Kinlenn Eatery & Play Ari

Published on December 05, 2019

Comfy and Delicious

อารีย์ยังคงเป็นย่านสุดฮิตที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและคาเฟ่ของเหล่าคนชิคเสมอ ล่าสุดร้านอาหารชื่อดังที่ประสบความสำเร็จมาแล้วเป็นอย่างดีที่เขาใหญ่อย่าง Kinlenn Eatery & Play ได้ขยายความอร่อยมาเปิดบริการให้ชาวกรุงได้ลิ้มรสอาหารหลากหลายสไตล์ภายใต้โลเคชันดี ๆ กันที่ Kinlenn Eatery & Play Ari ด้วยตัวร้านที่อยู่ติดกับ BTS สถานีอารีย์ จึงสามารถเดินทางมาทานอาหารกันได้แบบสบาย ๆ 

 

บรรยากาศทางเข้าร้าน ต้อนรับทุกคนด้วยงานออกแบบขอบประตูดีไซน์สวย

เพราะด้วยความที่คอนเซ็ปต์ของทางร้านนั้นเน้นบรรยากาศความสนุกสนานตามชื่อร้าน 'กิน-เล่น' กิมมิกของที่นี่จึงอยู่ที่ไอเดียการจัดจานและการนำเสนอแต่ละเมนูที่แตกต่างกันออกไป เพิ่มความสนุกด้วยการคัดเลือกลักษณะของภาชนะสำหรับอาหารแต่ละชนิด โดยอาหารแต่ละเมนูจะถูกจัดมาอย่างประณีตตามแนวคิดที่ว่า “เราทําอาหารไทยรสชาติไทย ๆ ใส่ความสนุกด้วยการจัดจานให้ทุกมื้ออาหารของคุณได้ทั้งเพลินตาและอร่อยลิ้น” 

 

ภายในร้านเต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง

ที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารไทยที่ให้รสชาติครบเครื่องตามแบบฉบับของทางร้าน โดยพร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูจากทุกภูมิภาคของไทยให้คุณได้เลือกสั่งมาอิ่มอร่อยกันในที่แห่งเดียว นอกจากนี้ ยังมี Menu of the Day ซึ่งเป็นเมนูอาหารเที่ยงประจำวัน เอาใจชาวออฟฟิศย่านอารีย์กันอีกด้วย

 

เลือกตกแต่งร้านด้วยธีมสีสันสดใสและลูกเล่นงานดีไซน์สนุก ๆ

Have Fun with Good Meal

กิมมิกอีกอย่างหนึ่งของทางร้านคือการแบ่งเมนูอาหารออกเป็นหมวดหมู่ ทั้งกินเล่น กินย่าง กินจริงจัง ให้ได้เลือกอิ่มอร่อยกันอย่างจุใจ และภายหลังจากเลือกที่นั่งมุมสบายกันแล้ว ก็ได้เวลาลองสั่งเมนูรองท้องในหมวดกินเล่นมาทานเรียกน้ำย่อยกันสักหน่อยกับ ชุดรวมทอด ( 295 บาท) ชุดรวมของทอดที่ประกอบด้วย หมูสามชั้นทอดเกลือ ปีกไก่ทอดสมุนไพร มันม่วงทอด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือจะเป็น ชุดรวมย่าง (295 บาท) ที่มีการคัดวัตถุดิบคุณภาพอย่าง คอหมูย่างนุ่ม ๆ ไส้กรอกอีสาน และไส้อั่วที่มีรสชาติเข้มข้นแบบต้นตำรับ เสิร์ฟมาร้อน ๆ พร้อมทาน ก็ดีงามไม่แพ้กัน

 

ชุดรวมย่าง (295 บาท) และชุดรวมทอด (295 บาท)

หากชอบทานอาหารรสชาติแซ่บ ๆ ทางร้านก็พร้อมเสิร์ฟด้วยเมนู ตำกินเล่น (185 บาท) ส้มตำรสชาติถึงเครื่องที่เสิร์ฟมาในชามทรงกลม ก่อนจะเพิ่มความน่ารักตรงที่เสิร์ฟมาพร้อมกับตะกร้าสานและชุดเครื่องเคียงแบบเน้น ๆ ทั้งเมล็ดกระถิน แหนม แคบหมู หมูยอ กุนเชียงทอดและผัดสด แนะนำให้สั่ง ไก่ย่าง (390 บาท) มาทานด้วยจะให้รสชาติที่เข้ากันมากขึ้น โดยที่นี่จะจัดชุดไก่ย่างครึ่งตัวแบบเสิร์ฟมาในถาด ตามด้วยน้ำจิ้ม 2 แบบ ทั้งน้ำจิ้มแจ่วและน้ำจิ้มซีฟู้ดให้เลือกทานตามชอบ พร้อมข้าวเหนียว ส้มตำเคียง ผักสด กระเทียม และพริกหนุ่มย่าง

 

ตำกินเล่น (185 บาท)

 

ไก่ย่าง (390 บาท)

ส่วนใครที่ชอบทานแกงเขียวหวานต้องไม่พลาดเมนู โรตีแกงเขียวหวาน (250 บาท) แกงเขียวหวานเนื้อตุ๋นเปื่อย ๆ ที่ให้กลิ่นหอมของเครื่องแกง เสิร์ฟมาพร้อมกับแป้งโรตีเนื้อหนานุ่มให้ทานคู่กัน สำหรับเมนูนี้ไม่ว่าจะสั่งมาทานเองหรือแชร์กับเพื่อนก็อิ่มอร่อยแบบกำลังดี

 

โรตีแกงเขียวหวาน (250 บาท)

Main Dishes

มาถึงหมวดของกินจริงจังกันบ้าง ซึ่งทางร้านเสิร์ฟทั้งแบบเซ็ตเมนูข้าวน่าทานอย่าง ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือปลาแซลมอนทอดน้ำปลา (275 บาท) เป็นข้าวสวยร้อน ๆ ที่นำไปคลุกเคล้ากับน้ำพริกลงเรือรสชาติแบบไทย ๆ ก่อนจะเพิ่มความพิเศษด้วยการท็อปด้านบนด้วยปลาแซลมอนทอดน้ำปลาชิ้นโต เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงทั้งน้ำพริกลงเรือ ไข่เค็ม หมูหวาน และผักสดหวานกรอบให้ทานคู่กันกับน้ำพริก 

 

ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือปลาแซลมอนทอดน้ำปลา (275 บาท)

หรือจะเป็นเซ็ต เส้นหมี่น้ำยาปู (490 บาท) ที่ทางร้านจัดมาเต็มอิ่ม ทั้งแกงปูใบชะพลูแบบฉบับอาหารใต้แท้ ๆ มาพร้อมกับเส้นหมี่ขาวจัดเป็นคำ ๆ ให้ทานง่าย มีใบเหลียงผัดไข่ เคียงมาด้วยหมูหวาน ทั้งหมดให้รสชาติถึงเครื่องตามแบบฉบับของทางร้าน อีกทั้งยังมีพริกน้ำปลาและผักสดให้ได้ทานแกล้มภายในเซ็ตนี้อีกด้วย

 

เส้นหมี่น้ำยาปู (490 บาท)

Sweet & Refreshing Drinks

ทานข้าวอิ่มแล้ว อย่าลืมสั่งของหวานมาทานล้างปากกันได้ แนะนำให้ลองทานเมนู บัวลอยมันม่วงมะพร้าวอ่อน (125 บาท) ขนมหวานแบบไทย ๆ ที่เสิร์ฟมาร้อน ๆ พิเศษด้วยตัวแป้งบัวลอยที่ทำมาจากเนื้อมันม่วงแท้ ๆ ให้รสชาติกลมกล่อม หรือถ้าใครชอบทานเค้กต้องไม่พลาด ชีสเค้กองุ่น (155 บาท) ชีสเค้กที่เสิร์ฟมาในรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ท็อปด้านบนด้วยองุ่นสดสายพันธ์ุไร้เมล็ด พร้อมซอสเบอร์รีที่เพิ่มความหวานฉ่ำให้ของหวานจานนี้พิเศษมากยิ่งขึ้น

 

บัวลอยมันม่วงมะพร้าวอ่อน (125 บาท) และชีสเค้กองุ่น (155 บาท)

ในส่วนของเครื่องดื่มขอแนะนำ Baby Sangria (185 บาท) น้ำผลไม้ที่มีส่วนผสมของน้ำองุ่นแบบโฮมเมดซึ่งทางร้านนั้นทำเอง ผสานเข้ากับรสเปรี้ยวหอมสดชื่นของส้มและเลมอน เป็นเครื่องดื่มแก้วพิเศษที่ช่วยรีเฟรชระหว่างวันของคุณให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่า หรือจะเป็นอีกหนึ่งแก้วรสชาติหวานอมเปรี้ยวอย่าง ชาเสาวรส (125 บาท) ก็สดชื่นไม่แพ้กัน ด้วยรสเปรี้ยวของเสาวรสสดและรสหวานธรรมชาติของน้ำผึ้งแท้ที่ทางร้านคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี ผสานรสชาติกันออกมาเป็นความหวานอมเปรี้ยวที่ใครได้ลองดื่มเป็นต้องติดใจ

 

ชาเสาวรส (125 บาท) และ Baby Sangria (185 บาท)

Special for Kids
เอาใจเด็ก ๆ ด้วยชุดอาหารพิเศษของ Kinlenn Eatery & Play Ari

เอาใจเด็ก ๆ ด้วยชุดอาหารพิเศษของ Kinlenn Eatery & Play Ari

ใครมีเด็ก ๆ มาด้วยทางร้านก็มีเซ็ตเมนูพิเศษสำหรับเด็ก ความพิเศษคือในแต่ละเมนูจะจัดจานมาน่ารัก ๆ เสิร์ฟมาพร้อมขนมทั้งเยลลี่และคิทแคทในแบบของทางร้าน และยังมีของเล่นชิ้นเล็กให้เด็ก ๆ ได้เล่นแก้เบื่อและนำกลับบ้านได้เลย

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
330 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์ ทางออก 2

Facilities
Suggest an Edit