Terra Contemporary Spanish Cuisine

Published on September 14, 2022

Warm Welcome to "Terra" Chef's Table

ไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะได้ทานอาหารสเปนในรูปแบบ Chef's Table ในกรุงเทพฯ และในครั้งนี้ เชฟชาวสเปน Sandro Aguilera ผู้มากประสบการณ์ อยู่เบื้องหลังร้านอาหารชื่อดังในกรุงเทพฯ มาอย่างยาวนาน ก็ได้สร้างสเปซขนาดย่อมแห่งนี้ เพื่อนำเสนอเมนูอาหารสเปนในรูปแบบ Contemporary ในบรรยากาศสบาย ๆ อบอุ่นเป็นกันเอง 

Terra (แตร์ร่า) มีความหมายว่า พื้นดิน ในภาษากาตาลัน ของแคว้นกาตาลุญญ่า ประเทศสเปน โดยเชฟได้แรงบันดาลใจจากวิถีธรรมชาติที่เต็มไปด้วยแหล่งอาหารอันอุดมสมบูรณ์ สำหรับร้านแห่งนี้ ซ่อนตัวอยู่บนชั้น 2 ของสมาคมนักเรียนเก่าอังกฤษฯ บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ มีที่จอดรถกว้างขวางแบบไม่ต้องกังวล 

 

เชฟ Sandro Aguilera เจ้าของร้าน

Cozy Room

เมื่อเดินเข้ามาภายในร้านก็จะสัมผัสได้กับบรรยากาศที่แตกต่างจากด้านนอกโดยสิ้นเชิง ตัวร้านตกแต่งในสไตล์ลอฟต์ผสมผสานกับสไตล์โมเดิร์น มีที่นั่งไม่มากนัก สามารถเลือกนั่งหน้าเคาน์เตอร์เพื่อดูเหล่าเชฟปรุงอาหารอย่างใกล้ชิด หรือจะเลือกนั่งมุมอื่น สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวก็ดีไม่แพ้กัน 

ตรงกลางร้านเป็นโซนของครัวเปิดที่บรรดาเชฟกำลังเตรียมส่วนผสมและปรุงอาหารอย่างขะมักเขม้น ทางร้านเน้นใช้สีเทาเป็นหลัก แต่ก็ยังเพิ่มกิมมิกด้วยภาพศิลปะสีสันสดใสจากฝีมือของเชฟ Sandro ที่ประดับอยู่ทั่วร้าน

 

ตกแต่งด้วยภาพศิลปะฝีมือของเชฟ

 

มุมที่นั่งภายในร้าน

 

มุมที่นั่งแบบเคาน์เตอร์ เปิดให้มองเห็นเชฟขณะปรุงอาหารอย่างชัดเจน

Contemporary Spanish Cuisine

จากประสบการณ์อันยาวนานของเชฟ Sandro สำหรับร้านแห่งนี้ ทางเชฟตั้งใจนำเสนอตัวตนของเชฟที่มีพื้นเพจากประเทศสเปน และต้องการนำเสนออาหารสเปนในรูปแบบ Contemporary Spanish Cuisine ที่พบได้ไม่บ่อยนักในกรุงเทพฯ โดยเชฟได้หยิบยกเอาเมนูอาหารสเปนดั้งเดิมมาประยุกต์ให้ทันสมัยและพรีเมียมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังคัดสรรวัตถุดิบพรีเมียมส่งตรงจากประเทศสเปน เพื่อสร้างประสบการณ์การทานอาหารที่นี่ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

เชฟ Sandro ยังตั้งใจที่จะควบคุมรสชาติและคุณภาพอาหาร โดยรับลูกค้าไม่มากนักในแต่ละช่วง สำหรับอาหารของที่นี่ จะแบ่งออกเป็น Azar (1,290++ บาท) สำหรับ 3 คอร์สในช่วงกลางวัน และ Innocencia (3,390++ บาท) สำหรับ 8 คอร์สในช่วงดินเนอร์ นอกจากนี้ยังเมนูแบบ A la carte ให้เลือกสั่งเพิ่มอีกด้วย

 

เหล่าเชฟกำลังปรุงอาหารอย่างขะมักเขม้น

ในครั้งนี้ ทางร้านแนะนำเป็น Azar (1,290++ บาท) เซ็ตอาหารกลางวัน 3 คอร์ส เหมาะสำหรับใครที่มีเวลาไม่มากนัก โดยเริ่มจากการเสิร์ฟ Campagne Bread ขนมปังเนื้อนุ่มเหนียวกำลังดีสูตรของเชฟ สามารถเลือกทานคู่กับสเปรดมะเขือเทศ และสเปรดกระเทียมย่าง หรือจะเป็น Abequina extra virgin oil และ Ibiza Sea Salt เกลือทะเลส่งตรงจากเกาะ Ibiza

ทุกคอร์สจะมีเมนูให้เลือก และเมนูจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ใครที่แวะมาสามารถลิ้มรสเมนูใหม่ ๆ อยู่เสมอ สำหรับคอร์สแรก จานเรียกน้ำย่อย ลองสั่ง Extreme Mar | Mutanya ราวิโอลีสอดไส้เนื้อกุ้งเต็มคำ ทานคู่กับซอสรสเข้มข้นจากการเคี่ยวเนื้อหมู Iberico ก่อนจะท็อปด้วยข้าวโพดหวานย่างด้วยถ่านชาร์โคล เป็นจานที่รวมวัตถุดิบจากทั้งพื้นดินและท้องทะเลไว้ในจานเดียว

หรือจะเลือกเป็นเมนู Lubina เนื้อปลากะพงที่เชฟนำไปปรุงด้วยกรรมวิธี A lapancha หรือการนาบกับกระทะร้อน คลุกเคล้าด้วยซอสที่มีส่วนผสมของ Tabassco เกลือ พริกไทย และมะนาว เสิร์ฟทานคู่กับซอส Jerez Hollandaise ซอสฮอลันเดสที่มีส่วนผสมของเหล้าสเปน ผักสด ๆ และขนมปัง Payes แนะนำให้ทานทุกอย่างพร้อมกันเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด

ตามด้วย Pineapple | Basil | Lime Sorbet ไอศกรีมรสสับปะรด กะเพรา และมะนาว เพื่อคลีนรสชาติในปาก ก่อนจะเริ่มคอร์สถัดไป

 

Campagne Bread | Tomato | Charcoal garlic praline

 

Extreme Mar | Muntanya

 

Lubina

 

Pineapple | Basil | Lime Sorbet

มาถึงจานหลัก แนะนำเมนู Solomillo Iberico "El descancillo" เนื้อหมูดำ Iberico วัตถุดิบขึ้นชื่อของประเทศสเปน เชฟเลือกใช้ส่วนสันใน นำไปปรุงให้สุกกำลังดี เนื้อนุ่มไม่เหนียวราดด้วยซอสรสกลมกล่อมที่ได้จากการเคี่ยวเนื้อหมู เสิร์ฟมาพร้อม Rioja Mustard เบบี้แครอท และควินัว ส่วนใครที่ชอบทานเนื้อ สามารถเลือกสั่งเป็นเมนู Solomillo แทน โดยใช้เนื้อวัวชั้นดีจากเมือง Seville  เสิร์ฟคู่กับหัว Celeriac บด ซอส Red Wine Mustard และซอสที่ได้จากการเคี่ยวเนื้อวัว

 

Solomillo Iberico "el descansillo"

 

Solomillo

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยขนมหวาน ทางร้านแนะนำเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Carrot ที่ประกอบไปด้วยไอศกรีม Roscon ส้ม ขนมปังกรอบรสกาแฟ และครีม Catalan เต็มไปด้วยกลิ่นอายของแครอทจากองค์ประกอบต่าง ๆ ของเมนูนี้ หรือจะเป็น Requeson de Oveja ขนมหวานที่มีส่วนประกอบของชีส Requeson ทานคู่กับไอศกรีมซอร์เบรสพีช เพิ่มความหอมหวานด้วยน้ำผึ้งแท้

 

Carrot

 

Requeson de Oveja

อีกหนึ่งเมนู A la carte ที่แนะนำให้ลอง Traditional Cochinillo Segovian Style หรือหมูหันสไตล์สเปน เมนูสุดคลาสสิกขึ้นชื่อที่อบจนเนื้อหมูที่ได้นั้นนุ่มพอที่จะใช้จานหั่นออกมาเป็นชิ้น ๆ เหมาะกับสั่งมาเพิ่ม เพื่อทานคู่กับคอร์สอาหาร

 

อีกหนึ่งเมนูอะลาคาร์ทยอดนิยม Cochinillo Segovian Style

Must Read!
  • แนะนำให้จองล่วงหน้า
Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 11AM - 3PM
6PM - 9PM
Wed : 11AM - 3PM
6PM - 9PM
Thu : 11AM - 3PM
6PM - 9PM
Fri : 11AM - 3PM
6PM - 9PM
Sat : 11AM - 3PM
6PM - 9PM
Sun : 11AM - 3PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
1938 ชั้น 2 สมาคมนักเรียนเก่าอังกฤษ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit