนถือเป็นยุกเกะแบบอีสานนั่นเอง

 

ก้อยเนื้อมะนาว (225 บาท)

ต่อมาที่จานของ ลาบเป็ด (195 บาท) รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน อบอวลไปด้วยกลิ่นของผักพื้นบ้านและเครื่องเทศ มากับเนื้อเป็ดเต็ม ๆ คำ ทานคู่กับ คอหมูย่างถ่าน (185 บาท) เป็นการตัดรสเผ็ดก็เข้ากันเป็นอย่างดีกับรสชาติหวานกลมกล่อมของคอหมูที่ผ่านการหมักมาเป็นอย่างดี ย่างบนเตาถ่านจนได้กลิ่นหอม ๆ และสัมผัสสุดนุ่มละมุนลิ้น

 

ลาบเป็ด (195 บาท) และ คอหมูย่างถ่าน (185 บาท)

ปิดท้ายกันที่อีก Signature ของทางร้านอย่างเมนู แจ่วฮ้อนเนื้อ (850 บาท) สูตรดั้งเดิมจากกาฬสินธุ์ ที่ทางร้านใส่ดีสด เพี้ยสด ทำให้ได้รสชาติขมนิด ๆ เข้ากันดีกับส่วนของน้ำซุปที่ปรุงมาเป็นอย่างดี เสิร์ฟเคียงมากับเนื้อออสเตรเลียสไลซ์ เนื้อน่องลาย ตับ ผ้าขี้ริ้ว และผักพื้นบ้านหลากหลายชนิด ได้บรรยากาศเหมือนทานอยู่ที่กาฬสินธุ์กันจริง ๆ

 

แจ่วฮ้อนเนื้อ (850 บาท)

 

แจ่วฮ้อนเนื้อ (850 บาท)

ทางด้านเมนูเครื่องดื่มแนะนำ น้ำจรวจ (59 บาท) ที่ทางร้านหยิบเอาเครื่องดื่มสุดคลาสสิกในวัยเด็กให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งที่นี่ จะเป็นรสชาติซาสี่ สละ หรือองุ่น ก็สดชื่นเข้ากับเมนูแซ่บ ๆ ไม่แพ้กัน

 

น้ำจรวจ (59 บาท)

Info
Hours
Open : 11:30AM - 2PM
5PM - 10PM
Sun : 11:30AM - 2PM
5PM - 10PM
Mon : Closed
Tue : 11:30AM - 2PM
5PM - 10PM
Wed : 11:30AM - 2PM
5PM - 10PM
Thu : 11:30AM - 2PM
5PM - 10PM
Fri : 11:30AM - 2PM
5PM - 10PM
Sat : 11:30AM - 2PM
5PM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 4 โครงการ A-ONE Ari เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit